4 sai lầm khi thiết kế nhà làm cho giá trị toàn bộ giảm sút nặng nề, riêng số 3 nhiều chủ nhà chưa biết

2024-03-01 11:04
- Việc sửa chữa quá nhiều, hoặc cá nhân hóa căn nhà có thể khiến người khác không muốn mua lại.

Bố trí, sắp xếp không gian không phù hợp

Những ý tưởng thiết kế hay ho có thể đem đến cho bạn một ngôi nhà đẹp, độc lạ nhưng chưa chắc nó đã thật sự phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình trong khoảng thời gian sau này.

Ví dụ, nhiều người trẻ ngày nay thường có nhu cầu kết hợp 2-3 phòng ngủ nhỏ để tạo thành một căn phòng rộng rãi hơn. Điều này dễ tìm thấy ở những người trẻ mua nhà chung cư, nhất là các khu có thiết kế căn hộ tập trung vào không gian chung (phòng khách, nhà bếp,...).

Theo đó, việc đập thông các gian phòng nhỏ để cơi nới diện tích như thế này giúp tạo ra một không gian rộng lớn nhưng chức năng lại không nhiều nên khi lập gia đình hoặc có con, nhiều khả năng ngôi nhà này sẽ không còn phù hợp và việc phải bán đi là điều tất lẽ dĩ ngẫu.

Thế nhưng, có một thực tế, người mua sẽ muốn mua những căn phòng có thiết kế đầy đủ chức năng, tích hợp tiện ích để đáp ứng được các nhu cầu của họ hơn. Vì thế, căn nhà của bạn nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng mất giá, thậm chí khó bán.

Tu sửa quá nhiều

Các thiết kế sửa chữa có thể khiến ngôi nhà tăng giá trị. Thế nhưng, có nhiều khu vực cần đầu tư nhiều tiền hơn để sửa chữa, chẳng hạn như thay đổi phòng tắm, mở rộng nhà để xe hoặc thu nhỏ sân. Điều này có thể dẫn đến những rắc rối lớn hơn nhiều so với giá trị của chúng.

Việc cải tạo thường mất nhiều thời gian và tốn kém hơn so với kế hoạch. Mặt khác, việc tu sửa thường rất khó hoặc không thể khiến cho mọi thứ trở lại như ban đâu. Vì thế, hãy làm đúng mọi thứ, hoặc là không làm gì cả.

Cá nhân hóa quá đà

Việc thích trang trí phòng tắm màu hồng đậm và vẽ graffiti phía trên sofa phòng khách sẽ không ảnh hưởng gì nếu bạn không bán chúng. Nhưng việc cá nhân hóa và cải tạo nhà quá đà, như sử dụng màu sơn quá độc đáo, cách bày trí phi truyền thống hoặc các đồ dùng không phổ biến với số đông có thể hạn chế lượng khách mua. Hãy tìm cách cân bằng giữa phong cách cá nhân và thị hiếu của số đông.

Màu sơn tường/sàn nhà không phù hợp

Có nhiều ý tưởng sáng tạo nhà cửa với gam màu rực rỡ, lạ mắt. Thế nhưng, xét về tính lâu dài, đây lại là một trong số những lý do dễ khiến ngôi nhà của bạn khó bán hơn.

Dễ hiểu, những gam màu nổi bật thường khá kén người yêu thích. Có thể ai đã đam mê cá tính, đậm chất riêng thì sẽ rất thích, nhưng bạn lại khó tìm thấy được những người sẵn sàng "xuống tiền" cho những thứ được sáng tạo theo ý muốn của bạn.

Thay vào đó, hãy cố gắng chọn gam màu trung tính cho phần sàn hoặc màu sơn tường. Đừng lo sợ sự nhạt nhòa vì nó không chỉ giúp đánh lừa cảm giác về mặt không gian, khiến căn nhà trông rộng rãi hơn; dễ dàng trang trí nhà cửa mà còn dễ thay đổi nếu muốn.

Chính điều này sẽ giúp bạn dễ tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 bài tập trong 2 tuần bụng và lưng ngấn mỡ sẽ thon gọn ngay