Các loại hoa nên cắm trong phòng khách vào những ngày đầu năm

Emdep.vn - Phòng khách luôn là nơi các vị khách, những người thân trong gia đình sẽ ghé thăm và chuyện trò cùng nhau trong những ngày đầu năm. Hãy khéo chọn lựa và cắm một bình hoa thật đẹp để không gian thêm ấn tượng và cá tính.

Nếu bạn đang suy nghĩ chưa biết nên cắm hoa gì, cắm như thế nào ở không gian phòng khách, bài viết của chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn những cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đủ mang đến nét đẹp thanh lịch, vui tươi cho không gian sinh hoạt chung của gia đình trong dịp đầu năm.

1. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa không hề dễ cắm, tuy nhiên với sự đa dạng của màu sắc cũng như vẻ đẹp tinh tế, hoa đồng tiền vẫn là lựa chọn khá phổ biến cho phòng khách trong dịp Tết đến xuân về. Nếu bạn muốn cắm đồng tiền, có khá nhiều cách đơn giản, ví dụ như có thể cắm xen kẽ hoa đồng tiền với các loại hoa khác trong bát tròn có sự hỗ trợ của bọt biển.

Hoặc nếu sử dụng riêng đồng tiền, bạn nên chọn những lọ hoa thủy tinh cao cổ để những bông đồng tiền trở nên tươi tắn hơn. Một mẹo nhỏ giúp những cành đồng tiền được thẳng đứng trong bình hoa bạn cắm đó là chọn những que tre, que kim loại nhỏ xíu để cắm vào bên trong thân cành hoa để tạo hình uốn cong cần thiết.

Các loại hoa nên cắm trong phòng khách vào những ngày đầu năm

2. Hoa cúc

Hoa cúc cũng là loài hoa khá phổ biến được chọn lựa để trang trí không gian phòng khách. Để không gian trở nên tươi tắn và rực rỡ, bạn nên chọn cúc họa mi, cúc đại đóa, cúc châu Phi... Đây là những loại cúc có độ tươi khá lâu, giữ màu và hương thơm lâu trong những ngày Tết. Bạn chỉ cần thay nước là đủ để giữ cho những bình hoa thêm tươi tắn, ngạt ngào hương thơm cho ngôi nhà của bạn.

Các loại hoa nên cắm trong phòng khách vào những ngày đầu năm

3. Hoa lay ơn

Hoa lay ơn cũng là loài hoa được bày bán nhiều trong dịp Tết. Hoa lay ơn với vẻ đẹp rực rỡ, dễ cắm sẽ giúp cho không gian phòng khách lập tức trở nên sáng hơn, đẹp hơn. Bạn có thể chọn những bình cỡ cao, bình thủy tinh hay bình gốm giúp những cành lay ơn được đặt một cách chắc chắn và đẹp tinh tế trong không gian phòng khách. Với những ngày đầu năm, bạn nên chọn hoa lay ơn màu đỏ, xanh, vàng hay hồng để mang đến sắc màu tươi vui, dịu dàng cho không gian.

Các loại hoa nên cắm trong phòng khách vào những ngày đầu năm

4. Hoa ly

Hoa ly là một trong những loài hoa dễ cắm, là hoa được ưa chuộng trang trí nhà trong nhiều năm trở lại đây. Hoa ly cũng vô cùng dễ cắm. Chỉ cần bạn lựa chọn vài cành ly, vừa vặn với lọ hoa định cắm và cắm vào lọ. Thêm sự hỗ trợ của lá và cành hoa baby, hoa thạch thảo để bình hoa ly thêm xinh xắn và rực rỡ. Một mẹo nhỏ giúp cho bình hoa được tươi lâu hơn trong dịp Tết đó là khi những bông ly bắt đầu nở, bạn nên bỏ nhụy, chỉ giữ lại phần hoa và phần râu.

Các loại hoa nên cắm trong phòng khách vào những ngày đầu năm

5. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên và thú chơi gọt thủy tiên đón Tết đã trở thành thói quen, một văn hóa đẹp trong nhiều gia đình Hà thành. Thú vui ấy cũng được lan truyền đến khắp mọi miền trong dịp Tết. Vì vậy, khi những ngày Tết đến, xuân về, nếu bạn chưa biết gọt thủy tiên, và cũng khá bận rộn để làm công việc công phu, cầu kỳ này, bạn có thể chọn mua củ thủy tiên để trồng vào đất, hoặc chọn mua cây thủy tiên đã được gọt sẵn. Một chậu hay một bình thủy tiên đẹp sẽ giúp phòng khách thêm sang trọng, tinh tế trong dịp xuân về.

Các loại hoa nên cắm trong phòng khách vào những ngày đầu năm

6. Hoa lan

Hoa lan là loài hoa được chọn để chơi Tết, để trang hoàng cho không gian phòng khách bởi nét đẹp tinh khôi, dịu dàng, thanh thoát và hương thơm thoang thoảng. Có rất nhiều loại lan công nghiệp, có màu sắc bắt mắt, và cũng có thể tươi lâu. Vì vậy, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể chọn hoa lan để cắm cho phòng khách thêm tươi tắn, nổi bật trong dịp Tết.

trang trí nhà đón Tết

Minh Minh

Ảnh sưu tầm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm