Tự trồng sen đá và xương rồng trong chậu

(Em đẹp) - Sen đá và xương rồng là loại cây rất dễ mua, tuy nhiên, hãy bỏ ra ít phút để tự trồng một chậu cây theo ý mình với những bước đơn giản sau đây nhé.
Sen đá hay các loại cây thân mọng nói chung là loại cây dễ trồng, không yêu cầu chăm sóc, nhỏ xinh và lý tưởng để trồng trong chậu. Bạn dễ dàng biến tấu với sen đá để tạo những góc xinh xắn trong căn nhà, tô điểm ban công, làm dịu không khí căng thẳng chốn văn phòng.

Bạn có thể mua chậu sen đá bán sẵn ở bất cứ cửa hàng hoa và cây cảnh nào. Tuy nhiên, chỉ mất chừng 20 phút với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một chậu cây theo ý muốn. Hãy chọn một vật chứa mà bạn ưng ý, phối hợp sen đá với nhiều loài xương rồng khác để chậu cây thêm phong phú.


Những gì bạn cần là:

1 - Vật chứa (bình, chậu…) rộng chừng 20cm, cao 10cm;
2 - Đá sỏi
3 - Đất
4 - Mấy cây sen đá và xương rồng mà bạn thích
5 - Xẻng nhỏ

Làm theo những bước đơn giản sau:

Bước 1 - Lót 1 lớp đá sỏi xuống đáy chậu. Lớp đá sỏi này giúp thoát nước tốt hơn, vừa có tác dụng làm đẹp cho chậu cây.

Bước 2 - Tiếp đến là lớp đất. Đổ đất gần đầy miệng chậu (cách miệng chậu khoảng 3cm).

Bước 3 - Trồng các loại cây mà bạn chọn vào trong đất. Đây là bước bạn thể hiện thẩm mỹ của mình bằng cách sắp xếp các cây cạnh nhau theo kích thước, màu sắc và chiều cao của chúng.

Bước 4 - Trang trí chậu cây bằng lớp sỏi đá rải lên trên lớp đất.

Vậy là bạn đã có một chậu cây sen đá và xương rồng xinh xắn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách trang trí chậu hoặc kết hợp với nhiều chậu kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Tham khảo một vài cách chơi sen đá để áp dụng nhé. Chúc bạn nhiều thời gian thư giãn với góc cây của mình!
Red
Nguồn: A Beatiful Mess
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm