Tạo không gian xanh hút mắt với các loại cây mọng nước

Minh Minh 2016-08-11 06:00
- Những loại cây mọng nước như sen đá, xương rồng khá dễ trồng, dễ chăm, lại mang đến vẻ đẹp xinh yêu, hút mắt, tạo không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Thay vì trồng những loại cây mọng nước như xương rồng, sen đá vào các chậu đơn giản, khiến không gian khá mờ nhạt và có phần thiếu sức sống. Hãy thổi hồn cho những loại cây nhỏ xinh này bằng những ý tưởng độc đáo được gợi ý trong bài viết dưới đây giúp tổ ấm của bạn thêm đáng yêu và bắt mắt.

Tận dụng muỗng cũ

Những chiếc muỗng cũ kỹ có thể mang đến những bất ngờ vô cùng thú vị cho ngôi nhà của bạn. Chỉ cần bạn cho đất vào trong muỗng, đục thêm vài lỗ thoát nước và đặt các loại cây mọng nước mà bạn yêu thích. Không mất nhiều thời gian chăm sóc nhưng bạn vẫn có thể tạo nên khoảng xanh đáng yêu, hút mắt cho tổ ấm của mình.

Tận dụng hộp đựng bánh kẹo

Những chiếc hộp đựng bánh kẹo nhiều màu sắc thường 'bị' xếp gọn vào một góc. Hãy mang chúng ra ngoài, đục những lỗ nhỏ dưới đáy và bỏ đất vào trồng các loại cây mọng nước. Bạn có thể đặt cây ở bệ cửa sổ hay bàn ăn, bàn trà phòng khách để không gian nhỏ thêm xinh yêu, bắt mắt mỗi ngày.

Tận dụng gốc cây

Những gốc cây đã được bào theo những hình thù, kiểu dáng mà bạn muốn. Phần phía trong có thể thêm đất để đặt một vài loại cây mọng nước. Đặt gốc cây trên bàn trà, thêm vài đế nến lung linh để góc nhỏ phòng khách thêm ấm cúng, gần gũi, giúp các vị khách ghé thăm nhà có ấn tượng đặc biệt khi chuyện trò ở đây.

Tận dụng thanh gỗ cũ

Những thanh gỗ cũ được sơn với những gam màu bắt mắt, đóng gỗ tạo một góc nhỏ để trồng cây mọng nước. Sau khi rễ cây đã bám vào đất trên khung gỗ, bạn có thể treo chúng lên góc patio hay hiên nhà, giúp không gian chuyện trò ngoài trời của gia đình bạn thêm xinh yêu, đẹp mắt.

Tận dụng hộp kim loại đựng đồ ăn sẵn

Những chiếc hộp kim loại đựng đồ ăn sẵn, bạn có thể sơn chúng với những gam màu mà mình yêu thích, và trồng một vài gốc sen đá, xương rồng. Những chậu cây mini xinh xinh sẽ thổi sức sống xanh tươi vào ngôi nhà của bạn.

Trồng cây mọng nước trong khung tranh cũ

Khung tranh cũ đang bị bỏ không, hãy dùng chúng với mục đích mang đến một góc xanh tươi, mát mắt, tạo không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn bằng cách lắp đặt lưới, thêm đất và trồng cây. Những cây sen đá sẽ nhanh chóng tốt tươi khi bạn tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên.

Sau khi cây đã cố định trên khung, bạn có thể dựng chúng ở góc nhỏ mà bạn thường xuyên sử dụng để thêm yêu hơn không gian trong lành ngay trong chính tổ ấm của mình.

Trồng cây mọng nước trong lồng chim

Những chiếc lồng chim cũ cũng có thể trở thành nơi trồng cây, tạo vẻ đẹp vô cùng đặc biệt cho hiên nhà hay ban công nhỏ. Đặt một lượng đất nhỏ phía trong lồng chim, và trồng những loại cây mà bạn thích. Thật tuyệt vời khi tổ ấm của bạn luôn xinh đẹp, đáng yêu với màu xanh cây cỏ.

Trồng cây mọng nước trong chai rượu cũ

Những chai rượu cũ cũng có thể là nơi tuyệt vời cho bạn trồng các loại cây mọng nước. Chỉ cần nung nóng cưa và cưa một phần của chai. Thêm đất vào phía trong để bàn trà thêm xinh tươi, bắt mắt với ánh nến lung linh và bóng cây xanh dịu dàng mỗi tối.

Tạo không gian xanh hút mắt với các loại cây mọng nước
Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp 

qc-mypoint