Showbiz Việt: Chồng phải hơn vợ 20 tuổi mới hạnh phúc

Emdep.vn - Nhạc sĩ Đức Huy hơn vợ tới 44 tuổi. Vợ đạo diễn Quang Hải kém chồng tận 25 tuổi... và họ đều đang có hôn nhân hạnh phúc.

Nhạc sĩ Đức Huy - vợ trẻ kém 44 tuổi

Đây là lẽ là trường hợp “đặc biệt” và đáng gọi là kỷ lục về chuyện tuổi tác trong hôn nhân của showbiz Việt. Từng có một đời vợ và 3 đứa con chung, nhưng nhạc sĩ Đức Huy cuối cùng cũng có hạnh phúc mới với cô vợ kém mình 44 tuổi. Cuộc hôn nhân thứ 2 của nhạc sĩ này diễn ra âm thầm và chỉ khi anh công bố ảnh cậu con trai 2 tuổi thì mọi người mới biết.

Tác giả của ca khúc Và tôi cũng yêu em cho biết việc lên chức bố ở tuổi gần 70 tuổi là điều hạnh phúc và người vợ trẻ đã cho anh nhiều cảm xúc mới. Anh nhận xét vợ có nhiều điểm giống mình, từ cách sống, ứng xử giản dị, bằng lòng với điều mình có, thích ở nhà và không thích chỗ đông người… Vì sự đồng điệu đặc biệt này nên cả hai quyết định xây tổ ấm, dù số tuổi chênh lệch nhau tới gần nửa thế kỷ.

Hạnh phúc của những cặp đôi “lệch tuổi” trong showbiz Việt

Nhạc sĩ Đức Huy rất hiếm khi chia sẻ hình ảnh vợ, ngược lại rất hạnh phúc khi công bố những bức ảnh về cậu con trai nhỏ tuổi của mình 

Hạnh phúc lần thứ 2 của nhạc sĩ Đức Huy còn được xây dựng trên sự đổ vỡ với kinh nghiệm trong lần hôn nhân đầu tiên. Điều anh trân trọng vợ mình là luôn ủng hộ anh liên lạc với gia đình cũ, làm tròn trách nhiệm với 3 đứa con ruột đang sống ở Mỹ. 

Đạo diễn Ngô Quang Hải và vợ kém 25 tuổi

Sau cuộc hôn nhân tan vỡ với diễn viên Đỗ Hải Yến, đạo diễn phim “Mùa hè lạnh” gây chấn động showbiz khi quyết định bước thêm lần nữa với cô vợ trẻ 9X… cách 25 tuổi. Đám cưới của vị đạo diễn sinh năm 1967 với “bà xã” sinh năm 1992 tuy không rình rang nhưng lại được bàn tán rất rộng, lời ra tiếng vào.

Đáp trả dư luận bằng việc sống hạnh phúc bên vợ trẻ, đạo diễn Đỗ Quang Hải đã có được 2 đứa con. Mặc dù lớn tuổi hơn vợ, nhưng anh thường xuyên dành lời ngọt ngào, tình cảm cho bạn đời, thậm chí còn công khai những tấm ảnh vợ chồng hạnh phúc kèm lời mật ngọt.

Hạnh phúc của những cặp đôi “lệch tuổi” trong showbiz Việt

Nổi tiếng khó tính trong công việc, nhưng Ngô Quang Hải được vợ chia sẻ là dễ tính, nhất là chuyện ăn uống, mặc dù chồng miền Bắc - vợ miền Tây. Điểm chung cả hai vợ chồng là trầm tính nên ít có xung đột. Tuy nhiên nếu có, thì đa phần anh là người chủ động làm hoà với vợ.

Vợ của đạo diễn Quang Hải - người đẹp Diệp Hồng Đào cho biết, từ ngày lấy nhau, cả hai vợ chồng chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày. "Dù anh ln tuổi hơn, chúng tôi rất biết dung hòa nhau nhiều mặt. Vi tôi, anh là tủ sách thư viện di động. Những gì tôi hỏi anh, anh đều kiên nhẫn ngồi phân tích cho tôi nghe. Chỉ có điều, tính anh rất thẳng thắn, ít khi nào rót vào tai vợ lời ngọt bùi, đưa đẩy. Ban đầu tôi cũng hơi sốc vì tính thẳng thắn của anh khi góp ý mọi việc. Nhưng về sau, tôi thấy điều này lại giúp bản thân mình hoàn thiện hơn" - bà xã 9X cho biết.

NSƯT Công Ninh và vợ trẻ kém 22 tuổi

Một mình cống hiến nghệ thuật mòn mỏi hơn 20 năm, Công Ninh mới tìm được bến đỗ hạnh phúc ở tuổi 51. Điều đáng nói là “bà xã” của anh chỉ mới 29 tuổi và sự chênh lệch tuổi tác đáng kể này là “đề tài” để dư luận bàn tán.

