5 loại rau hiếm khi bị phun hóa chất, bán đầy chợ mà chẳng ai để ý

2021-10-30 07:00
- Không phải tất cả các thực phẩm đều chứa hóa chất, có vài loại hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu, hoặc sạch đến mức bị bơm thuốc cũng không thể gây hại.

1. Măng tây  

Lợi ích của măng tây "khỏi phàn bàn" khi giúp kiểm soát tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch và ngừa ung thư. Vào những ngày "đèn đỏ", chị em có thể dùng thực phẩm này như một phương thuốc giảm chướng bụng.  

Bên cạnh đó, trong măng tây chứa một loại enzyme đặc biệt, giúp tự loại bỏ các loại thuốc trừ sâu mà con người phun vào. Đó là lý do mà hầu như măng tây đều chứa rất ít hóa chất độc hại, thậm chí sạch 100% nên các chị em cứ yên tâm chế biến.  

2. Cải cúc  

Rau cải cúc là loại rau nên được tiêu thụ nhiều hơn. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên, sâu bọ thường "sợ hãi" nên hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu.  

Đây cũng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi… Việc tiêu thụ thường xuyên rất có lợi cho việc giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, bổ não.  

3. Lá hẹ  

Nhiều người thuộc "team không hành" thì lá hẹ - thứ rau có họ hàng với hành lá này cũng rất "khó nuốt". Thế nhưng lá hẹ là một loại rau hoàn toàn không cần dùng tới thuốc trừ sâu đấy nhé.  

Đó là nhờ cái mùi hăng cay tự nhiên, côn trùng sẽ tự nhiên tránh xa. Vậy nên sao không tập ăn lá hẹ, như làm nhân bánh bao chẳng hạn, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe nhỉ?  

4. Bắp cải  

Bắp cải là loại rau củ sở hữu lượng nước dồi dào, ít chất béo và không chứa cholesterol phù hợp với người mắc bệnh tim mạch. Nó còn chứa lượng lớn vitamin E giúp cơ thể sản sinh collagen – một hợp chất giữ cho da luôn căng mịn và trẻ trung.  

Bên cạnh đó, bản thân bắp cải có khả năng tự sản sinh chất glucosinolate giúp bảo vệ và ngăn sự tấn công của côn trùng. Điều này đồng nghĩa rằng, bản thân bắp cải có thể tự chống chọi sâu bệnh, chẳng cần phun hóa chất cũng có thể "tự diệt".  

5. Đậu Hà Lan  

Một trong những điểm mạnh của đậu Hà Lan chính là có lớp vỏ dày bên ngoài. Chúng không những bảo vệ hạt đậu khỏi không khí mà còn ngăn thuốc trừ sâu xâm nhập vào.  

Khi mua về, chị em chỉ cần về tách vỏ lấy đậu là có thể ăn được ngay. Khỏi phải lo ngâm rửa kỹ càng như những thực phẩm khác.  

 

Theo Vietnamnet