10 loại cây trồng hoàn hảo dành cho những ai lần đầu muốn làm vườn trong nhà

Emdep.vn - Nếu sống ở một nơi thiếu không gian ngoài trời, bạn có thể tuyệt vọng khi nói đến khu vườn trong mơ của mình. Thực tế, bạn không cần phải có sân sau vẫn có thể tự trồng rau, miễn là có cửa sổ đầy nắng và kiên nhẫn chờ đợi những cây rau lớn lên mỗi ngày.

Có rất nhiều loại rau mà bạn có thể tiến hành trồng để làm vườn trong nhà, ngay cả khi bạn sống trong căn hộ nhỏ ở thành phố. Từ xà lách, hành lá đến ớt, cà chua, thậm chí là bơ… 

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần một vị trí sáng sủa, đầy nắng để trồng rau quả ngay trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế điều này với sự trợ giúp của đèn chiếu sáng khi làm vườn trong nhà nhé! 

Dưới đây là danh sách 10 loại cây trồng mà bạn có thể dễ dàng trồng ngay cả khi không có không gian sân sau đầy nắng: 

1. Thảo mộc 

Không hẳn là rau, những loại cây gia vị này có thể mua sẵn ngoài cửa hàng là bước đầu tiên quan trọng để đặt vào khu vườn trong nhà của bạn. Đừng tưởng vô ích, chúng hoàn toàn có thể làm món ăn của bạn ngon miệng hơn rất nhiều. 

2. Hành lá 

Hành lá là một loại thực phẩm đa năng và chúng là một lựa chọn tốt cho bất cứ ai muốn bắt đầu làm vườn trong nhà. Hành lá có thể chịu được ánh sáng yếu, là lựa chọn tốt cho những khu vực cửa sổ nhiều ánh nắng mặt trời. 

3. Rau mầm 

Rau mầm là loại rau bổ sung cho món salad của bạn thêm ngon miệng, đồng thời tạo sự trang trí tuyệt vời. Bạn có thể trồng rau xanh từ củ cải, rau mù tạt, cải xanh, rau diếp… miễn là đặt nơi có nhiều ánh nắng. 

4. Cà chua 

Cà chưa có thể trồng ngay trong nhà, miễn là nơi bạn đặt cây có nhiều ánh sáng, chậu đủ lớn và cành thẳng đứng khi chúng phát triển. 

5. Nấm 

Vì nấm không phải là cây trồng có kích thước lớn nên bạn hoàn toàn có thể trồng trong nhà mà không thấy phiền phức gì. Bạn có thể lên mạng tìm cách trồng và dễ dàng có rừng nấm trong mơ sau một thời gian trồng. 

6. Chanh 

Chanh là loại cây hoàn toàn có thể trồng trong nhà. Bạn có thể mua cây chanh tại cửa hàng thay vì trồng bằng hạt. Sau đó miễn là đặt ở nơi có ánh sáng ngập tràn, chúng sẽ phát triển và kết trái. 

7. Bơ 

Bơ là loài cây có thể trồng trong nhà ngay từ việc ươm mầm. Hãy thử xem và bạn sẽ phải bất ngờ đó nhé! 

8. Rau xà lách 

Bạn cũng có thể bắt đầu trồng xà lách ngay trong nhà. Hãy nghĩ rau diếp, rau arugula, rau bina, và nhiều hơn nữa để bạn không bao giờ phải đến cửa hàng để mua rau làm salad nữa. 

9. Củ cải 

Bạn biết có thể trồng củ cải siêu nhỏ trong nhà, nhưng thực tế cũng có thể trồng củ cải ở khắp mọi nơi. Chúng phát triển nhanh chóng và chúng thích môi trường mát mẻ. Vì vậy, hãy lựa chọn một khu vực ít ánh nắng hơn nhé! 

10. Ớt 

Những loại ớt nhỏ có thể trồng ngay trong nhà. Để trồng thành công những loại rau đầy màu sắc, ngon miệng này, một lần nữa bạn sẽ cần chỉ định một vị trí trong cửa sổ đầy nắng, vì chúng phát triển tốt hơn ở ngoài trời. 

Theo Nhịp sống Việt  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm