Hôn nhân buồn của nhà thiết kế lấy chồng hơn 22 tuổi

Hoài An 2016-08-09 07:43
- Bùi Phương Linh - Nhà thiết kế trang phục dạ hội cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ với báo Emdep về cuộc sống riêng tư nhiều trắc trở.

Bùi Phương Linh từng được biết đến là Hoa khôi của Học viện Ngoại giao 2008, tham gia cuộc thi Người dẫn chương trình Én vàng năm 2009 và lọt vào top 7, rồi trở thành MC các chương trình của VTV và ANTV như Bảy ngày công nghệ, Vì An ninh tổ quốc, Đẹp 24/7, Giọng ca vàng qua các thế hệ…

Gần đây, Phương Linh trở thành nhà tài trợ trang phục dạ hội cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Hoa khôi Phương Linh và chuyện lấy chồng từ thuở 19, chia tay thuở ngoài đôi mươi

Bùi Phương Linh là NTK trang phục dạ hội cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Ở tuổi 19, Phương Linh kết hôn với người chồng là một cán bộ trong ngành công an hơn mình tận 22 tuổi và chia tay không lâu sau đó. Đường tình duyên lận đận thường dễ khiến người ta liên tưởng đến câu nói “hồng nhan bạc phận".

Cuộc hôn nhân dang dở với chồng hơn 22 tuổi

- Phương Linh đã chính thức ly hôn với người chồng hơn mình 22 tuổi sau nhiều năm ly thân, nhưng vì sao giờ bạn mới lên tiếng về chuyện này?

Việc vợ chồng chia tay nhau tôi nghĩ không ai muốn gây ồn ào, tôi xác định tốt xấu gì thì anh ấy cũng từng là chồng mình. Linh cũng muốn giữ cho anh ấy một hình ảnh tốt trong mắt con và trong công việc. Nhưng anh ấy mang lại cho em quá nhiều điều thất vọng khiến tôi không thể im lặng.

Tôi chấp nhận ra đi tay trắng, không cần gì ngoài con. Thế mà anh ấy đổi trắng thay đen trước tòa để giành  được quyền con. Trong khi con đã ở với tôi 3 năm, từ sau khi ly thân, anh ấy chưa nuôi con được ngày nào. Tôi cũng biết anh ấy chỉ làm trò để thỏa mãn tính ích kỷ, hiếu thắng của bản thân. Vì thế, tôi lên tiếng và tiếp tục kháng cáo để giành quyền nuôi con.

- Lý do vì sao một cô gái ở độ tuổi 18, đôi mươi xinh đẹp, giỏi giang lại phải lòng một người đàn ông hơn mình tận 22 tuổi?

Tôi là cô gái được bố mẹ bao bọc từ nhỏ, đến tận lớp 12 bố mẹ vẫn đưa đón đi học. Tôi ít có cơ hội được tiếp xúc với xã hội bên ngoài, nên khi gặp người đàn ông từng trải thì mình rất ngưỡng mộ. Anh ấy lúc ấy đã là một người đàn ông sành sỏi, Linh thì như con nai vàng ngơ ngác, không đủ tỉnh táo để nhìn nhận xem con người họ có phù hợp với mình không.

Nói về quan hệ "chân dài - đại gia" thì hoàn toàn không, bởi gia đình Linh có điều kiện, tôi cảm thấy mình không thiếu thốn thứ gì về vật chất. Bản thân anh ấy khi đến với mình cũng không là gì với những người trẻ tuổi, có tài xung quanh mình. Lý do lựa chọn chỉ duy nhất là Linh ngưỡng mộ sự từng trải của anh ấy.

- Vậy khi hôn nhân tan vỡ có phải là vì lý do cách biệt tuổi tác không?

Tôi không nghĩ do cách biệt tuổi tác mà lý do là 2 người không cùng quan điểm sống. Ví dụ, tôi là đứa thẳng thắn, trong tình cảm cũng rất rõ ràng, nhưng có thể anh ấy không nghĩ đó là điều hay, anh ấy kỳ vọng ở mình là người phụ nữ kiểu khác. Anh ấy rất gia trưởng, độc đoán, trước khi kết hôn thì hứa hẹn đủ điều, nhưng sau đấy không làm được, tôi cũng kỳ vọng anh ấy là người kiểu khác.

