Choáng ngợp trước sự lột xác ngoạn mục của căn hộ tập thể Hà Nội 60 năm tuổi sau khi được cải tạo

Emdep.vn - Căn hộ tập thể cũ 50 m2 nằm ở một con đường nhỏ khu vực quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có diện mạo hoàn toàn mới sau khi được tu sửa.

Căn hộ có diện tích 50 m2 nằm trong một khu tập thể cũ được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước tại số 4 phố Vọng Đức.     

Căn hộ được bố trí ở vị trí tầng áp mái có 3 mặt thoáng nhưng do thời gian sử dụng đã lâu, trải qua nhiều đời chủ, khiến ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. 

Bài toán để các KTS của Studio MiniGeo giải quyết là phải can thiệp phân chia lại không gian linh hoạt hơn khi sử dụng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn hộ. 

Phần gạch ốp nhà vệ sinh đã cũ không còn khả năng sử dụng được thay thế hoàn toàn.     

Hệ thống điện cũ và thiếu an toàn cũng được xử lý tối ưu.          

Hiện trạng căn hộ có nhiều cửa sổ nên đơn vị thiết kế đã đưa thiên nhiên vào nhà bằng cách bố trí các bồn cây trước cửa sổ.          

     

Nhờ vậy, căn hộ có nhiều mảng xanh của cây cối và ánh sáng tự nhiên song vẫn giữ được sự yên tĩnh và riêng tư.          

Tone màu chung của căn nhà là những màu ấm kết hợp với màu xanh của cây cối tạo cảm giác ấm cúng nhưng không nhàm chán.          

Đồ nội thất được sử dụng bằng chất liệu mây kết hợp với gỗ mang đến không gian gần gũi và thân thiện.          

Khu vực bếp được thiết kế hiện đại, gọn gàng nhưng vẫn tiện lợi cho người dùng.      

Căn hộ có diện tích 50 m2 nằm trong một khu tập thể cũ được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước tại số 4 phố Vọng Đức.     

Căn hộ được bố trí ở vị trí tầng áp mái có 3 mặt thoáng nhưng do thời gian sử dụng đã lâu, trải qua nhiều đời chủ, khiến ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. 

Bài toán để các KTS của Studio MiniGeo giải quyết là phải can thiệp phân chia lại không gian linh hoạt hơn khi sử dụng nhưng vẫn không ảnh hưởng đến kết cấu chung của căn hộ. 

Phần gạch ốp nhà vệ sinh đã cũ không còn khả năng sử dụng được thay thế hoàn toàn.     

Hệ thống điện cũ và thiếu an toàn cũng được xử lý tối ưu.          

Hiện trạng căn hộ có nhiều cửa sổ nên đơn vị thiết kế đã đưa thiên nhiên vào nhà bằng cách bố trí các bồn cây trước cửa sổ.          

Nhờ vậy, căn hộ có nhiều mảng xanh của cây cối và ánh sáng tự nhiên song vẫn giữ được sự yên tĩnh và riêng tư.          

Tone màu chung của căn nhà là những màu ấm kết hợp với màu xanh của cây cối tạo cảm giác ấm cúng nhưng không nhàm chán.          

Đồ nội thất được sử dụng bằng chất liệu mây kết hợp với gỗ mang đến không gian gần gũi và thân thiện.          

Khu vực bếp được thiết kế hiện đại, gọn gàng nhưng vẫn tiện lợi cho người dùng.      

Theo Zing

 

loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm