Trồng cây từ những vật dụng đơn giản đến không ngờ

2016-05-12 11:00
- Từ những vật dụng đơn giản dễ kiếm ở ngay trong ngôi nhà của bạn như vỏ trứng đến chậu, khăn giấy, vỏ chai, vv hay thậm chí là những cuốn giấy vệ sinh bạn đã hoàn toàn có thể tự tay gieo hạt, ươm mầm trồng các loại rau, hoa, củ theo ý thích của mình.
Ngoài thời gian làm việc vất vả, việc có một khu vườn nhỏ xinh vừa giúp bạn có một không gian để bớt căng thẳng, vừa có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Vỏ trứng

Thả gà
Trồng cây trong vỏ trứng có thể vừa giúp gia đình tiết kiệm được diện tích mà cũng làm được những khay rau mầm hay mắt, ngon miệng. Thậm chí, ươm mầm trồng cây trong vỏ trứng còn giúp hạt giống phát triển nhanh hơn các phương pháp khác.
Trồng cây từ những vật dụng đơn giản đến không ngờ

2. Vỏ các loại quả tròn

Thả gà

3. Giấy, sách báo cũ

Thả gà

Bạn có thể tận dụng các loại giấy này để gieo hạt bằng cách: dùng tay cuộn tròn những tờ giấy truyện lại và gấp gọn một phần đáy lại sao cho tờ giấy trở thành một chiếc ống nhỏ đã bịt kín một đầu. Tiếp đó dùng dây buộc ở ngang miệng ống và lấy kéo cắt phần dây thừa đi, thêm đất và cho hạt giống vào gieo. Giữ chậu giấy trong khay nên để gần cửa sổ (nơi tập trung nhiều ánh nắng) đến khi cây phát triển đủ lớn để đem ra trồng ở ngoài.
Thả gà

4. Lõi cuộn giấy vệ sinh

Thả gà

Tận dụng lõi của các cuộn giấy vệ sinh có thể  để tạo thành những chậu hạt giống nhỏ xinh gieo những hạt giống cây xà lách vào mùa xuân là một ý tưởng không tồi chút nào đúng không? Bạn cần lưu ý rằng các thùng này đều có lỗ thoát nước ở đáy
Thả gà
Ngoài ra, ta có thể làm hạt giống nảy mầm đơn giản bằng cách dán hạt giống lên dải giấy vệ sinh hay khăn giấy và cuộn nó lên trên các ống các tông với khoảng cách đều nhất định. Sau đó thường xuyên làm ẩm giấy và chào đón mầm mới.

5. Khay đựng trứng bằng giấy

Thả gà
Tái sử dụng những khay đựng trứng bằng giấy bỏ đi để ươm mầm các hạt giống rau hay thậm chí dùng để ươm những củ khoai tây nhỏ trong điều kiện đủ ánh sáng và độ ẩm cũng rất hữu ích:
Thả gà
Đối với các khay làm đá (thường thì bằng nhựa), khí đã cũ và bị nứt, mình cũng có thể tận dụng để gieo hạt
Thả gà

6. Vỏ cây kem

Thả gà
Hoạt động ưu thích nhất vào mùa hè: ăn nhiều kem và dành nhiều thời gian cho việc làm vườn.

7. Vỏ chai, lọ

Thả gà
Ý tưởng tạo môi trường ẩm ướt để hạt giống dễ nảy mầm và mầm sống tốt hơn như trong hình cũng thật tuyệt nhỉ?
Thả gà
Không những tiện mà còn đẹp nữa, các bạn nhỉ?

8. Vỏ thùng sơn

Thả gà
Tận dụng những hộp sơn trong nhà đã hết và trang trí chúng thành những chậu nhỏ trồng hoa hướng dương. Một ý tưởng không tồi, phải không?
Nguồn: Banbietchua.net
qc-epoint
loading...
qc-epoint