Những "người tình" đặc biệt của Minh Thuận

Emdep.vn - Nhật Hào, Phương Thanh, Cẩm Ly… không chỉ là nhũng người đồng nghiệp trên sân khấu của Minh Thuận, mà còn là những người bạn tri kỷ gắn bó cuối đời cùng anh.

Phương Thanh: Người tình tri kỷ những phút cuối đời

Phương Thanh và Minh Thuận quen biết nhau từ năm 1993 rồi sau đó trở thành tri kỷ vì rất hợp tính nhau. Cả hai cũng là những cái tên sáng chói trong nền âm nhạc Việt thời Làn sóng xanh và từng được nhiều khán giả gán ghép chuyện tình cảm.

Là đàn ông nhưng chính Minh Thuận cũng phải thừa nhận rằng, nhiều khi gặp chuyện căng thẳng, khó giải quyết hay chuyện gì buồn, Phương Thanh đã chìa bờ vai của mình cho anh tựa vào.

Khi cả hai ở đỉnh cao sự nghiệp, họ ít có thời gian rảnh nhưng lúc nào người này cần thì người kia đều có mặt. Trong thời gian nam ca sĩ bị bệnh và có ít người thân ở bên cạnh, Phương Thanh vẫn là người kề cận anh. Gia đình của Minh Thuận cũng uỷ thác mọi thông tin bệnh tình của anh cho Phương Thanh chia sẻ với mọi người để tránh những tin đồn trái chiều. 

Những ngày cuối đời, mặc dù không thể gần bên cạnh Minh Thuận vì phải theo chuyến hành hương sang Ấn Độ nhưng Phương Thanh vẫn thường xuyên cập nhật bệnh tình của bạn. Thậm chí, việc cô xuống tóc cũng một phần mong muốn cầu an cho sức khoẻ của bạn hiền nhanh chóng bình phục. 

Những người tình đặc biệt  của Minh Thuận

Trong lúc sức khỏe nguy cấp, Minh Thuận vẫn cố gắng viết lên giấy dòng chữ "I love Phương Thanh”. Điều này khiến nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm họ dành cho nhau.

Nhật Hào: Gắn bó từ âm nhạc tới cuộc sống

Những năm 1990, cặp đôi Minh Thuận - Nhật Hào không chỉ làm mưa, làm gió với những ca khúc nhạc pop thịnh hành, mà cả hai còn dàn dựng nhiều hoạt cảnh cổ trang, phối hợp vũ đạo làm nên thương hiệu song ca nam nổi tiếng, được khán giả trẻ yêu thích. Khán giả vẫn thường đùa, cả hai thân với nhau tới mức ví như những "người tình", gắn bó từ âm nhạc tới cuộc sống.

Những người tình đặc biệt  của Minh Thuận

"Thuận ơi, mày đi rồi, không đợi tao được sao?", câu nói của Nhật Hào khiến nhiều người nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nhìn cặp bạn thân giờ đã chia lìa đôi ngả. 

 Mỗi khi nhắc đến Minh Thuận, Nhật Hào luôn dành cho người bạn của mình những tình cảm đặc biệt.

“Tôi phục Minh Thuận. Cậu ấy luôn thể hiện thái độ nghiêm túc và đầu tư trong từng tiết mục, sản phẩm. Trước khi bắt đầu làm việc gì, Thuận đều chuẩn bị kỹ càng. Tính tôi xuề xòa hơn Thuận nhiều. Tuy tính cách khác nhau nhưng chưa khi nào chúng tôi mâu thuẫn, to tiếng với nhau. 10 năm đi hát chung, 20 năm chơi chung, Thuận chỉ nhỏ nhẹ, góp ý khi có sự bất đồng. Nếu tôi chưa chuẩn bị bài tốt, cậu ấy sẽ không chịu hát mà khuyên tôi dành nhiều thời gian tập hơn", Nhật Hào nhớ lại.

Sau nhiều năm, tình cảm anh em giữa họ vẫn khắng khít. Từ ngày hay tin bạn lâm bệnh, Nhật Hào vẫn thường xuyên gọi điện thoại từ Mỹ về mỗi ngày để trông ngóng tin tức. Ngày Minh Thuận mất, anh khóc nghẹn ngào khi nhận tin báo qua điện thoại và tức tốc đặt vé trở về Việt Nam. Hiện tại, Nhật Hào vẫn đang trên đường từ Mỹ bay về Việt Nam, dự kiến sẽ đáp máy bay trở về vào sáng sớm ngày 20/9.

Cẩm Ly: Người tình sắc son trong vở "Lan và Điệp"

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực ca hát, nhưng Cẩm Ly và Minh Thuận từng có thời điểm gây chấn động khi đóng chung vở cải lương "Chuyện tình Lan và Điệp". Dù chỉ là "tay ngang" trong lĩnh vực này, nhưng cả hai đã lấy nhiều nước mắt của khán giả với nhiều trích đoạn mùi mẫn khó tả.

Thời điểm năm 2008, việc một vở cải lương được thực hiện với cảnh trí sân khấu trau chuốt, cùng sự diễn xuất hấp dẫn của Minh Thuận - Cẩm Ly đã góp phần làm cho "Chuyện tình Lan - Điệp" thêm phần cuốn hút và gây tiếng vang trong lòng khán giả.

Những người tình đặc biệt  của Minh Thuận

8 năm trôi qua, vở cải lương Lan và Điệp vẫn còn đó, Cẩm Ly. Thu Minh hay Phương Thanh,Thanh Thảo đều đã có những lựa chọn, bước đi riêng trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Riêng Minh Thuận - chàng Điệp điển trai, hiền lành khi xưa thì mãi mãi nằm lại. Tất cả ký ức về anh chỉ còn được lưu giữ trong những video clip nhỏ nhoi.

Trước ngày Minh Thuận mất, Cẩm Ly cũng có mặt trong đêm diễn Tình nghệ sĩ để quyên góp ủng hộ tiền giúp bạn vượt qua cảnh bạo bệnh. Được biết, suốt một năm qua Cẩm Ly từ chối đi hát vì sức khoẻ, nhưng cô sẵn sàng nhận lời để hát vì muốn cùng anh em nghệ sĩ chung tay giúp đỡ anh. 

Ngân Quỳnh: Tình nghĩa anh em những ngày lập nghiệp 

Cùng hoạt động ở lĩnh vực sân khấu, nhưng ít ai biết Ngân Quỳnh lại "nợ ơn" Minh Thuận rất nhiều từ những ngày đầu lập nghiệp. Thời Ngân Quỳnh còn hát lót ở Thảo Cầm Viên, Minh Thuận là người đã giúp đỡ, mang đến cơ hội để cô được đi diễn ở phòng trà nổi tiếng, từ từ có được chỗ đứng nhất định. Kể từ đó, cả hai gắn bó thân thiết với nhau, thậm chí những lúc căng thẳng Minh Thuận cũng tình đến gia đình của Ngân Quỳnh để tâm sự.

Những 'người tình' đặc biệt của Minh Thuận

Chồng của Ngân Quỳnh, anh Trung Nguyễn cũng là người thường xuyên dẫn Minh Thuận đi chích thuốc chữa bệnh. Đứng trước bệnh tật, cả vợ chồng anh đều khâm phục trước tinh thần lạc quan, vui vẻ và không hề sợ hãi của Minh Thuận.

Thùy Trịnh

 

Tags : Từ khóaXem thêm