Mê hoặc với vườn rau trồng trong thùng xốp, tươi ngon nõn nà mà chi phí thấp

Emdep.vn - Với mong muốn có nguồn rau sạch cho những bữa ăn hằng ngày, chị Bình (Thanh Hóa) đã khéo tay tạo nên vườn rau xanh mướt ngay trên sân thượng của gia đình mình.

Chị Hồ Thị Bình (TP. Thanh Hóa) hiện đang sở hữu vườn rau xanh 15m2 sân thượng tầng 3 và 60m2 sân thượng tầng 4 của gia đình. Nhìn khoảng không gian ngập tràn rau xanh này, chắc chắn rằng nhiều người sẽ bị "mê hoặc" ngay tức thì. Nhờ có vườn rau xanh mà đến nay gia đình chị không phải lo về nguồn rau sạch cho những bữa ăn hằng ngày.  

Sân thượng được chị Bình khéo léo bố trí các thùng xốp rất ngăn nắp, sạch sẽ để trồng rau. Chị Bình cho biết, việc trồng trong thùng xốp có rất nhiều ưu điểm như chi phí thấp nhưng lại tương đối bền, chứa được nhiều đất nên cung cấp được nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển.  

Công việc làm vườn của chị cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ người chồng. " Anh dành thời gian làm ròng rọc để kéo đất lên, tư vấn giúp chị làm thêm khung lưới chắc chắn để trồng các loại cây leo giàn, trộn đất, vận chuyển đất, chăm sóc và dọn dẹp vườn rau. Cũng vì có người làm cùng và có cùng sở thích nên chị lại có thêm hứng thú để tiếp tục làm vườn" - chị Bình tâm sự.  

Để rau quả được tươi tốt, chị thường đập đất tơi nhỏ, phơi cho khô và trộn đất với trấu hun, phân bò khô, phân lân cá, vôi. Bên cạnh đó, chị học cách ủ phân xanh, tận dụng nguồn chất thải hữu cơ để tạo phân bón cho rau, bảo vệ môi trường.  

 Vì trồng rau sạch nên chị cũng thường xuyên kiểm tra cây, chăm bắt sâu vào mỗi buổi sáng và chiều tối. Nếu cây nào có xuất hiện rầy chị sẽ bỏ cây đó hoặc có thể phun dung dịch tỏi ớt để trị.  

Trên sân thượng, chị  trồng rất nhiều loại rau, chủ yếu trồng các loại theo mùa. Vào mùa hè chị trồng các loại rau như mồng tơi, dền, rau muống...Mùa đông, chị chuyển sang trồng các loại cải, bắp cải, xà lách, su hào, cà chua...Mùa nào thức ấy, khu vườn nhà chị lúc nào cũng đầy ắp rau quả sạch.  

Những thùng xốp mơn mởn xanh tươi. 

Thành quả sau bao ngày tháng chăm sóc của chị Bình.  

 

Việc làm vườn đã đem đến cho chị Bình niềm vui trong cuộc sống, giúp chị cảm thấy thư giãn và yêu đời hơn sau những giờ giảng dạy trên lớp. Với chị, khu vườn là nơi chứa đựng tình yêu, sự cố gắng và cũng là niềm tự hào của chị mỗi ngày.  

Theo Danviet.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm