Vân Quỳnh - "Được" hay "Mất" khi tham gia Việt Nam Idol 2015

Emdep.vn - Quyết định trở về Việt Nam sau thời gian dài không hoạt động nghệ thuật, cô dường như đánh cược tất cả vào cuộc thi này để trở lại sự nghiệp âm nhạc của mình.

Vân Quỳnh tên đầy đủ là Trần Thúy Vân Quỳnh. Cô nổi lên trong khoảng cuối những năm 1990 như một tài năng “chín” sớm. Năm 2000, cô đoạt được giải đặc biệt tài năng châu Á. Với giọng hát rất hấp dẫn, gương mặt xinh đẹp, cô được biết đến khá nhiều nhưng rồi Vân Quỳnh bỗng dưng biến mất, cô đã sang Mỹ định cư cùng mẹ. Nhờ môi trường làm việc và học tập tại Mỹ, Vân Quỳnh có cơ hội đứng trên nhiều sân khấu ca nhạc hải ngoại lớn.

Cô còn được biết đến với vai trò là người song ca ca khúc “It’s hard to say goodbye” cùng Minh Quân và “Dẫu có lỗi lầm” cùng với Bằng Kiều. Và đến năm 2015, khi chương trình Việt Nam Idol trở lại, người ta không khỏi bất ngờ khi thấy một thí sinh Vân Quỳnh cực kì mới mẻ với phong cách mới và cái tên Victoria Quỳnh Trần.

Vân Quỳnh -
Vân Quỳnh bất ngờ về nước và tham gia Việt Nam idol

Cũng như hàng loạt gameshow khác, Việt Nam Idol cũng là một chương trình thực tế nhằm tìm kiếm những tài năng mới cho ngành âm nhạc Việt Nam. Qua nhiều mùa, có mùa tìm được những gương mặt nổi trội, có mùa lại không được yêu thích nhiều. Điển hình là có rất ít quán quân Việt Nam Idol thành công trên thị trường âm nhạc hiện nay. Song, những người bước ra từ Việt Nam Idol dù thành công hay thất bại ít nhiều cũng gây được một ấn tượng nào đó tới khán giả.

Một số quán quân thuyết phục như Phương Vy, Uyên Linh vẫn đang có sự nghiệp âm nhạc phát triển đều đặn. Và một số thí sinh dù không thành công trong cuộc thi thậm chí bị loại từ vòng sơ tuyển như Đông Nhi, Thảo Trang, Hương Giang nhưng vẫn có nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp của mình.

Trở lại với Vân Quỳnh, cô tham gia cuộc thi nhằm đánh dấu sự trở lại của mình trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Tưởng như cô sẽ thuận lợi trên con đường tới ngôi vị quán quân nhưng dường như con đường ấy vẫn quá khó khăn. Bằng chứng là top 8 Việt Nam Idol hiện nay đang có nhiều đối thủ rất mạnh như Trọng Hiếu, Bích Ngọc, Hà Nhi. Nếu Trọng Hiếu và Bích Ngọc đang là 2 cái tên được khán giả nhắc đến nhiều nhất trong các vòng thi vừa qua thì Hà Nhi lại là thí sinh được giám khảo dùng quyền ưu tiên để cứu trong đêm thi vừa rồi.

Cái tên Vân Quỳnh dường như chìm hẳn và không được nhắc tới nhiều. Có thể nói Vân Quỳnh hiện vẫn quá an toàn, cô chưa thực sự bùng nổ. Xuất hiện ấn tượng tại vòng sơ tuyển với chất giọng mạnh mẽ, nhưng càng về sau, cô dường như mờ nhạt dần và đắm trong những bài thi an toàn của mình. Nhưng liệu có đủ để nói rằng Vân Quỳnh thất bại?

Vân Quỳnh -
Những đối thủ của Vân Quỳnh tại Vietnam Idol luôn được truyền thông chú ý về mọi mặt

Cuộc thi vẫn chưa kết thúc nên vẫn chưa thể kết luận được điều gì. Vân Quỳnh có thể đang giấu nghề chờ lúc để tỏa sáng, hoặc cô chỉ cần xuất hiện trong cuộc thi lớn để cho nhiều người biết đến hơn. Suy cho cùng, đây là chương trình được phát trên sóng truyền hình quốc gia, và với việc đi tới top 8 thì Vân Quỳnh cũng đã được khá đông khán giả quan tâm và ủng hộ.

Nếu nói được và mất, chúng ta có thể nói rằng Vân Quỳnh đã mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị cho sự trở lại và cô hơi liều lĩnh khi chọn tham gia một chương trình thực tế với tư cách thí sinh. Tuy chưa tạo được nhiều dấu ấn nhưng Vân Quỳnh vẫn là một thí sinh đầy tài năng và sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào trong những vòng tiếp theo. Có thể nói, cô được nhiều hơn là mất, dù cho tương lai có là quán quân hay không thì với khả năng của mình, Vân Quỳnh vẫn có thể tạo lập sự nghiệp âm nhạc của cô tại Việt Nam trong thời gian tới...

Vân Quỳnh -
Sau khi Khánh Tiên bị loại, Vân Quỳnh ít được nhắc nhiều so với Bích Ngọc, Hà Nhi

Hiếu Minh
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm