Dân mạng xôn xao căn nhà 3 tầng có thiết kế trông bình thường, soi chi tiết này mới thấy lạ, hóa ra lý do là đây

2022-02-11 18:00
- Căn nhà có kiểu thiết kế lạ ở tầng 3 làm nhiều người sợ nguy hiểm, nhưng có lý do đằng sau cả đấy.

Mỗi căn nhà có một kiểu thiết kế riêng tùy theo sở thích, mong muốn sử dụng và gu thẩm mỹ của gia chủ. Nhiều căn nhà có thiết kế đẹp và độc đáo, song cũng có gia chủ thiết kế nhà theo kiểu khó hiểu mà người qua đường cũng không lý giải nổi.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một căn nhà được thiết kế theo kiểu lạ. Nhìn bên ngoài, kiến trúc của căn nhà không có gì lạ, thậm chí như biết bao nhiêu căn nhà khác. Tuy nhiên, ở tầng 3 của gia đình này, phần cửa chính có 2 cánh nhưng không có phần ban công.

Nhiều cư dân mạng thắc mắc mục đích của gia chủ khi làm cửa là gì? Liệu có phải làm cho đẹp hay yếu tố phong thủy. Còn nếu có cửa mà mở ra, không có ban công thì sẽ rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, đa số ý kiến lại lý giải khá hợp lý về cách thiết kế lạ lùng này. 

Một người chia sẻ: "Nhà này là do bị quy hoạch lộ giới đường lấy vào, nên bị gọt vào đúng cái phần cửa. Còn trước đó chắc chắn là cửa mở đi ra sân thượng".
"Cơi nới thêm tầng trên,tiền ít nên tận dụng bộ cửa,thực tế thợ nó ghép chết vào rồi,không mở ra được đâu mà lo", một ý kiến khác bày tỏ.

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một căn nhà được xây dựng theo cách lạ. Theo đó, đây không phải là căn nhà cấp 4 mà ngôi nhà tầng. Khi xây dựng phần móng, gia chủ đã dùng nhiều thanh tre để đổ móng, thậm chí sau khi hoàn thiện, tre cũng được dùng làm tay vịn cầu thang.

Với cách làm này, nhiều người thực sự ngã ngửa gây nên tranh cãi. Bởi thông thường, dù xây nhà quy mô to hay nhỏ thì gia chủ vẫn chọn gạch, xi măng, sắt thép mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho công trình.

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

 

 

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Có người cho rằng: "Cốt tre vẫn bình thường, tre là vật liệu gia cường cho bê tông mà, thiếu hiểu biết rồi đăng bài câu like à".

Nhưng có người lên tiếng phản đối: "Tuỳ vùng và tùy điều kiện đất thôi. Xây nhà cấp 4 dùng tre vẫn được và đất thường xuyên ngập nước . Chứ xây nhà mái Thái hoặc 3,4,5 tầng thì không ổn chút nào".

"Nếu tre mà nằm trong bê tông thì chắc lắm, lại không bị biến đổi bởi nhiệt độ nữa", một người khác cho hay.

"Ngày xưa nhà mình làm cột bằng tre cũng được cả chục năm ấy chứ. Còn cái thay sắt để làm cốt thì chưa thấy bao giờ", một người khác nêu ý kiến.

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 cung hoàng đạo nổi tiếng kén cá chọn canh, dù nhiều người tán tỉnh nhưng vẫn chưa chịu gật đầu