Hiện tại, cả hai cũng đã có chung đứa con gái nhỏ và đó là “tài sản” rất lớn của Công Ninh khi đã ở “tuổi xế chiều”. Anh cảm thấy hạnh phúc mặc dù có con muộn và sức khoẻ không tốt như trước, nhưng lại là động lực để anh làm việc.

Hạnh phúc của những cặp đôi “lệch tuổi” trong showbiz Việt

Anh cho biết, công việc chính của vợ là lồng tiếng phim nhưng gánh nặng kinh tế vẫn phần lớn đặt vào anh. Anh thường xuyên bị stress vì phải lo sức khoẻ cho bé nên đó là lý do anh chưa muốn sinh thêm con.

Khoảng cách tuổi tác cũng là “trở ngại” cho mối quan hệ vợ chồng của nam diễn viên. Công Ninh không ngại cho biết cả hai thường xảy ra mâu thuẫn vì không cùng quan điểm, một phần do sự cách biệt về quan điểm sống. Nhưng vì hạnh phúc, vợ chồng anh vẫn chọn cách nhẫn nhịn nhau những lúc nóng giận. Thông thường, anh vẫn là người nhường nhịn vợ để gia đình êm đẹp, hoà thuận.

Danh hài Hồng Tơ - vợ kém 23 tuổi 

Từng dính nghi án về giới tính, nhưng cuối cùng nam danh hài cũng tìm được gia đình riêng với cô vợ trẻ cách biệt 23 tuổi. Anh cũng từng có cuộc hôn nhân đầu tiên, nhưng vì thói ăn chơi, phá sản nên cả hai đã chia tay. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng được làm bố ở tuổi U60 và vui vẻ vì tổ ấm riêng này.

Hạnh phúc của những cặp đôi “lệch tuổi” trong showbiz Việt

Anh cho biết hai vợ chồng có phần trái ngược về tuổi và tính cách, trong khi anh lớn hơn nhưng tâm hồn trẻ, thì vợ anh lại có phần chín chắn khi còn “tươi xanh”. Thế nên, cả hai rất tôn trọng và sẵn sàng san sẻ công việc, từ gia đình đến chuyện kinh doanh, nghệ thuật… 

Việc dọn nhà, chăm con cũng được cả hai chia sẻ khá nhiều. Tuy là nghệ sĩ, nhưng anh lại thạo việc chăm con, mua sữa, mua quần áo, đưa đón con, tắm rửa… Anh cho biết mình không còn thói nhậu nhẹt, ham chơi như trước vì một phần lo nghĩ cho vợ, sợ vợ buồn mỗi khi mình vắng nhà.

Ca sĩ Lý Hải - Minh Hà

Nếu nhìn về ngoại hình, khó ai đoán nam ca sĩ cưới vợ nhỏ hơn mình 17 tuổi, nhưng thực tế cho thấy với vóc dáng nhỏ nhắn và sự trẻ lâu của Lý Hải thì khó ai đoán được tuổi thật của anh. Mặc dù có sự chênh lệch nhiều về độ tuổi, nhưng hạnh phúc của họ là điều dễ nhận thấy trong showbiz khi cả hai đã có chung… 4 đứa con kháu khỉnh (2 trai, 2 gái) và luôn cùng nhau đồng hành trong công việc, cuộc sống.

Showbiz Việt: Chồng phải hơn vợ 20 tuổi mới hạnh phúc

Lý Hải - Minh Hà vừa đón niềm vui có thêm bé thứ 4

Trong khi Lý Hải ra dáng một ông bố mẫu mực trong gia đình thì Minh Hà nổi tiếng là rất tâm lý, chiều chồng và một mực đứng đằng sau hỗ trợ công việc, chu toàn việc nhà. Lý Hải cho biết, anh không có cảm nhận quãng cách trong tuổi tác ảnh hưởng đến hạnh phúc chung của gia đình, ngược lại anh muốn được bảo vệ, che chở và mang hạnh phúc cho vợ và các con. Vì thế, nam ca sĩ thường xuyên dành thời gian về nhà chăm con, hỗ trợ việc nhà cho vợ và thường xuyên dẫn gia đình đi du lịch để tận hưởng không khí riêng.

Ngoài ra, một trong những bí quyết giữ lửa của họ là cả hai chưa từng cãi vã, to tiếng khi gặp mâu thuẫn, mà chỉ bình tĩnh giải quyết, phân tích và sửa chữa cho nhau.

Vũ Quân  

 

Tags : Từ khóaXem thêm