Xôn xao căn nhà bề thế, hoành tráng nhưng cư dân mạng "khóc thét" với phong cách thiết kế mặt tiền không giống ai, rối rắm

2023-04-22 11:35
- Căn nhà gồm có 4 tầng trong đó tầng 2 đến tầng 4 có mặt tiền thiết kế rối rắm, phức tạp, sơn màu vàng đồng.

Mỗi căn nhà có một phong cách thiết kế riêng, thường mang dấu ấn cá nhân của chủ nhà. Cho nên, khi xây dựng, bất cứ gia chủ nào cũng muốn đưa phong cách, sở thích của mình vào đó để có được công trình để đời.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về căn nhà khác lạ ở Bình Dương. Chi tiết làm nên sự khác biệt đó là phần mặt tiền tầng 2,3,4 của căn nhà được trang trí cầu kỳ và sơn màu vàng tạo nên sự rối rắm trong kiến trúc.

Căn nhà nằm sát đường lớn, có 4 tầng, trong đó tầng 1 sơn màu trắng còn 3 tầng trên vừa được trang trí phức tạp lại thêm màu sơn vàng đồng. Nhiều người cho rằng, nếu không có màu vàng đồng và các chi tiết phức tạp, không gian mặt tiền sẽ rất thoáng và ấn tượng. Tuy nhiên, cách trang trí rối rắm như vậy khiến cho cả 3 tầng bị rơi vào tình trạng bí bách và không mấy ấn tượng.

Được biết, căn nhà này nằm ở thành phố Dĩ An, Bình Dương. Đến nay, chưa rõ lý do vì sao gia chủ chọn cách thiết kế khác người như vậy. Đa số cư dân mạng bày tỏ, việc thiết kế như thế nào là do chủ nhân quyết định. Người ngoài có thể cảm thấy không hài lòng nhưng chủ nhân nhận thấy phong cách đẹp là được. 

ggggg

"Gia chủ có thể chọn phong cách rườm rà nhưng sơn màu vàng đồng nữa càng khiến các chi tiết khó nổi bật, nhìn thêm rối rắm", cư dân mạng Nguyễn Xuân viết.

Cư dân mạng Gia Lương cho rằng: "Mọi người có thể chê nhưng chủ nhà thích là được. Người ta có tiền tỷ chi ra để xây dựng một căn nhà hoành tráng, chắc chắn tầm nhìn của họ cũng khác chúng ta các bạn ạ".

"Nghĩ đến việc bụi bẩn bám vào các đường nét, hoa văn phải vệ sinh lau chùi mà oải hết cả người. Gia chủ không biết đã nghĩ đến điều đó hay chưa", cư dân mạng Lê Hương đặt câu hỏi.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về căn nhà cao 3 tầng được chủ nhân xây dựng sau khi đi nước ngoài về. 

Căn nhà được xây khang trang, bề thế. Mỗi tầng đều có ban công ở phía trước rất đẹp. Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi không hiểu gia chủ suy nghĩ gì khi đặt 2 con rồng ở 2 bên. Gia chủ có thể tự hào phong cách trang trí như vậy sẽ đẹp, hoành tráng nhưng cư dân mạng cho rằng 2 con rồng ở 2 bên không hợp trong phong thủy nhà ở. 

Thông thường, biểu tượng rồng được trang trí ở các công trình mang tính uy nghiêm hoặc chùa chiền, lăng mộ. Trong khi đó, ở đây là nhà dân nên nhiều người cho rằng không nên đắp lên, tạo cảm giác không thoáng và rối rắm về thẩm mỹ.

"Nhìn giống chùa hơn, chứ nhà dân ai xây thế này bao giờ. Mọi người không biết thế nào chứ tôi thấy phản cảm", cư dân mạng Hà Trang viết.

Một cư dân mạng bày tỏ: "Nhìn qua hơi rùng mình, không hiểu thẩm mỹ kiểu gì chọn đắp 2 con rồng 2 bên như vậy".

Cư dân mạng Toàn Anh cho rằng: "Không hiểu ý gia chủ khi chọn rồng 2 bên, tôi chẳng dám vào bên trong vì sợ hãi".

Thu Trang 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 cung hoàng đạo sẽ kết hôn vào năm 2021, phước lộc đầy nhà, hạnh phúc viên mãn