Philippines đăng cai tổ chức Miss Universe lần thứ 65

Emdep.vn - Bà Wanda Teo, Thư ký Bộ Du lịch Philippines, khẳng định thông tin này hôm 28/7.

Theo trang Coconuts Manila, thay mặt tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), bà Wanda Teo thông báo chung kết Miss Universe lần thứ 65 sẽ diễn ra vào ngày 30/1/2017 tại Manila.

"Chúng ta có một tổng thống đến từ Mindanao. Hoa hậu Hoàn vũ của chúng ta cũng ở vùng này. Vì vậy, tôi nghĩ đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta đăng cai cuộc thi sắc đẹp Miss Universe tại Philippines" - bà Teo chia sẻ.

Philippines đăng cai tổ chức Miss Universe lần thứ 65

Bà Wanda Teo và đương kim hoa hậu Pia trong cuộc gặp trước đó. Ảnh: GB

Bà Teo cho biết chi phí tổ chức cuộc thi khoảng 12 triệu USD nhưng không có ngân sách chính phủ. Họ đang nỗ lực kêu gọi tài trợ từ các nguồn tư nhân.

Trước đó, hôm 18/7, đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach có cuộc thảo luận với tân Tổng thống Philippines - ông Rodgrio Duterts - về các vấn đề liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tại Cung điện Malacañang. Theo truyền thông nước này, người đứng đầu quốc gia tỏ ra hào hứng với dự định trở thành chủ nhà của cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới.

Tuy nhiên, ông Duterts khẳng định chính phủ sẽ không chi tiền vào việc này, mà cần ưu tiên cho lĩnh vực khác, trong đó có kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng. Nhưng Tổng thống cũng đồng tình tài trợ cuộc thi là động thái quan trọng giúp thúc đẩy ngành du lịch Philippines.

Philippines đăng cai tổ chức Miss Universe lần thứ 65

Người đẹp Philippines -  Pia Wurtzbach đã giành chiến thắng tại Miss Universe 2015 

Đây là lần thứ ba cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được tổ chức tại đất nước nghìn đảo. Trước đó, Miss Universe diễn ra tại Manila vào các năm 1974 và 1994. 

Theo Zing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm