Lệ Quyên chua xót kể chuyện từng nhận cát-xê 60 nghìn đồng

Sam 2023-12-31 10:15
- Ít người biết "Nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên từng hát chẳng có mấy người nghe, cát-xê rẻ bèo.

Không nói ai cũng biết Lệ Quyên chính là một trong những ca sĩ hàng đầu giới âm nhạc Việt Nam. Cô được đặt cho biệt danh là "nữ hoàng phòng trà". Cát-xê của cô luôn thuộc hàng top cao. 

Nhưng, ít ai biết rằng thời điểm mới vào nghề, Lệ Quyên từng rất chật vật. Cô gặp khá nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Trong một bài phỏng vấn, nữ ca sĩ từng tâm sự về quá khứ của mình. Lệ Quyên từng tâm sự cô "phải hát ở những nơi khán giả chỉ có mấy người, từ trong ra ngoài nước".

Lệ Quyên chua xót khi hát trước loe hoe khán giả, hưởng mức cát-xê 60 nghìn đồng

Lệ Quyên từng hát mà chẳng có mấy người nghe. 

Lệ Quyên thời quá khứ đã rất miệt mài đi diễn nhưng thu nhập chẳng có bao nhiêu. Sự khó khăn này của cô kéo dài đến khi album Giấc mơ có thật chính thức ra đời vào năm 2004. "Nữ hoàng phòng trà" từng chia sẻ: "Tôi vẫn nhớ mãi giá cát-xê đầu tiên của mình là 60 ngàn cho cả một đêm diễn không giới hạn bài hát. Đến già tôi cũng không quên được mức cát-xê đó.

Tôi vẫn hạnh phúc với mức cát-xê này vì đã có một khoản chi phí để phụ giúp cho gia đình, lo cho bố mẹ và việc ăn học của mình. Mẹ tôi không phải đưa tôi 5 ngàn, 10 ngàn để đi học nữa".

Lệ Quyên chua xót khi hát trước loe hoe khán giả, hưởng mức cát-xê 60 nghìn đồng

Chia sẻ về thời quá khứ của Lệ Quyên khiến khán giả bất ngờ.

Hiện tại, Lệ Quyên là một trong những ca sĩ hạng A đình đám của showbiz. Cát-xê hiện tại của cô thuộc hàng cao ngất ngưởng. Giai đoạn khó khăn năm xưa chỉ còn là quá khứ. 

Lệ Quyên chua xót khi hát trước loe hoe khán giả, hưởng mức cát-xê 60 nghìn đồng

Lệ Quyên giờ là ca sĩ hạng A của giới âm nhạc Việt.

Ca sĩ Quang Lê từng tâm sự về giá cát-xê của mình và Lệ Quyên vào năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát. Theo đó, anh từng "lỡ miệng" tâm sự: "Tại Mỹ, trung bình mỗi tháng tôi đi từ 5 - 8 show. Nếu ước lượng con số thấp nhất ở thị trường hải ngoại thì mỗi tháng tôi kiếm ít nhất 40.000 USD (hơn 927 triệu đồng). Một tháng cứ mất tầm 900 triệu đến 1 tỷ thì 7, 8 tháng qua đã mất tầm 7, 8 tỷ cho đến 10 tỷ. Đó là cát-xê của những ngôi sao như tôi, như Lệ Quyên thôi".

Lệ Quyên chua xót khi hát trước loe hoe khán giả, hưởng mức cát-xê 60 nghìn đồng

Quang Lê lỡ miệng kể chuyện giá cát-xê mà Lệ Quyên nhận được khi đi hát thời dịch. 

Lệ Quyên chua xót khi hát trước loe hoe khán giả, hưởng mức cát-xê 60 nghìn đồng

"Nữ hoàng phòng trà" hiện tại có thu nhập khá "khủng", là mơ ước của nhiều người. 

Có thể nói Lệ Quyên của giờ đã khác xưa hoàn toàn. Dễ hiểu vì sao mà cô được mệnh danh là "Nữ hoàng". Khán giả cũng rất yêu mến giọng hát của nữ ca sĩ đình đám này. 

Sinh năm 1981, Lệ Quyên tên thật là Vũ Lệ Quyên, lớn lên tại Hà Nội. Cô sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, cha là văn công và mẹ là nghệ sĩ hát chèo. Khán giả biết đến Lệ Quyên qua các bài hát như Giấc mơ có thật, Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Phút giây hạnh phúc, Quên một cuộc tình...

Sam

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập giúp Lâm Bảo Châu xây dựng hình thể người mẫu, bảo sao Lệ Quyên không "si mê"