Sân thượng 50m² với rau xanh và quả ngọt đẹp như tranh vẽ của gia đình 4 người ở Sơn La

2019-12-16 07:00
- Khu vườn được quy hoạch cẩn thận, khoa học ngay từ khi mới xây nhà giúp gia đình 4 người ở Sơn La luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi lên sân thượng.

Đối với chị Thanh Quý, khoảng sân thượng 50m² của gia đình không rộng cũng không quá hẹp, chỉ vừa đủ để chị quy hoạch một cách khéo léo và khoa học, nơi giúp chị trồng đủ các loại rau sạch bốn mùa cho gia đình mình thưởng thức.  

Chị Thanh Quý cho biết, chị rất thích làm vườn, thích trồng cây. Sẵn tình yêu thiên nhiên, chị có thêm động lực để cố gắng trộn đất, tìm hiểu về hạt giống để trồng rau, trồng cây. Khu vườn trên sân thượng luôn được trồng đa dạng các loại rau quả. Đối với chị, đây không chỉ là nơi bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn giúp hai con của chị trải nghiệm với lao động, làm quen với thiên nhiên qua cách trồng cây, chăm cây. 

Từ năm ngoái, chị Thanh Quý bắt đầu cải tạo, sửa chữa căn nhà của gia đình mình. Nhờ sự trợ giúp của chồng và hai con, khu vườn dần hình thành. 

Khoảng sân thượng rộng 50m2 thông thoáng đủ để chị Quý thiết kế bồn trồng, chậu trồng. 

Hai con yêu khu vườn của mẹ. 

Vườn rau tươi tốt. 

Chị trồng rau quả quanh năm đủ cho gia đình thưởng thức hàng ngày. 

Khoảng ban công cũng được người vợ đảm đang trồng nhiều hoa làm đẹp nhà.  

Chị Thanh Quý, chủ nhân của khu vườn sân thượng đẹp như mơ. 

Những góc xanh tươi trong vườn. 

Thu hoạch rau xanh. 

Cà chua và cải kale. 

Mướp Nhật. 

Chanh.  

Chị Quý rất vui khi có thêm khoảng vườn trên cao xanh mát quanh năm. 

Nơi chị dạy con yêu quý lao động và trân trọng thiên nhiên. 

Những luống rau tươi tốt. 

Bí đỏ. 

Thu hoạch rau trên sân thượng.   

Chị Quý thường thu thập hạt trong các chuyến đi công tác hoặc đặt hàng hạt giống trực tuyến. Đó cũng là lý do khu vườn của chị luôn được luân phiên, xen cạnh trồng các loại rau quả. 

Khu vườn trên sân thượng của gia đình chị đáp ứng 90% nhu cầu thưởng thức các loại rau quả sạch hữu cơ hàng ngày. Đôi khi có những đợt thu hoạch nhiều, chị lại mang tặng bạn bè, người thân, hàng xóm. 

Chị Quý bộc bạch rằng, trồng rau quả trên sân thượng luôn mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ cho cuộc sống. Với những người chuẩn bị hoặc có kế hoạch xây nhà, đừng ngần ngại tạo nên một khu vườn đẹp trên cao. Chắc chắn khu vườn ấy sẽ không làm bạn thất vọng bởi sự trải nghiệm tuyệt vời mà từng chậu cây, chậu rau xanh tươi mang lại. 

Theo Nhịp sống Việt  

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó