Trang trí tiểu cảnh đậm chất Zen làm đẹp ngôi nhà mùa hè

Minh Minh 2018-05-17 06:43
- Chỉ với những vật liệu dễ tìm kiếm, dễ mua với giá hợp lý là đủ để bạn có được góc tiểu cảnh đẹp ấn tượng mang đậm phong cách Zen.

Thiết kế tiểu cảnh luôn là cách vô cùng tuyệt vời để mang thiên nhiên thật gần đến không gian sống của bạn. Những tiểu cảnh nhỏ xinh, dễ làm đủ để bạn có thể ngồi ngắm nhìn thật lâu, thưởng trà hay trò chuyện ngay cạnh để cảm nhận được một không gian yên bình và tĩnh tại, để những xô bồ của cuộc sống lắng xuống thật sâu, chỉ giữ lại những gì đẹp đẽ và xanh tươi.

Phong cách Zen luôn là phong cách được cả thế giới ưa chuộng. Vì thế, những khu vườn siêu mini, những tiểu cảnh trong nhà có thể góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, điểm tô cho góc phòng khách, ban công hay góc phòng ngủ thật xinh tươi.

Không lòe loẹt, không phô trương, chỉ sử dụng những khóm cây, những vạt cỏ, những viên đá cuội, sỏi trắng... cùng cách sắp xếp nghệ thuật là đủ để mang đến cho khoảng trò chuyện ngoài sân vườn mùa hè thêm điểm nhấn đầy ấn tượng và cũng thật lắng đọng.

Với những ai yêu phong cách Zen, thích thú với việc tạo tiểu cảnh chắc chắn sẽ mang đến cho ngôi nhà của mình một góc nhỏ đẹp như mơ với thiên nhiên cây cỏ, hoa lá dịu dàng cùng ao chum bình dị.

Bạn cũng có thể dùng chiếc bát, đĩa bằng gốm men của Nhật với màu đặc biệt để tạo "đường viền" cho bức tranh khu vườn mini. Thêm một chút điểm nhấn từ màu xanh cây cỏ, từ sỏi đá và đường cào đặc trưng không thể thiếu trong những khu vườn Nhật là đủ để không gian đượm màu bình yên và lãng mạn.

Tiểu cảnh luôn cần đến những vật liệu nhỏ xinh, tìm những vật liệu đơn giản, có màu sắc dung dị để kết nối cuộc sống thường nhật với thiên nhiên dịu dàng.

Một góc nhỏ được decor trên gỗ vô cùng xinh xắn. Góc nhỏ ấy đẹp như một bức tranh nhờ những vật liệu dễ kiếm tìm và cách decor vô cùng sáng tạo và duyên dáng.

Một chút cát, một chút cỏ, vài viên đá cuội và vài loại cây xanh, cành khô là đủ cho những ai thích "tí toáy" có thể tạo nên một tác phẩm thật đẹp đậm phong cách Zen.

Một chậu cây không được trồng theo cách thông thường, được decor đơn giản và khéo léo với góc xanh tươi của cây, của đá cuội để góc nhỏ thêm ấn tượng trong nhà vào những ngày mùa hè.

Bạn sẽ yêu hơn chậu cây vô cùng đặc biệt với đường viền của đá cuội, của cỏ cây.

Chọn mua thêm một vài đồ trang trí nhỏ xinh, trồng những loại cây cỏ dại, sen đá một cách đáng yêu để góc nhỏ trong vườn, ngoài ban công hay ngay trên bàn trà thêm sinh động.

 Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp