5 kiểu nhà phong thủy cực xấu và cách hóa giải

Emdep.vn - Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp, vận mệnh, may mắn của chủ nhà cũng như cả gia đình.

Phong thủy ngoài ngôi nhà quan trọng không kém phong thủy bên trong vì nhà cửa có phong thủy xấu thường đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ. Để hóa giải nhà xấu, chủ nhà phải có những hiểu biết phong thủy nhất định và biết cách vận dụng vào trường hợp của mình sao cho phù hợp. Dưới đây là điển hình 5 kiểu nhà phong thủy xấu và cách hóa giải.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Bạn cũng có thể đặt tượng tỳ hưu hoặc tượng phật chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy, nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) là điều tối kỵ vì thì tạp thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tài lộc, không cầm giữ được tiền tài.

Để hóa giải gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ cũng là một cách hóa giải.

Nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà

Phong thuỷ tối kỵ có cây khô trước nhà (hoặc trước nhà có một cây to) - gọi là độc mộc, chủ buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to. 

5 kiểu nhà phong thủy cực xấu và hướng hóa giải

Nếu có cây to và chưa chặt được thì bạn nên dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc Hoả nhiều màu đỏ đặt trước cửa (hỏa có thể đốt mộc).

Nhà gần đường cao tốc, trụ điện cao thế

Về khoa học, các trụ điện cao thế thường phát sinh bức xạ lớn, nếu sống gần trụ điện, sức khỏe của người trong nhà chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Theo phong thủy, sát khí từ những vật cản này có thể tác động tiêu cực cho sự nghiệp của chủ nhà và việc giáo dục con cái. Nhà nằm sát đường cao tốc và cửa chính đối diện với đường thì khó cho ánh sáng mặt trời chiếu vào. Thiếu dương khí và sinh khí sẽ khiến người trong nhà cảm giác bất an.

5 kiểu nhà phong thủy cực xấu và hướng hóa giải

Thông thường quanh các trụ điện luôn có một khoảng đệm ngăn cách với nhà dân hoặc trụ điện thường được xây dựng xa khu dân cư. Nếu thấy nhà gần trụ điện không có các tiêu chí này tốt nhất không nên mua dù giá rẻ hơn. Nhà quá gần đường cao tốc có thể cho thuê làm nơi kinh doanh, không nên ở.

Nhà bị án ngữ phía trước bởi một tòa nhà cao tầng

Những ngôi nhà bị công trình cao tầng án ngữ trước mặt sẽ bị cản trở dương khí, tài lộc, vượng khí vì thế mà cũng khó lưu thông hơn. Người ở thì có cảm giác bị áp chế, bí bách. Cách hóa giải tốt nhất là nên bán căn nhà này đi chứ không nên ở.

Bài viết mang tính tham khảo.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm