Tự tay cắm hoa tô điểm bàn tiệc đón Halloween

(Em đẹp) - Bình hoa bí ngô độc đáo, lạ mắt, đậm chất Halloween mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho bàn tiệc trong ngày hội hóa trang.

Halloween sắp đến, bạn đã trang trí tươm tất cho lối ra vào, khung cửa sổ và các phòng trong nhà, vậy trên bàn ăn đã có không khí của lễ hội này chưa? Nếu chưa, hãy "phóng vù" ra chợ hay siêu thị gần nhà, mua một vài cành hoa, mua thêm một quả bí ngô tròn và ra vườn, ban công cắt ít lá để tạo nên bình hoa "bí ngô" độc đáo chỉ trong "chớp mắt".


Bình được tạo nên từ quả bí ngô để cắm những loài hoa mà bạn yêu thích, góp phần mang đến vẻ đẹp rực rỡ và bắt mắt, nhưng cũng không kém phần lung linh cho bàn tiệc khi có thêm sự góp mặt của ánh nến. Trước khi bắt tay vào việc tạo bình hoa bí ngô cho bàn tiệc đêm Halloween, bạn có thể "ngắm nghía" thành quả trước, tìm hiểu thêm một vài mẫu cắm hoa trên internet để có thêm cảm hứng.


Những gì bạn cần là:

1 quả bí ngô tròn nặng khoảng 2 – 3kg, hoa tươi, lá cây trong vườn, dao gọt hoa quả, kéo và một miếng xốp cắm hoa.Bước 1: Tạo bình hoa từ bí ngô

Để có được một bình hoa từ quả bí ngô, bước đầu tiên bạn cần rửa sạch bề mặt bên ngoài vỏ bí, dùng khăn khô lau sạch để "bình" hoa vừa sạch vừa bóng. Tiếp đó bạn dùng dao, cắt khoanh tròn phần đầu cuống của bí ngô. Hãy dùng dao thật sắc và cắt thật cẩn thận để phần đầu đã cắt có thể sử dụng hữu ích với chức năng trang trí.


Bạn vẫn tiếp tục dùng dao hoặc một chiếc muỗng nhỏ, khoét hết phần ruột của quả bí ngô. Dùng khăn giấy hoặc giẻ lau để thấm khô phần ẩm ướt dư thừa bên trong sau khi cắt bỏ ruột.


Bước 2: Chuẩn bị hoa lá

Những phụ kiện, công cụ cho việc cắm hoa sẽ được bạn chuẩn bị sau khi phần “bình hoa” đã hoàn thiện. Bạn lựa chọn những cành cây, lá còn xanh tươi, cắt bỏ phần cuống thừa, lá héo.


Nên bỏ bớt lá trên cành để cành cây khi cắm lên sẽ được tươi xanh trong thời gian dài.


Đối với hoa cũng vậy, nên vứt bỏ bớt lá và cắt chéo cành sao cho vừa vặn khi cắm vào bình.


Cắt chéo cành cũng sẽ giúp hoa có bề mặt tiếp xúc với nước nhiều hơn để hoa nở tự nhiên sau khi cắm.


Bước 3: Chuẩn bị tạo hình

Với miếng xốp cắm hoa mới mua về, bạn nên đo kích thước và dùng dao để cắt sao cho vừa vặn khi bỏ trong bình hoa bí ngô. 


Trước khi cắm hoa lá, bạn nên nhúng miếng xốp vào nước. Đây là cách giữ cho tác phẩm nghệ thuật sắp tạo được của bạn tươi lâu hơn, thay vì đổ nước trực tiếp vào bình hoa bí ngô làm hỏng cả hoa lẫn bình.


Để chắc chắn nước từ bọt biển không làm ảnh hưởng đến quả bí ngô, bạn có thể bọc lớp giấy bóng mỏng xung quanh bọt biển trước khi đặt vào bình bí ngô.


Sau khi cố định lớp giấy bóng bọc kín xung quanh miếng xốp, giúp giữ cho nước không tràn ra bên ngoài. Việc tiếp theo của bạn là khéo léo đặt miếng xốp vào trong ruột quả bí ngô.


Bước 4: Cắm hoa

Hãy bắt đầu từ việc tạo khung cho bình hoa độc đáo đón chào Halloween. Cắm những cành, lá xung quanh với mục đích làm nền cho những bông hoa được tỏa sáng.


Bạn nên tạo khung và cắm hoa theo tầng, để tránh sự lộn xộn cho một "tác phẩm" nghệ thuật sắp chào đời. Cắm lớp lá to trước. Tiếp theo mới cắm lớp lá bé.Tương tự như cắm lá, bạn cắm những bông hoa có kích thước lớn trước. Những bông hoa có kích thước nhỏ hơn nên cắm sau để cân đối hình dạng của bình hoa.


Nếu thích, bạn có thể chèn thêm một vài loại quả nho nhỏ như nho, sung, việt quất… giúp bình hoa thêm sinh động.

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi tất cả đã được “tươm tất”, hãy bố trí đế làm nơi đặt bình hoa đặc biệt này. Và đừng bỏ quên chiếc mũ đáng yêu của bí ngô. 


Thêm một chút ánh sáng cùng những tạo hình độc đáo khác từ bí ngô giúp bàn tiệc đêm Halloween thêm kỳ bí và ấn tượng.Lục Bảo
Theo Woohome
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm