Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? Cựu học sinh trường chuyên, trò cưng của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Khánh Chi 2024-01-02 08:35
- Sau khi đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023, thông tin về Hoa hậu Xuân Hạnh được công chúng tìm kiếm.

Đêm 31/12, sự kiện Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 đã diễn ra tại thành phố Đà Lạt. Trong đêm hội này, vị trí cao nhất thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh, một người đẹp sinh năm 2001, quê gốc tại Ninh Bình.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trước đây là học sinh xuất sắc của trường chuyên Lương Văn Tụy ở Ninh Bình và hiện đang theo học tại đại học Kinh tế Quốc dân. Sự nghiệp của cô đã có bước phát triển đáng kể từ khi là một học sinh xuất sắc cho đến khi trở thành người đẹp nổi bật trong cuộc thi này.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? Cựu học sinh trường chuyên,  trò cưng của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Trong phần thi ứng xử Top 5 tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Xuân Hạnh nhận được câu hỏi: "Có ý kiến cho rằng giới trẻ ngày nay thường muốn phá bỏ những giới hạn truyền thống, quan điểm của bạn về ý kiến này?".

Cô trả lời: "Đối với em thì nét đẹp truyền thống vẫn luôn tồn tại ở đó, chúng ta đang sống ở một thời đại mới, những điều mới ngày càng tốt hơn. Nét đẹp truyền thống có thể nhỏ lại nhưng nó vẫn luôn tồn tại ở đó, việc bạn phát triển hơn nó chỉ cho thấy bạn đang làm những cái mới hơn. Ví dụ như áo dài truyền thống, nó vẫn luôn ở đó, còn áo dài cách tân, nó cũng chỉ là một tên gọi khác.

Và một điều chúng ta có thể nhớ đến rằng, chúng ta đều là người Việt Nam máu đỏ da vàng, và nét đẹp truyền thống đối với giới trẻ hiện nay luôn được bảo tồn, luôn biết phát triển theo một hướng tốt đẹp. Giới trẻ hãy nhớ rằng, phát triển nhưng hãy luôn về nét đẹp truyền thống của Việt Nam".

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? Cựu học sinh trường chuyên,  trò cưng của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? Cựu học sinh trường chuyên,  trò cưng của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? Cựu học sinh trường chuyên,  trò cưng của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Trong phần thi cuối cùng của Top 2, Xuân Hạnh đã trình bày kế hoạch của mình trên cương vị mới: "Cách đây một năm khi tôi vào Sài Gòn, điều bất ngờ là sao có nhiều người vô gia cư đến vậy. Họ không được tắm rửa, thiếu ăn và xếp hàng rất dài. Khi đó, tôi nghĩ mình phải làm gì đó để giúp họ. Phần lớn những người vô gia cư này không có việc làm, không thể làm việc vì không một ai chấp nhận họ vào làm. Đó là lý do tôi muốn thực hiện dự án của mình - Cuộc sống mới.

Dự án này sẽ mang vai trò như một trung tâm để kết nối những người vô gia cư đến với doanh nghiệp, những cá nhân và tổ chức cần người làm. Tôi sẽ thực hiện 3 bước: Xác nhận danh tính và kêu gọi tham gia dự án. Sàng lọc những đối tượng người vô gia cư có ý chí, mong muốn làm việc. Đào tạo họ về nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp và sau đó sẽ kết nối cùng các doanh nghiệp để họ thực hiện những công việc của mình. Dự án mới của tôi sẽ mang lại nguồn thu nhập nhỏ nhưng cho họ động lực và cảm thấy được là người có ích của xã hội".

Bùi Xuân Hạnh trở thành cái tên đáng chú ý với thành tích Á quân tại The Face Vietnam 2023, chương trình thực tế nổi tiếng về người mẫu tại Việt Nam. Là thành viên của đội Vũ Thu Phương, Xuân Hạnh khiến nữ siêu mẫu tự hào.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là ai? Cựu học sinh trường chuyên,  trò cưng của siêu mẫu Vũ Thu Phương

Sau thành công tại The Face Vietnam 2023, Xuân Hạnh có nhiều cơ hội tỏa sáng trên sàn catwalk lớn và xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo thương mại. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước khi trở thành ngôi sao nổi bật hiện tại, Xuân Hạnh đã trải qua những khoảnh khắc khó khăn, tự ti vì những lời chê bai về ngoại hình.

Mẹ ruột của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từng chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của Xuân Hạnh: "Cô bé Hạnh ngày nào mập, luôn bị trêu là ‘Hạnh lùn’, nên chẳng ai trong gia đình nghĩ rằng con sẽ trở thành người mẫu. Trong những năm THPT, Xuân Hạnh học chuyên Hóa K58 tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và chỉ tập trung vào học ở trường và lớp. Với nghề đồ gỗ mỹ nghệ trong gia đình, Hạnh thường tham gia cùng các chị em làm các công đoạn hoàn thiện sản phẩm gỗ khi rảnh rỗi.

Khi bắt đầu học Đại học Kinh tế Quốc dân, Xuân Hạnh vẫn tập trung chủ yếu vào học tập, thậm chí đạt giải nhì nghiên cứu khoa học của trường. Mọi người nghĩ rằng với tính cách 'hướng nội' như Hạnh, công việc văn phòng có lẽ sẽ phù hợp hơn. The Face Vietnam 2023 thực sự là một 'bước ngoặt' quan trọng đối với sự nghiệp của Xuân Hạnh."

Trao đổi trên báo Thanh niên những tranh cãi trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, giám khảo Quỳnh Hoa cho biết Bùi Thị Xuân Hạnh là viên ngọc thô, có sự bứt phá trong thời gian ngắn. “Bạn như một tờ giấy trắng bước vào thế giới nghệ thuật nhưng lại có sự rèn luyện không ngừng. Tôi thấy đây là cô gái có nhiều tố chất. Đối với nhiều người, bạn ấy còn quá mới, nhưng chắc chắn sau đăng quang, tôi tin đây sẽ gương mặt đầy triển vọng", cô nói.

Khánh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Dưa hấu - THẦN DƯỢC trẻ hóa, giúp da tuổi 50 căng khỏe như đôi mươi