Có 1 kiểu đặt bàn ăn giúp gia đình "phát tài phát lộc", ai không biết là uổng phí cả đời

Emdep.vn - Bàn ăn đặt đúng phong thủy không chỉ duy trì không khí đầm ấm trong gia đình mà còn thu hút thêm tài lộc cho gia chủ.

Hình dáng của bàn ăn  

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn ăn, các gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dạng bàn ăn cho phù hợp. Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn, các bạn nên chú ý, không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.  

Thay vào đó, các gia đình nên sử dụng bàn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt.  

Màu sắc hợp phong thủy  

Về màu sắc bàn ăn, gia chủ nên chọn các tông màu có lợi về âm như màu cà phê, màu cánh dán, màu nâu đỏ. Bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng để giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.  

Vị trí của bàn ăn 

Theo phong thủy, gia chủ không nên đặt bàn ăn ở vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Theo đó, nếu gia chủ thuộc "Tây tứ mệnh" thì bàn ăn đặt ở các vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc. Còn nếu gia chủ thuộc "Đông tứ mệnh" thì cần tránh đặt bàn ăn ở phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.  

Ngoài ra, các gia đình cũng nên lưu ý không nên đặt ở thẳng cửa ra vào bởi vị trí này người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa cũng sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.  

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Đặt bàn ăn dưới giầm nhà sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi.  

Bàn ăn khi đặt trong bếp cần chú ý không được để bàn ăn đối diện với bếp nấu. Bởi khi nấu ăn, bếp thường có nhiệt độ cao và khói, nếu bàn ăn ở vị trí này sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.  

Thứ tự ngồi trong bàn ăn  

Theo phong thủy, mỗi thành viên trong gia đình nên chọn lấy một chỗ ngồi phù hợp tức là dựa theo công thức tính Quái số để tìm hướng tốt cho mỗi người.  

Gia chủ (người cha) nên ngồi ở vị trí quay về hướng có Sinh Khí, người mẹ nên nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo ra sự vui vẻ, hòa hợp. Con cái còn đang đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt cho sức khỏe.   

Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm