qc-epoint

Khéo tạo vòng tròn trồng cây tạo điểm nhấn trong vườn nhà

Minh Minh 2016-06-13 06:03
- Những vòng tròn được tận dụng từ đồ tái chế sẽ mang đến cho vườn nhà nét duyên dáng đầy tinh khôi và mát mắt.

Khu vực ngoại thất hay mảnh vườn của gia đình bạn đã thực sự đẹp chưa? Nếu đang còn bừa bộn, lộn xộn và bạn cũng đang loay hoay tìm những ý tưởng trang trí vườn ít tốn kém chi phí nhất có thể? Hãy dành thời gian tìm hiểu những ý tưởng được gợi ý trong bài viết dưới đây, khu vườn, lối đi hay patio trước nhà sẽ trở nên duyên dáng và ấn tượng hơn.

Tận dụng mây tre

Mây tre luôn có giá thành rẻ, tại sao bạn lại chưa tạo cho khu vườn nhà mình vẻ đẹp thân thiện và gần gũi của loại vật liệu ở đâu cũng có này? Bạn có thể sử dụng những thân mây, tre để đan thành vòng tròn hoặc mua sẵn tại các cửa hàng giúp khu vườn có một vòng tròn trồng cây đẹp xinh xắn và nổi bật.

Tận dụng lốp xe
Những chiếc lốp xe cũng là vật dụng khá dễ kiếm tìm. Bạn cũng có thể xin được chúng ở các cửa hàng sửa ô tô, xe máy. Hãy cắt chúng và sơn với nhiều màu khác nhau. Sau đó ghép nối thành hình bông hoa xinh xắn, cố định bông hoa ở một vị trí phù hợp trong vườn, đổ đất và trồng những loại cây hoa mà bạn yêu thích để tạo nên vòng tròn xinh xắn cho khu vườn nhà mình.
Tận dụng đá tảng
Những tảng đá với kích cỡ nhỏ mà bạn nhặt nhạnh được cũng có thể mang lại nhiều bất ngờ cho ngoại thất nhà mình. Chỉ cần lắp đặt một cách khéo léo, kè một cách chắc chắn theo hình vòng tròn để tạo nên những khoảng nhấn trồng cây xanh tươi, mát mắt và không kém phần nổi bật cho không gian ngoài trời của gia đình.
Tận dụng thanh gỗ
Bạn có thể chọn những thanh gỗ đóng sâu xuống lòng đất để cố định vòng tròn trồng hoa. Sau đó đổ đất vào và trồng những loại hoa mà mình yêu thích. Khi đóng những thanh gỗ xuống đất bạn nên bọc thêm một lớp nilon phía trong vòng tròn trước khi đổ đất. Bước này nhằm giúp cho đất không bị chảy ra ngoài khi trời mưa to gió lớn.
Tận dụng gạch
Gạch không chỉ được sử dụng với chức năng làm vật liệu thi công các công trình xây dựng mà còn giúp sân vườn của bạn đẹp hơn, ít tốn kém hơn so với sử dụng các vật liệu trang trí chuyên dụng. Những vòng tròn gạch cũng có thể mang lại nét đẹp thân thiện, gần gũi cho khoảng không gian ngoại thất của gia đình bạn. Việc tạo nên những vòng tròn gạch cũng khá dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần bạn xếp những viên gạch sát xuống nền đất đã được đào sâu khoảng 10cm. Cố định vòng tròn bằng một lớp hồ mỏng là bạn đã có thể tùy ý trồng những loại cây mà mình thích.
Tận dụng tôn
Tôn cũng có thể trồng cây khi bạn quây thành một vòng tròn đặt ở vị trí có nhiều bóng mát trong vườn hay lối đi vào nhà. Sở dĩ đặt vòng tròn tôn ở nơi có nhiều bóng mát bởi khi nắng lên, tôn sẽ nóng khiến cây dễ bị chết. Bạn cũng có thể trồng những loại cây dễ sống và ưa bóng râm để tạo nên khoảng nhỏ với thiên nhiên ngập tràn.
Tận dụng thùng phuy
Những chiếc thùng phuy đã cũ kỹ, không còn được sử dụng với chức năng đựng đồ trong nhà kho cũng có thể được mang ra làm vườn. Đục hốc phía dưới đáy để khi đổ đất trồng cây và tưới nước có chỗ để thoát nước. Tùy vào kích thước vòng tròn của thùng phuy để bạn chọn lựa loại cây trồng phù hợp.
Tạo vòng tròn bằng cây cỏ
Những đám cây cỏ được trồng trên vòng tròn thiết kế sẵn trong vườn mang lại điểm nhấn màu xanh hút mắt đầy tinh tế cho ngoại thất cũng là một trong những ý tưởng thú vị và sáng tạo trong việc làm đẹp sân vườn.
Tận dụng bánh xe gỗ
Những bánh xe gỗ đã được lót ni lông và lót lưới phía dưới đáy cũng có thể được sử dụng để trồng nhiều loại cây. Một vòng tròn với đủ loại cây cảnh xanh mát mắt, um tùm gần đường dạo hay lối vào nhà để tạo nên điểm nhấn đáng yêu, xanh tươi cho không gian ngoại thất.
Tận dụng gạch gốm
Những viên gạch gốm được sắp đặt thành hình vòng tròn, sơn chúng với những gam màu bắt mắt giúp vòng tròn trồng cây trong vườn trở thành điểm nhấn nổi bật và không kém phần sinh động, làm đẹp cho khu vườn của gia đình bạn.
Khéo tạo vòng tròn trồng cây tạo điểm nhấn trong vườn nhà

Minh Minh

qc-epoint