Top 10 cây cảnh chứa chất độc không nên trồng trong nhà

Nhật Anh 2016-05-18 07:00
- Nếu chẳng may bạn hay người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ khi ăn phải những loại cây này sẽ có thể nguy hiểm đến tính mạng.

1. Cây hoa đỗ quyên

Hiện nay có rất nhiều gia đình trồng hoa đỗ quyên. Cây được trồng vào chậu nhỏ, nở hoa rất đẹp được đặt ở gian bếp, phòng khách hay ban công.
Tuy nhiên, mọi người ít ai biết rằng, tất cả các bộ phận của cây đều chứa chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Nếu chẳng may ăn phải lá hoặc hoa đỗ quyên sẽ có triệu chứng như chảy nước dãi, buồn nôn và nôn, chóng mặt, khó thở...

2. Cây thiên điểu

Thiên điểu cũng là một loại hoa khá đẹp được mua trồng trong các nhà phố hoặc mua hoa về cắm. Nếu ăn phải hoa hoặc hạt thiên điểu cũng sẽ khiến người ăn bị chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, bỏng rát lưỡi...

3. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây cảnh khá phổ biến được mua về trồng trang trí cho những không gian chính trong nhà bởi đây được xem là một loại cây hút tài lộc và khá dễ trồng.
Tất cả các bộ phận trên cây đều chứa chất độc nên chỉ cần va chạm vào khi chăm sóc chúng cũng có thể khiến bạn bị tê liệt, ngộ độc, ngất xỉu... nếu bị nặng còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

4. Cây Lan Ý

Lan Ý hay còn gọi là hoa loa kèn Arum, loại cây này cũng khá dễ trồng và dễ sống, thường được trồng trong chậu đặt ở hiên nhà hay ban công. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ loại cây này chứa chất độc hại đường ruột Calcium oxalate nên khi ăn phải sẽ dễ bị buồn nôn, bỏng rát lưỡi.

5. Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu thường nở những bông hoa cỡ lớn với màu sắc quyến rũ khiến nhiều người khá thích thú và muốn trồng chúng trong nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với lá và củ cây bởi trong đó có chứa chất Hydragin cyanogenic glycoside gây tiêu chảy, nôn mửa, thở gấp.

6. Hoa thủy tiên

Thủy tiên cũng là loài hoa đẹp được trưng khá nhiều trong không gian sống. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ con hãy đặt chậu hoa, bình hoa thủy tiên ở xa tầm tay trẻ em bởi nếu ăn phải củ của loại hoa này có thể bị chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, ăn nhiều có thể khiến toàn thân run rẩy, hôn mê, thậm chí tử vong.

7. Cây trầu bà

Loại cây này cũng ưa nước và dễ sống, thường được trồng trên bàn làm việc hay bàn trà phòng khách. Khi nhà có trẻ con bạn không nên trồng loại cây này bởi nếu ăn phải sẽ dễ gây tiêu chảy, nôn mửa, bỏng niêm mạc.

8. Cây vạn tuế

Loại cây này thải chất độc cực mạnh ở vỏ và ngọn cây có thể gây ung thư hoặc loạn thần kinh nếu trồng trong phòng kín. Nếu trồng làm cảnh ở sân nhà cũng nên đề phòng không chạm vào cây dễ bị ngộ độc hoặc tử vong.

9. Cây lan chuông

Nếu chẳng may nuốt phải hoa hoặc quả của loại cây này có thể dẫn đến tử vong.
Top 10 cây cảnh chứa chất độc không nên trồng trong nhà

10. Cây ngô đồng

Cây ngô đồng thường được trồng làm cảnh trong nhà. Tuy nhiên ít ai biết rằng củ và hạt của loại cây này chứa chất động Curcin. Nếu ăn phải chất này sẽ bị chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, ăn nhiều có thể khiến thần kinh tê liệt.
7 mẹo trang điểm hoàn hảo cho ngày nắng nóng