SỐC: Công tố viên không đủ bằng chứng buộc tội Minh Béo?

Emdep.vn - Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin Minh Béo được trắng án do không đủ bằng chứng quy phạm tội danh.

Chỉ còn một ngày nữa, phiên điều trần đầu tiên sẽ được diễn ra, gia đình cũng đã bay sang Mỹ cùng Minh Béo đối diện với pháp luật. Trên mạng xã hội vừa có nguồn tin, công tố viên không đủ bằng chứng để buộc tội Minh Béo.

SỐC: Công tố viên không đủ bằng chứng buộc tội Minh Béo?

Facebooker này viết: “TIN QUAN TRỌNG: MINH BÉO CÓ THỂ ĐƯỢC TRẮNG ÁN.
Theo tin ghi nhận được thì Công Tố Viên KHÔNG đủ bằng chứng cũng như chứng cứ để truy tố Minh Béo.

Minh Béo bị truy tố 3 tội danh, gồm:

(1) Quan hệ tình dục bằng đường miệng (oral copulation) với trẻ vị thành niên.
(2) Có ý đồ dâm ô với 1 bé trai dưới 14 tuổi.
(3) Dụ dỗ trẻ em vị thành viên dưới 18 để thực hiện hành vi dâm ô với mình.

Theo tìm hiểu cho tới giờ phút nầy, tội danh thứ 1 chưa được cấu thành vì không có chứng cứ:

Chứng cứ Exhibit (a) Video chỉ ghi hình ảnh các em nhỏ trong đoàn vũ tới hậu trường để tập dượt, tuy nhiên KHÔNG hề có video nào được quay tại "hiện trường" như tin tức đồn thổi trên mạng trong những ngày qua.

SỐC: Công tố viên không đủ bằng chứng buộc tội Minh Béo?

Trường hợp (b) Em bé được gọi là "nạn nhân" (có khả năng rất cao) là sẽ KHÔNG có mặt tại tòa để làm nhân chứng, gia đình bãi nại KHÔNG truy tố nữa, do đó tội danh thứ (1) là tội danh rất nặng, KHÔNG đầy đủ chứng cứ nên không thể kết tội.

(*) Khi tội danh thứ (1) KHÔNG kết tội được thì tội danh thứ 3 được hủy bỏ, không cấu thành vì liên quan tới tội danh (1).

Tội danh còn lại là do Cảnh sát giả dạng đứa bé 14 tuổi để gài Minh Béo gặp mặt, khi Minh Béo gặp mặt thì bị bắt... Việc gài bắt này theo ngóng tin là phía Cảnh Sát đã sai.

Lúc cảnh sát (giả trẻ em 14 tuổi) tới nhà riêng để gõ cửa gặp Minh Béo - Minh Béo KHÔNG chịu mở cửa vì lúc đó quá sớm khoảng 8 giờ sáng, Minh Béo chưa kịp súc miệng, tuy nhiên (phía cảnh sát) tiếng nói trẻ em bên ngoài cứ nài nĩ, "insist" hối thúc Minh Béo mở cửa... và khi mở cửa thì Minh Béo bị bắt.

Tội danh thứ (2) cảnh sát gài bẫy đến gõ cửa đã có chủ nhân của căn nhà nơi Minh Béo ở sẽ làm nhân chứng là Minh Béo KHÔNG mở cửa khi một trẻ em 14 tuổi đến gõ cửa, vì lúc đó còn quá sớm, trong thời gian vài giây đó, Minh Béo đã quay lại nói với người chủ nhà là nếu để FAN đứng bên ngoài trời lạnh mà không mở cửa thì quá tội, sau đó Minh Béo mở cửa thì bị bắt.

Phía LS biện hộ đã có nhân chứng và đầy đủ chứng minh là phía Cảnh Sát đã "insist" ép buộc để Minh Béo cấu thành tội và không thể determining probable cause để bắt Minh Béo, do đó tội danh nầy Không được cấu thành.

(*) Ngày hôm nay 13/4/2015, tức 2 ngày trước phiên tòa, Thượng Nghĩ Sĩ Janet Nguyễn cùng Văn phòng biện lý của quận hạt Orange County sẽ có một cuộc họp báo tại văn phòng báo Người Việt để thông báo tin tức quan trọng liên quan tới vụ án Minh Béo".

Hiện tại, chưa có chứng cứ để xác thực ngồn tin này. Kết quả sẽ có trong phiên tòa ngày 15 – 4 tới.

Ánh Sáng

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm