Miss Universe không cho phép Unicorp dùng tên Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Loan Mạc 2023-03-01 14:45
- Trong thông cáo mới nhất JKN - công ty sở hữu bản quyền Miss Universe đưa ra có nêu rõ yêu cầu phía Unicrop chấm dứt ngay việc sử dụng tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Ông Mark D'Alelio - Giám đốc pháp lý của JKN (đơn vị sở hữu Miss Universe) vừa có thông cáo báo chí liên quan đến việc làm rõ vấn đề bản quyền thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Tuyên bố nêu rõ: "Chúng tôi đã gửi thư thông báo ngừng hoạt động tới SG Unicorp vào ngày 20/2 nêu rõ rằng SG Unicorp không có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi, vì giấy phép của họ không được gia hạn và việc sử dụng bất kỳ tài sản trí tuệ nào (bao gồm tên Hoa hậu Hoàn vũ và bản dịch tiếng Việt của nó là Hoàn hậu Hoàn vũ Việt Nam) phải chấm dứt ngay.

Chúng tôi muốn nói rõ rằng chúng tôi là chủ sở hữu hợp pháp của thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Do đó, chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng tôi hy vọng rằng việc làm rõ này sẽ giải quyết mọi hiểu lầm và xác nhận rằng SG Unicorp không có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi".

Miss Universe không cho phép Unicorp dùng tên Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Trước đó, ngày 18/2, Unicorp - Unimedia đưa ra thông báo về việc ngừng hợp đồng bản quyền cử đại diện dự thi Miss Universe từ năm 2023. Thông báo nêu rõ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức và người chiến thắng sẽ được cử tham dự một sân khấu nhan sắc quốc tế khác. Đơn vị này khẳng định đã đăng ký bản quyền tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ năm 2008 và là đơn vị duy nhất được độc quyền sử dụng.

Miss Universe không cho phép Unicorp dùng tên Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

Ngày 24/2, đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam mới cập nhật tên Việt hóa - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trên fanpage khiến người hâm mộ sắc đẹp ngán ngẩm. CEO Bảo Hoàng đã ngay lập tức viết một bài viết dài, bày tỏ rõ thái độ không đồng tình với hành vi thiếu tôn trọng này. Ông chủ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định sẽ khởi kiện để bảo vệ quyền lợi của mình.

Miss Universe không cho phép Unicorp dùng tên Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam

"Chúng tôi luôn mong muốn có thể khép lại những thay đổi một cách bình lặng và mở ra hành trình mới tốt đẹp cho tất cả các bên, đồng thời phát triển vì một cộng đồng những đơn vị tổ chức văn minh, hướng tới lợi ích chung của ngành công nghiệp sắc đẹp Việt.

Việc chấm dứt hợp tác bản quyền và sử dụng thương hiệu “Miss Universe Vietnam” được Unimedia và tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam thực hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản, tôn trọng tuyệt đối quyền sở hữu thương hiệu của tổ chức Miss Universe và tổ chức mới. Đồng thời khẳng định quyền sở hữu của chúng tôi với thương hiệu và cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam - một thương hiệu cuộc thi sắc đẹp uy tín được công chúng, truyền thông yêu mến suốt 15 năm qua.

Vì vậy, tôi đại diện Unicorp - Unimedia lên tiếng nếu bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang hoặc dự định sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam” là hành động thiếu chuyên nghiệp và chúng tôi sẽ quyết liệt lên án, hành động để bảo vệ thương hiệu của mình", CEO Bảo Hoàng từng chia sẻ trên trang cá nhân.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Dàn mỹ nhân Việt đồng loạt bắt chước Lotus Walk của Ngọc Châu ở Miss Universe 2022