Minh Béo được huy chương bạc Liên hoan kịch nói toàn quốc, khán giả phẫn nộ: Giải thưởng rẻ tiền!

Như Phong 2022-01-19 16:11
- "BTC quá dễ dãi hay họ đang coi thường khán giả khi vinh danh Minh Béo?", một khán giả bức xúc.

Sáng 19/1/2022, cộng đồng mạng xôn xao khi hình ảnh Minh Béo tươi tắn nhận bằng khen huy chương bạc của một liên hoan sân khấu được lan truyền trên mạng xã hội. Cụ thể, trong bức ảnh này, Minh Béo diện bộ vest màu đen đính khá nhiều kim tuyến, đang rạng rỡ ôm bằng khen chứng nhận huy chương bạc mang tên mình.

Được biết, Minh Béo tham gia vở diễn kinh dị có tên Thi thể thứ 4 và giành được huy chương bạc của Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam. Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức, bế mạc vào 17/1 vừa qua.

 

Minh Béo được huy chương bạc Liên hoan kịch nói toàn quốc, khán giả phẫn nộ: Giải thưởng rẻ tiền!

Ngay lập tức, đông đảo khán giả có phản ứng gay gắt trước sự việc. Mọi người đều cho rằng để 1 tên tội phạm ấu dâm với đời tư bê bối như Minh Béo lên sân khấu - nơi được coi là thánh đường của nghệ thuật - đã là không đúng, đằng này còn vinh danh hắn thì lại càng không thể chấp nhận được.

Mặc dù Minh Béo đã mãn hạn tù nhiều năm nhưng hành vi xấu xa của nam diễn viên này vẫn cần được lên án. Chính vì vậy, việc trao huy chương bạc của một hội diễn mang tầm quốc gia cho người này đã khiến nhiều khán giả bất bình.

Khắp các diễn đàn mạng, hình ảnh Minh Béo ôm giải thưởng, hớn hở chụp ảnh khoe 'chiến tích' nhận phải cơn mưa chỉ trích, phẫn nộ từ khán giả: "Nghệ sĩ mất nhân cách này mà vẫn được đi thi nhận giải thì tôi cũng chịu", "Không hiểu nổi, càng ngày càng mất thiện cảm với nghệ sĩ", "Xâm hại tình dục trẻ em được nhận giải nghệ thuật luôn. Đúng là chỉ có ở showbiz Việt", "BTC quá dễ dãi hay họ đang coi thường khán giả khi vinh danh kẻ này?".

 

Minh Béo được huy chương bạc Liên hoan kịch nói toàn quốc, khán giả phẫn nộ: Giải thưởng rẻ tiền!

Minh Béo từng bị bắt và kết án ở Mỹ.

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, nổi tiếng trong lĩnh vực hài kịch tại sân khấu khu vực phía Nam. Mặc dù sở hữu tài năng không quá nổi trội nhưng tên tuổi của Minh Béo được đông đảo khán giả biết đến nhờ những lần bị tố sàm sỡ, lạm dụng đàn em.

Đỉnh điểm, tháng 8/2016, nam diễn viên này bị chính quyền Mỹ bắt giam, đưa ra hầu tòa vì hành vi ấu dâm. Theo đó, Hồng Quang Minh bị bắt và truy tố với tội có ý định thực hiện hành vi khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi, và hẹn hò gặp gỡ với trẻ vị thành niên để thực hiện ý định này. 

Minh Béo đã bị kết án 18 tháng tù cho tội ấu dâm nhưng chỉ ngồi tù 270 ngày và phần còn lại hưởng án treo. Song, do không có quốc tịch Mỹ nên Minh Béo đã bị trục xuất khỏi đất nước này ngay sau khi hoàn thành án tù giam. Tháng 12/2016, nam diễn viên bị trục xuất về Việt Nam kèm theo tuyên bố từ tòa án Mỹ: "sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Mỹ, bị từ chối cho quay trở lại, bị từ chối cho trở thành công dân Mỹ”.

Đây là vết nhơ lớn đối với làng giải trí Việt nói riêng và với người Việt Nam nói chung. Chính vì vậy, việc Minh Béo trở lại với danh xưng nghệ sĩ, lại còn được vinh danh với 1 huy chương bạc là điều khó có ai chấp nhận được.

Như Phong (Tổng hợp)

3 mỹ nhân Việt hở bạo nhất ngày 20-10