Chơi sen đá - liệu pháp đơn giản giải tỏa căng thẳng

Red 2014-07-15 21:35
- (Em đẹp) - Là loại cây cảnh thân mọng nhỏ xinh và không tốn công chăm sóc, sen đá là lựa chọn lý tưởng để trồng trong chậu và tạo những góc xinh xắn trong ngôi nhà hoặc văn phòng.
Sen đá là một loại cây có thân mọng nước và rất đa dạng, phong phú về màu sắc, hình dạng, kết cấu thân lá. Thêm vào đó, với đặc tính dễ trồng, hầu như không phải chăm sóc, có thể trồng thành vườn hoặc trong chậu để trang trí nhà cửa, sen đá có sức lôi cuốn với con người đô thị.
 
sen đá
Các lá của sen đá xếp thành một trục xung quanh thân tạo thành hình một đóa hoa sen nở rộ
 
Sen đá là lựa chọn lý tưởng để trồng cây trong mọi dạng đồ chứa theo phong cách rất Tây. Có thể trồng sen đá trong vật chứa rất nhỏ như chiếc cốc cho đến những chậu lớn trồng xen kẽ nhiều màu sắc hoặc nhiều loại cây khác nhau. Người chơi sen đá có thể tạo ra những ý tưởng sáng tạo trong cách trồng cây để cho ra những tác phẩm sống đầy tính nghệ thuật. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ, hay một "bức tranh" sen đá trên bức tường cũ rêu phong… sẽ mang lại cho ngôi nhà của bạn một màu sắc tươi mới, trẻ trung. Bạn cũng có thể đặt một vài chậu sen đá nhỏ xinh trên bàn làm việc, chỉ cần ngắm chúng thôi là mọi căng thẳng cũng tan biến hết.
 
sen đá 2
Những chậu hoa nhỏ xinh đặt trên bàn, bậu cửa, ban công
 

Cách chăm sóc cây sen đá:

 
- Ánh sáng : Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, sen đá cần nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.
- Tưới nước: Sen đá là loài ưa nóng, khô. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.
- Đất trồng: Sen đá có thể phát triển trong bất kì loại đất nào, nhưng tố nhất là trong những loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp đất pha cát sỏi.
- Dinh dưỡng: Sen đá không cần nhiều dinh dưỡng và hầu như không đòi hỏi phải được chăm sóc, thi thoảng có thể bón thêm phân chậm tan. Có thể bón phân cho sen đá
 
Có thể nhân giống cây bằng cách vặt lá trưởng thành cắm vào đất ẩm và giữ ẩm thường xuyên, cây con sẽ nẩy ra từ lá, sau đó tách và trồng vào chậu ươm nhỏ.
 
Một số "tác phẩm nghệ thuật" từ sen đá dưới đây là gợi ý cho bạn về cách trồng, cách phối màu và hình dạng lá, hi vọng bạn sẽ thích và đam mê thú chơi này.
 
sen đá 3
sen đá 4
Có thể trồng sen đá trong những vật tí hon như chiếc tách, cốc...
 
sen đá 5
... hay tự làm thùng gỗ nhỏ xíu độc đáo như này
 
sen đá 6
sen đá 7
Trồng sen đá trong chậu
sen đá 8
Hay tận dụng thân cây mục
 
sen đá 9
sen đá 10
Dễ dàng cho vào lọ thủy tinh hoặc túi để treo lên cao
 
sen đá 11
sen đá 12
Làm tranh treo tường
 
sen đá 13
Đặt chậu sen đá trang trí trên bàn
 
sen đá 14
Sen đá cũng có thể dùng làm hoa cưới
 
sen đá 15
Không cần cầu kì, mất công, chỉ đặt nhiều chậu sen đá cạnh nhau là đã tạo được 1 góc xinh đẹp
 
Red - Tham khảo từ Mẹ Táo Mèo
Nguồn ảnh: Home My Design
logo smaill
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chỉ với 5 phút mỗi ngày với 6 bài tập, bạn sẽ sớm có vòng eo đẹp như Ngọc Trinh