Tỷ phú chuyển giới nắm bản quyền Miss Universe phản hồi tin đồn vỡ nợ

Loan Mac 2023-09-09 15:30
- Nữ tỷ phú chuyển giới người Thái Lan - Anne Jakrakutatip - vừa lên tiếng trước thông tin cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2023 (Miss Universe) có nguy cơ bị hủy bỏ.

Kể từ cuối tháng 8, thông tin người giữ bản quyền Miss Universe là công ty JKN Global Group Plc của bà Anne Jakrajutatip nợ nần chồng chất đã trở thành tâm điểm của truyền thông Thái Lan.

Bangkok Post đưa tin cổ phiếu của JKN Global Group Plc (JKN) lao dốc vào ngày 31/8 sau khi ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ không thanh toán khoản trái phiếu trị giá 609 triệu baht (412 tỷ đồng).

Tỷ phú chuyển giới nắm bản quyền Miss Universe phản hồi tin đồn vỡ nợ

Bà Anne Jakrajutatip và các người đẹp của cuộc thi Miss Universe.

Theo Khaosod, khoản nợ của JKN lên tới 3,2 tỷ baht (gần 2,2 nghìn tỷ đồng). Sau khi thông tin được báo chí Thái Lan đăng tải, cộng đồng người hâm mộ đã bày tỏ sự lo ngại về tương lai của cuộc thi Miss Universe 2023, trong đó có nhiều người bày tỏ lo ngại cuộc thi sẽ bị hoãn vì chủ nhân cuộc thi - doanh nhân chuyển giới Anne Jakrakutatip - không còn đủ khả năng tài chính.

Ngày 8/9, tỷ phú Anne Jakrakutatip ra tuyên bố phủ nhận thông tin cuộc thi Miss Universe 2023 bị hủy. Cô viết trên trang cá nhân: "Tất cả bài viết mà không phỏng vấn các giám đốc điều hành, kể cả chính tôi, đều nhằm mục đích vu khống".

Tỷ phú chuyển giới nắm bản quyền Miss Universe phản hồi tin đồn vỡ nợ

Nữ tỷ phú yêu cầu công chúng lấy thông tin từ các nguồn chính thức. Ban tổ chức Miss Universe cũng xác nhận cuộc thi Miss Universe 2023 vẫn sẽ được tổ chức theo kế hoạch và chung kết sẽ tổ chức tại El Salvador vào ngày 18/11.

"Công ty JKN xác nhận cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72 vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 tại El Salvador. Chúng tôi rất coi trọng việc tạo ra trải nghiệm vô giá cho người hâm mộ sắc đẹp và mong muốn trở thành một tổ chức trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới", tổ chức Miss Universe thông báo. 

Cũng trong ngày 8/9, bà Anne Jakrakutatip đưa ra thông báo về tình hình tài chính của công ty JKN: "Tôi vẫn sẽ điều hành JKN và nắm giữ 38% cổ phần của JKN. Với những vấn đề liên quan tới tính thanh khoản thời gian qua, JKN có kế hoạch giải quyết rõ ràng và gặp gỡ cổ đông vào ngày 27/9 tới để đạt được sự đồng thuận của họ. Tôi và đội ngũ điều hành thực sự quan tâm tới việc đầu tư và lợi nhuận của các cổ đông". 

Tỷ phú chuyển giới nắm bản quyền Miss Universe phản hồi tin đồn vỡ nợ

Năm 2022, JKN đạt được thỏa thuận mua lại công ty kinh doanh cuộc thi Miss Universe. Động thái tăng giá bản quyền sau khi lên nắm quyền của bà Anne khiến nhiều người nắm giữ bản quyền lâu dài ở nhiều quốc gia quyết định từ bỏ. Tại Việt Nam, bản quyền Miss Universe từng do Unimedia nắm giữ từ năm 2008 đã phải chuyển nhượng cho một bên khác cử đại diện tham dự cuộc thi sau hơn 15 năm nắm giữ.

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở