Tự khắc bí ngô trang trí nhà đón Halloween

(Em đẹp) - Tự khắc bí ngô là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để mang không khí Halloween vào ngôi nhà của bạn.

Ngày hội hóa trang dù bắt nguồn từ phương Tây nhưng giờ đã không còn là lễ hội xa lạ với văn hóa phương Đông, trong đó có Việt Nam. Hằng năm cứ đến Halloween, mọi nhà, đặc biệt là các bạn trẻ rất hào hứng chuẩn bị cho lễ hội này. Hôm nay, Em đẹp sẽ cùng bạn tạo nên một sản phẩm vô cùng quen thuộc, không thể thiếu cho bữa tiệc hóa trang, đó là bí ngô khắc hình ngộ nghĩnh trang trí nhà chào đón ngày Halloween sắp đến.

Bí ngô là một phần không thể thiếu để trang trí Halloween.

Bí ngô được xem là biểu tượng của ngày Halloween, vì vậy, dù trang trí nhà với nhiều hình thù ngộ nghĩnh, ma quái, thì bạn cũng đừng quên chọn cho không gian nhà mình ít nhất một quả bí ngô, mang không khí và tinh thần đặc trưng của Halloween vào tổ ấm. Chỉ vài bước đơn giản, cũng không tốn nhiều thời gian của bạn, không tốn kém chi phí nhưng sẽ giúp không gian nhỏ của gia đình “hòa nhịp” cùng lễ hội hóa trang tuyệt vời sắp đến.

Những gì bạn cần là: Một bức tranh vẽ mẫu sẵn, bút đánh dấu, dùi hoặc kim, dao nhọn, muỗng canh, một cây nến hoặc đèn pin loại nhỏ.


Bước 1: Chọn mẫu khắc

Bước đầu tiên, bạn lên mạng tìm những hình vẽ phù hợp với lễ hội Halloween, từ đáng yêu đến đáng sợ, tùy thuộc vào “gu” của bạn.


Nếu bạn chưa tìm được mẫu như ý, Em đẹp gửi đến bạn một vài mẫu “phổ biến” và cũng hết sức thú vị để bạn dễ dàng áp dụng, để tạo nên những quả bí ngô thật ấn tượng gửi đến gia đình và bạn bè.


Bước 2: Chọn bí ngô

"Công tác" chọn bí ngô thì quá đơn giản bởi ngày nào ra chợ, bạn đều thấy bán rất nhiều. Chỉ cần lựa chọn một quả to, cùi mỏng để việc khắc gọt được nhanh chóng và tiện lợi. Nếu có dư chút kinh phí, bạn nên chọn thêm một quả bí ngô nho nhỏ. Bạn sẽ “thử” khắc lên quả bé, nếu thành công hãy áp dụng đến quả to hơn với hình thù kỳ dị, ma quái phù hợp với lễ hội này.


Bước 3: Chuẩn bị tạo hình

Ở bước này, bạn dùng dao cắt phía trên đầu cuống của quả bí ngô theo hình tròn. Tiếp đó, dùng muỗng để nạo hết lớp hạt bên trong. Chú ý nạo thật sạch hạt và phần “thịt” mềm giúp quả bí ngô được mỏng hơn, diện tích bên trong cũng rộng hơn, tiện lợi để đặt nến bên trong khi sản phẩm hoàn thành.


Bước 4: Khắc mẫu lên bí ngô

Đến công việc khắc hình lên bí ngô. Bạn ốp tờ giấy có in mẫu sẵn lên thân của quả bí ngô. Tỉ mỉ dùng kim hoặc dùi để đánh dấu hình lên quả một cách tỉ mỉ. Những lỗ nhỏ nối tiếp nhau thành đường sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chạm khắc.


Bước 5: Khắc bí ngô

Khi đã có sẵn đường chấm trên bí ngô, bạn chỉ việc dùng dao nhọn, khéo léo chạm khắc theo đường đã định hình một cách chuẩn nhất. 


Bước 6: Thêm ánh sáng

Sau khi "chạm khắc" xong, bạn đặt bên trong quả bí ngô một chiếc đèn pin nho nhỏ, hoặc dùng nến và thắp sáng. Vào buổi tối, chỉ cần tắt đèn, hiệu ứng ánh sáng từ quả bí ngô mới tạo được sẽ cho bạn chào đón không khí Halloween một cách ấn tượng ngay trong ngôi nhà của mình.

Những mẫu chạm khắc bí ngô sẽ góp phần mang đến không khí vui nhộn pha chút kỳ quái cho ngày Halloween thêm đáng nhớ.

Sản phẩm luôn cần có sự trợ giúp của ánh sáng, có thể là nến hoặc đèn pin, để tạo nên bữa tiệc Halloween vui vẻ và thật ấn tượng.

Lục Bảo
Theo HGTV
logo smaill
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm