Thực hư chuyện đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh bị đập phá?

Emdep.vn - Trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều thông tin đền thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng đang bị các cơ quan chức năng phá dỡ, yêu cầu đình chỉ thi công.

Những ngày sau Tết, nhiều thông tin đồn thổi ngôi đền Thờ Tổ nghiệp tâm huyết của NSƯT Hoài Linh bị phá dỡ, yêu cầu ngừng xây dựng đang khiến giới nghệ sĩ bức xúc, người hâm mộ hoang mang. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Tìm đến ngôi đền thờ Tổ đang xây dựng, mọi thứ vẫn khá im ắng. Một số người đang làm việc tại đây cho biết công việc xây dựng sẽ tiếp tục sau Rằm Tháng giêng. Tất cả các công trình xây dựng đang hoàn thiện và không hề có dấu hiệu của việc bị đập phá. Hiện tại đền thờ Tổ chỉ có một vài người làm các công việc lặt vặt như quét sơn, khắc họa tiết và bảo vệ trông coi công trường xây dựng.

Xem thêm: Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ

Thực hư đền thờ Tổ của Hoài Linh bị đập phá, yêu cầu ngừng thi công

Anh Nam, người dân sống gần khu vực đền thờ Tổ cho biết: “Người dân ở đây mong nhà thờ Tổ hoàn thành, để có thể nhìn tận mặt nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Nhiều người dự tính sau này còn bán quán nước hai bên đường để phục vụ khách đến tham quan nhà thờ. Không có chuyện nhà thờ Tổ đang bị ai đó phá hoại đâu. Tui ở đây đâu có thấy động tĩnh gì”.

“Hoài Linh chắc lo chạy show, ít thấy tới đây lắm. Tui gặp ổng có một lần, hồi khởi công xây dựng nhà thờ. Nhìn ổng ốm nhom, thân thiện chào hỏi bà con xung quanh, ai cũng thương hết. Ổng không làm màu là nghệ sĩ nổi tiếng đâu, bình dân lắm” - Anh Nam nói thêm.

Thực hư đền thờ Tổ của Hoài Linh bị đập phá, yêu cầu ngừng thi công

Khi được trò chuyện với một vài người phụ nữ tại đây, các chị cho biết họ đang đợi đền thờ Tổ khánh thành để có thể buôn bán nước cho du khách vì trước đây vùng này khá vắng vẻ nên không làm ăn được gì. Nhiều người vui mừng ra mặt vì sau khi đền thờ Tổ khánh thành, họ sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng đến viếng thăm.

Dự án đền thờ Tổ là tâm huyết cuối đời của Hoài Linh tiêu tốn gần 100 tỷ đồng. Đây sẽ là chốn lui về hàn huyên, tâm sự của nghệ sĩ sau những ngày tháng làm việc mệt mỏi và nơi đây cũng chính là điểm tựa tâm linh giúp nghệ sĩ cố gắng, nỗ lực hơn trong nghề.

Xem thêm: Hoài Linh nói về cát sê 3 tỷ sau khi nhận danh hiệu NSƯT

Thực hư đền thờ Tổ của Hoài Linh bị đập phá, yêu cầu ngừng thi công
Thực hư chuyện đền thờ Tổ 100 tỷ của Hoài Linh bị đập phá?
Những hình ảnh tại đền thờ Tổ.

Trước đó có thông tin trên một vài tờ báo mạng khi đăng tải bài phỏng vấn của Hoài linh về việc đền thờ Tổ bị phá dỡ như sau: “Tôi không mệt mỏi, không kiệt sức khi cống hiến, xây dựng Nhà Thờ Tổ cho cả nước, cho tất cả các nghệ sĩ. Tôi chỉ thất vọng khi sáng nay thành phố họp sẽ hủy dự án, phá hủy Nhà Thờ Tổ mà tôi đã cất công xây dựng nhiều năm qua. Có lẽ lần này tôi về Mỹ mãi mãi sẽ không quay lại Việt Nam nữa. Hiện tôi đang rất buồn vì điều đó. Nên không muốn phỏng vấn nhiều. Cảm ơn mọi người.”

Như vậy, sau khi phóng viên tìm đến địa bàn đang xây dựng đền thờ Tổ chứng thực thì những tin đồn trên không hề có căn cứ. Đền thờ Tổ vẫn đang được thi công xây dựng và không có dấu hiệu bị phá dỡ như tin đồn.

Cao Huy
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm