Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ.

Emdep.vn - Những dòng chia sẻ mới đây của diễn viên Cát Phượng đang gây được nhiều chú ý khi tiết lộ thông tin đàn anh Hoài Linh đang làm việc đến kiệt sức để hoàn thành tâm nguyện cuối đời là xây được đền thờ Tổ với kinh phí 100 tỷ đồng.

Từng chia sẻ mình là người sống tâm linh, Hoài Linh cho biết: “Năm 13 tuổi gia đình tôi sống tại Dầu Giấy, Đồng Nai đối diện nhà tôi là đền Đức Thánh Trần do em nuôi của bà ngoại tôi trông nom. Ông là người làm việc đạo nghĩa, giỏi tướng số nên tiên đoán được nhiều điều rất chính xác. Tôi nể phục ông nên đã theo ông thực hành các nghi thức tôn giáo và làm điều có ích cho đời. Năm tôi 17, trước khi ông mất, ông nói tôi sẽ trở thành người của mọi người và tôi phải trả nợ nhân gian. Khi tôi trở thành nghệ sĩ nổi tiếng tôi hưởng thụ ít mà làm việc rất nhiều. Tất cả đồng tiền làm ra để lo cho gia đình, anh em bạn bè và người bất hạnh. Lúc này tôi giật mình nhớ lại lời ông nói năm xưa. Tôi càng kính phục ông hơn và nguyện sẽ làm càng nhiều điều hay càng tốt”.

Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ.

   Hoài Linh là nghệ sĩ nổi tiếng được rất nhiều người yêu mến vì sự giản dị, gần gũi cũng như cái tâm trong nghề diễn.

Cũng trong bài phỏng vấn vào tháng 9 - 2015, Hoài Linh cũng đã chia sẻ về kế hoạch xây dựng đền thờ Tổ của mình: “Ngày 9-9 2014 âm lịch năm Giáp Ngọ tôi sẽ khởi công động thổ công trình đền thờ tại Bình Dương. Chánh điện thờ tổ sân khấu, phía sau ở gò đất cao tôi thờ Đức Thánh Trần, phía gần cổng tôi xây dựng một gian nhà cho bà con đến cúng viếng trú ngụ, còn tôi sẽ sống trong một cái am nhỏ phía sâu bên trong. Đây sẽ là nơi tôi tịnh dưỡng, tu hành sau khi rời xa ánh đèn sân khấu và sự ồn ào của showbiz”.

Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ.

Anh đang cho xây dựng đền thờ Tổ nghiệp sân khấu để anh em nghệ sĩ có nơi đến cúng viếng, đàm đạo                            cũng như lấy đó làm điểm tựa tinh thần cố gắng hơn nữa trong nghề.

Được biết hiện nay, công trình đền thờ Tổ của Hoài Linh đang trong quá trình xây dựng, anh chưa bao giờ tiết lộ chi phí để hoàn thành được đền thờ Tổ nguy nga tráng lệ này. Chỉ biết thời gian gần đây, danh hài xuất hiện dày đặc trong các chương trình, các show diễn mà không có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân. Nhiều người còn nói, anh mê tiền hay tham công tiếc việc.

Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ.

   Dạo gần đây, danh hài xuất hiên dày đặc trong các chương trình gameshow, các sự kiện cũng như nhiều show diễn lớn nhỏ mà không có thời gian nghỉ ngơi cho bản thân.

Tuy nhiên mới đây, dòng chia sẻ của Cát Phượng khiến mọi người vô cùng cảm động, cô viết: “Thương lắm một anh Hoài Linh! Anh là thế… Luôn nghĩ đến Tổ nghiệp cho đồng nghiệp. Một nhà thờ Tổ nghiệp ngót nghét 100 tỷ. Thảo nào, dạo này anh bào đến kiệt sức. Chương trình nào cũng có anh. Nhiều người không hiểu chửi anh là ham hố! Nhưng không, anh không ham hố như mọi người tưởng. Mà anh vì cái chung cho anh chị em nghệ sĩ có cái nơi mà tụ họp lại cúng viếng, đàm đạo vào ngày  giỗ Tổ của ngành sân khấu. Liệu có mấy ai làm được như anh. Nghĩ cho người khác như anh? Nguyện cầu cho anh nhiều sức khỏe!”.

Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ.

  Chia sẻ của diễn viên Cát Phượng khiến người hâm mộ xúc động trước tấm lòng của anh bốn Hoài Linh.

Hoài Linh đang cố gắng làm việc để có đủ chi phí xây đền thờ Tổ nghề sân khấu. Đây là tâm nguyện cuối đời của Hoài Linh và cũng là nơi anh ở ẩn sau khi rời ra ánh đèn sân khấu. Anh cho biết, mình còn khỏe còn làm việc được nên không muốn nhận sự giúp đỡ của các nghệ sĩ. Vì vậy anh vẫn miệt mài đi diễn và khẳng định trước sau như một rằng: “Có bao nhiêu tôi làm bấy nhiêu chứ không xin ai hết” vì nghệ sĩ tính tình “trời ơi đất hỡi" lắm.

Hoài Linh “cày bừa” cật lực để xây đền thờ Tổ 100 tỷ cho nghệ sĩ.

      Hoài Linh và diễn viên Cát Phương là đồng nghiệp, anh em thân thiết cả trong công việc lẫn ngoài đời.

Chia sẻ của Cát Phượng khiến người hâm mộ xúc động trước tấm lòng cao cả của danh hài. Mọi người ai cũng muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến Hoài Linh để anh có thể tiếp tục làm việc và cống hiến cho khán giả cũng như sớm hoàn thành được tâm nguyện xây đền thờ Tổ nghiệp của mình.

Cao Huy
(Theo Congluan)

                                                                                                                                      

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa