qc-epoint

Xót thương cảnh mẹ già Minh Béo đặt niềm tin trắng án nơi cửa Phật

2016-06-20 06:57
- Minh Béo đọc sách Phật, mẹ lại lên chùa ở, dường như hai mẹ con Minh Béo đang rất tin tưởng vào việc Phật sẽ giúp nam danh hài thoát tội...

Trước đó vào ngày 22/5, mẹ danh hài Minh Béo sau khi xin được visa đã đáp chuyến bay sang Mỹ để thăm và động viên tinh thần con trai. Theo đó, bà và anh Phước Kiên - anh ruột Minh Béo cùng cháu trai đã ở nhà nhà một người bạn của nam danh hài. Từ ngày sang Mỹ đến nay, bà thường xuyên ra vào tù để gặp con trai.

Tuy nhiên theo một nguồn tin mới đây cho biết, mẹ Minh Béo đã không còn ở nhà người bạn thân của con trai. Được biết hiện tại bà đã xin ở nhờ chùa Huệ Quang tại quận Cam. Nơi đây có vị sư cô có quen thân với Minh Béo nhiều năm về trước.

Dù gia đình Minh Béo cũng có vài người quen ở Mỹ, nhưng mối quan hệ không thân thiết nên mẹ và anh trai diễn viên hài đã không tới ở nhờ.

Người thân của gia đình Minh Béo cũng cho biết, lúc này mẹ và anh trai của anh cũng chưa có kế hoạch về Việt Nam. Hơn nữa, những người trong gia đình anh vẫn ôm hy vọng Minh Béo sẽ trắng án trở về hoặc nếu có thì cũng chỉ bị phạt nhẹ. Bởi vậy, thay vì quay lại Việt Nam, họ sẽ ở lại đến khi Minh Béo được mãn hạn tù, cả gia đình sẽ cùng nhau về nước.

Xót thương cảnh mẹ già Minh Béo đặt niềm tin trắng án nơi cửa Phật
Mẹ Minh Béo vào chùa cầu nguyện cho con

Bên cạnh đó thể thấy, trong khi mẹ Minh Béo xin ở chùa để cầu nguyện cho con trai tai qua nạn khỏi, thì về phía mình được biết từ trước đó dù ở trong tù, nam danh hài cũng đã nhờ người quen bên ngoài tìm mua kinh Phật để gửi vào cho anh đọc.

Cả 2 mẹ con Minh Béo dường như đang đặt rất nhiều niềm tin nơi cửa Phật, với mong muốn rằng các Đức Phật sẽ phù hộ độ trì cho cáo buộc ấu dâm của nam danh hài biến mất như chưa từng tồn tại.

Trong phiên tòa điều đình (pre trial) của Minh Béo diễn ra lúc 8h30 ngày 27/5 tại phòng xử W12 trước đó, luật sư gốc Nhật Mia Yamamoto không đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào với phía buộc tội mà chỉ yêu cầu cho dời lại phiên tòa trước phiên xử (pre trial) sang ngày 29/6.

Phiên tòa sơ thẩm (preliminary hearing) của Minh Béo dự kiến diễn ra lúc 8h30 ngày 10/6 do đó bị hủy bỏ, cả 2 phía cũng chưa ấn định ngày thay thế.

Theo những người có mặt tại phiên điều điều thứ 2 cũng cho biết, Minh Béo xuất hiện với gương mặt tươi tỉnh, tâm lý anh có phần thoải mái, ung dung hơn trước rất nhiều. Có vẻ như không chỉ gia đình, mà chính Minh Béo cũng đang tỏ ra rất lạc quan trước tương lai trắng án của mình.

Theo Baodatviet

 

 

qc-epoint