Ngay từ đầu, tôi nghĩ mình đã đến với người ta thì phải hết lòng, mình sẵn sàng dẹp mọi cơ hội thăng tiến trong công việc để chăm lo cho gia đình. Trong khi đó anh ấy lại có những người phụ nữ khác bên ngoài. Trước khi chia tay, mình cũng đã cho anh ấy cơ hội để hàn gắn, nhưng niềm tin như tờ giấy, đã bị vò nát thì không thể phẳng lại được nữa.

- Khi kết hôn và ly hôn, chắc hẳn Phương Linh phải chịu rất nhiều áp lực từ gia đình và dư luận?

Chắc chắn rồi. Nhưng tính tôi rất quyết liệt, đã yêu là yêu, và tình yêu càng bị phản đối thì càng quyết liệt theo đuổi nó đến cùng. Khi đến với nhau, tôi đã vượt qua được dư luận, khi 2 vợ chồng không sống được với nhau nữa thì cũng không ai có thể hàn gắn, khi đó ly hôn là sự giải thoát.

Phụ nữ độc lập, tự chủ về kinh tế sẽ vượt qua được "sóng gió"

- Phương Linh dứt khoát chia tay như vậy có phải do có gia đình làm chỗ dựa về kinh tế không?

Thực ra ngay khi lấy chồng, Linh đã xác định mình phải đứng trên 2 chân của mình. Bản thân mình cũng chưa từng phụ thuộc chồng và gia đình về kinh tế, tôi cũng làm kinh doanh, có sự nghiệp riêng. Mình nghĩ khi phụ nữ độc lập tài chính, không bị phụ thuộc chồng hay bất kỳ ai thì biến cố nào cũng vượt qua được.

- Từng được sự bao bọc của bố mẹ suốt thời gian dài, Linh có cho đó là may mắn?

Việc bố mẹ bao bọc, Linh nghĩ xuất phát từ tình thương của bố mẹ dành cho mình, bởi cuộc sống có rất nhiều cạm bẫy. Nhưng thực sự mình nghĩ điều đó không tốt. Và bố mẹ sau này cũng nhìn nhận lại, thấy bao bọc mình quá như vậy là chưa đúng, vì khi con vấp ngã thì vấp ngã rất đau do không được cọ xát từ trước. Bố mẹ lẽ ra nên để cho mình có cơ hội tiếp xúc bên ngoài, có những người bạn để sẻ chia, nhìn nhận cuộc sống đa chiều hơn.

Tôi sẽ rút kinh nghiệm điều đó với con gái mình. Với con, mình nên là bạn đồng hành, chỉ bảo con theo tư cách một người bạn hơn là áp đặt con phải thế này, thế kia.

Hôn nhân buồn của nhà thiết kế lấy chồng hơn 22 tuổi

NTK Phương Linh và con gái

- Nếu được lựa chọn lại, Linh có kết hôn ở độ tuổi 19 không?

Nếu được lựa chọn lại, có thể tôi sẽ không kết hôn ở tuổi 19. Nhưng chuyện vợ chồng là duyên số, tôi luôn nghĩ đó là lựa chọn tốt nhất của mình ở thời điểm ấy. Dù Linh không nhận được một bạn đời đúng nghĩa nhưng mình nhận lại được những bài học để trưởng thành.

Với những người phụ nữ khác, tôi nghĩ họ nên thận trọng, lắng nghe lời khuyên từ những người đi trước và biết độc lập, có sự trải nghiệm trong cuộc sống trước khi bước chân vào hôn nhân.

- Con gái Linh phản ứng thế nào trước việc bố mẹ chia tay?

Không ai muốn làm mẹ đơn thân cả, ai cũng muốn có chỗ dựa tinh thần. Vì không có sự lựa chọn nào khác Linh mới phải dẫn đến quyết định thiệt thòi cho con và cho mình.

Linh cũng tạo điều kiện để hai bố con được gần gũi với nhau nhiều, để con không thiếu vắng tình cảm của bố. Và đến thời điểm này, con gái Linh vẫn nhận được đầy đủ tình yêu thương từ cả bố và mẹ, được phát triển bình thường.

- Linh sẽ đón nhận tình yêu mới nếu nó đến?

Không tránh khỏi giai đoạn mình mất niềm tin vào đàn ông, nhưng tôi không phải là con chim gãy cánh sợ cành cây cong. Tôi nghĩ cuộc sống mà, có người nọ người kia. Tôi tin là mình sẽ tìm được người đàn ông phù hợp! (cười)

Hoài An