qc-epoint

Tháng 8 nhất định phải trồng những loại rau quả này trong vườn

Quỳnh Trang 2017-08-19 15:35
- Những loại rau quả này sẽ rất mau lớn, mau đơm hoa kết quả trong tiết trời mát mẻ của tháng 8 mùa thu.

Bí xanh

Thời điểm cuối hè, đầu thu là thời điểm thích hợp để gieo trồng những loại bí như bí xanh, bí đao, bí ngòi. Trồng những loại quả này trong thời điểm đầu thu, bạn chỉ mất từ 41-60 ngày là có thể thu hoạch vườn quả nhà mình.  

Tháng 8 sang nhất định phải trồng 8 loại rau quả này

Đậu đũa

Vào thời điểm cuối hè, đầu thu, thời tiết đã mát mẻ hơn giúp những cây đậu đũa phát triển rất nhanh vì đậu đũa là cây không ưa nhiệt. Bắt tay vào trồng đậu đũa ngay bây giờ, bạn chỉ mất từ 50-55 ngày để có thể thu hoạch được đậu đũa.

Tháng 8 sang nhất định phải trồng 8 loại rau quả này

Dưa chuột

Nếu trồng dưa chuột trong khoảng thời điểm này, bạn sẽ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để có thể có được những quả dưa chuột giòn ngon. Dưa chuột phát triển rất tốt trong thời tiết cuối hè, đầu thu. Bạn sẽ chỉ mất 48-58 ngày để có thể thu hoạch được những quả dưa chuột tươi non trong vườn nhà.

Tháng 8 sang nhất định phải trồng 8 loại rau quả này

Cà rốt

Cà rốt hay các loại rau củ như củ cải thường sẽ phát triển tốt nhất trong tiết trời mùa thu mát mẻ. Vì vậy, bạn nên ươm mầm cây ngay từ lúc này để cà rốt, củ cải đường mau lớn và ít sâu bệnh. Khi những cây con xuất hiện, bạn nên ủ quanh gốc bằng mùn rơm để giữ cho đất luôn ẩm ướt và đủ nước. Bạn chỉ mất 38-56 ngày là có thể thu hoạch các loại củ quả này rồi.

Tháng 8 sang nhất định phải trồng 8 loại rau quả này

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng là loại rau quả bạn nên bắt đầu trồng trong thời tiết đầu thu. Súp lơ xanh rất ưa thời tiết mát mẻ và bạn nên tươi nước mỗi ngày để giữ ẩm cho cây. Súp lơ xanh cần mức ánh sáng vừa và sẽ cho thu hoạch sau 65-70 ngày kể từ khi gieo trồng.

Tháng 8 sang nhất định phải trồng 8 loại rau quả này

Xà lách

Xà lách cũng là loại rau rất ưa thời tiết mát mẻ, bạn nên trồng rau xà lách vào thời điểm đầu thu cho đến đầu đông. Ở những quốc gia có thời tiết nóng ẩm như Việt Nam, bạn có thể trồng cây xà lách ở những chiếc chậu trong nhà, cây sẽ phát triển rất tốt. Hãy chú ý bón phân và tưới nước đầy đủ để xà lách phát triển tốt nhất. Thông thường bạn sẽ mất 40-45 ngày là có thể thu hoạch xà lách kể từ khi gieo hạt.  

Tháng 8 sang nhất định phải trồng những loại rau quả này

 Quỳnh Trang/Theo Rodalesorganiclife, Hobbyfarm

qc-epoint