Thu Minh: “Nói tôi khó khăn, xin nộp trước 2 tỷ là bịa đặt”

Emdep.vn - Nữ ca sĩ vừa tổ chức họp báo tại nhà riêng để làm rõ vấn đề, cũng như tố đối phương bịa đặt mình khó khăn xin nộp trước 2 tỷ đồng.

Theo lời tường trình từ phía vợ chồng nữ ca sĩ Thu Minh, cách đây một năm, vợ chồng cô có đặt mua 2 căn hộ penthouse do công ty Phương Nam xây dựng với giá gần 90 tỷ đồng để đón con trai chào đời. Đến thời hạn giao nhà (cụ thể là 31-3-2015), Thu Minh vẫn chưa được nhận nhà, cô tạo điều kiện cho công ty chậm trễ 6 tháng, hạn chót là đến hết tháng 9-2015. Khi đó, căn nhà vẫn chưa hoàn thiện, Thu Minh thất vọng nên đòi thanh lý hợp đồng vì phía công ty Phương Nam đã đơn phương vi phạm hợp đồng trước.

Nữ ca sĩ cùng ông xã đã làm đơn khởi kiện công ty Phương Nam đền bù 12 tỷ đồng theo quy định. Theo thông tin mới nhất, trước đó hai bên thương lượng, Thu Minh đã giảm mức đền bù hợp đồng xuống một nửa còn 5,6 tỷ. Tuy nhiên, phía công ty vi phạm và mới chỉ chuyển được 1 tỷ đồng.

Thu Minh: “Nói tôi khó khăn xin nộp trước 2 tỷ là bịa đặt”

Phía công ty Phương Nam nhắc lại hợp đồng mua bán của ca sĩ Thu Minh vào đầu năm 2015: "Vào ngày 10/1/2015, Thu Minh và chồng mua 2 căn hộ penthouse PD1 và PD2, tầng 23 và 24 thuộc tòa nhà Léman Luxury Apartments. Khi ký hợp đồng, thay vì phải nộp 15,8 tỷ tương đương 25% tổng giá trị hợp đồng cho lần thanh toán đợt 1 thì khách hàng nói là khó khăn nên đề nghị phía công ty chỉ thanh toán được 2 tỷ đồng. Công ty đã thông cảm và đồng ý ký phụ lục".

Phía công ty Phương Nam cũng cho biết, giá hai căn nhà Thu Minh mua chỉ có giá 63 tỷ chứ không đến 90 tỷ như Thu Minh công bố. Giải đáp vấn đề này, Thu Minh nói: "Vì mua hai căn nhà hạng sang hiện đại nên ít nhiều được giảm giá, chưa kể có nhiều khoản chi tiêu khác mà vợ chồng cô đầu tư thêm nữa chứ không phải chỉ có giá trị hai căn nhà"

Trước thông tin này, Thu Minh bức xúc khi bị bịa đặt khó khăn xin nộp trước 2 tỷ. Cô cho biết đây thuần túy là giao dịch kinh tế. Khi cả hai hài lòng về điều khoản sẽ đặt bút ký hợp đồng. Không ai ép buộc hoặc chữa rõ về quy định mà dám đặt bút ký.

Thu Minh: “Nói tôi khó khăn, xin nộp trước 2 tỷ là bịa đặt”
Thông cáo báo chí của Thu Minh.

"Do vậy, không thể nói rằng C.T Phương Nam hay là Thu Minh bị chịu thiệt trong giao dịch này mà là do sự tự nguyện giao kết và ghi nhận bằng hợp đồng"

"Cho đến thời điểm chấm dứt hợp đồng, phía vợ chồng tôi vẫn tuân thủ đúng tiến độ thanh toán, chỉ có công ty là bàn giao nhà trễ", Thu Minh khẳng định.

Song song đó, Thu Minh cũng cung cấp giấy tờ trong hợp đồng về chi tiết các đợt thanh toán tiền giữa cả hai.

Anh Ngọc

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm