Bị ung thư, bệnh tật đeo bám nhưng Mai Phương, cố nghệ sĩ Minh Thuận, Nguyễn Hậu vẫn miệt mài đi diễn, đóng phim

2018-08-22 18:30
- Phải chống chọi với bệnh tật song những nghệ sĩ này vẫn miệt mài, tâm huyết với nghề nghiệp.

Mai Phương  

Tối 18/8, làng giải trí Việt xôn xao khi thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối được tiết lộ với giới truyền thông. Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều nghệ sĩ Việt cùng chung tay động viên, quyên góp và giúp đỡ Mai Phương chữa bệnh.

Quản lý cũ và cũng là người anh thân thiết của bà mẹ một con cho biết, khi biết mình bị bệnh, sức khỏe kém, ho liên tục, chân tay không nhấc nổi nhưng Mai Phương vẫn nỗ lực đi làm và giấu tình hình bệnh tật vì sợ bị cắt  và hủy show.  

"Tính Phương tự ái cao nên đến người thân cô ấy cũng không nói. Vào thứ 4 vừa rồi cô ấy nhập viện thì bệnh đã ở giai đoạn cuối", người này cho biết. Đơn cử như ngày 12/8, nữ diễn viên  vẫn xuất hiện trên sóng quốc gia, tham gia chương trình "Một trăm triệu một phút" cùng Kha Ly và Dương Cẩm Lynh.

MC Đại Nghĩa cho biết Mai Phương là nghệ sĩ nhiệt huyết với công việc. Vài ngày trước khi nhập viện, cô vẫn không nghỉ ngơi, miệt mài thực hiện các chương trình.  

“Nhìn em mỏi mệt nhưng phải ráng gượng cười để quay, thương em lắm nhưng cũng không dám nói gì nhiều vì sợ sẽ làm tinh thần em thêm dao động”, Đại Nghĩa cho biết.  

Không chỉ tất bật với các show diễn trong nước, Mai Phương còn xuất ngoại làm chương trình. Cuối tháng 7 vừa qua, nữ diễn viên vừa có chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc.  

Minh Thuận  

Minh Thuận qua đời năm 2016 vì ung thư phổi. Những năm tháng cuối đời, nam diễn viên vẫn miệt mài đi diễn. Trước khi nhập viện vì suy kiệt sức khỏe, cố ca sĩ còn cố gắng hoàn thành hai vai diễn điện ảnh, một thu âm nhạc xưa.  

Vai diễn cuối cùng của Minh Thuận là trong phim "Bí ẩn song sinh" của đạo diễn Trần Toàn. Anh đóng phim này trong tháng 5 và 6. Khoảng tháng 8, Minh Thuận trở bệnh nặng và nhập viện. Theo một nguồn tin, ban đầu vai diễn này do người khác đóng. Song do bị tai nạn bất ngờ mà hủy hợp đồng.

Khi được mời đóng phim, nam ca sĩ khá đắn đo vì thời gian chuẩn bị quá gấp lại phải đi tỉnh nhiều ngày, không phù hợp cho sức khỏe của anh. Tuy vậy, sau đó anh đồng ý. "Thôi thì mỗi vai diễn đều có cái duyên. Tôi sẽ đọc kỹ kịch bản một lần nữa. Tôi rất kỹ tính khi làm việc. Nếu không có đủ thời gian nghiên cứu vai, tôi rất lo", anh trao đổi với nhà sản xuất.  

Trong suốt thời gian ghi hình, sức khỏe của Minh Thuận rất yếu. Anh không  ăn uống được nhiều vì các triệu chứng dị ứng da gây khó chịu. Tuy nhiên, Minh Thuận vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và tích cực làm việc.

Ngoài "Bí ẩn song sinh", Minh Thuận còn góp mặt trong bộ phim "Bốn năm hai chàng một tình yêu". Trước khi bệnh tình trở nặng, anh còn thu âm, ghi hình ca khúc "Áo em chưa mặc một lần". Đây cũng là bản thu âm cuối cùng của Minh Thuận.  

Nguyễn Hậu  

Diễn viên Nguyễn Hậu - người chuyên trị những vai phụ của điện ảnh Việt qua đời giữa tháng 2/2018. Được biết, nam nghệ sĩ quá cố mắc ung thư gan từ năm 2011.   

Cuối năm 2017, bệnh tình của ông trở nên nặng hơn khi có một khối u nằm ngay tĩnh mạch cửa. Dù thân mang bệnh song nghệ quá cố vẫn luôn lạc quan, yêu đời và dành tình yêu thương cho vợ con. Do cát-xê thấp vì chỉ đóng vai phụ, Nguyễn Hậu còn cộng tác với các tờ báo để có đồng ra đồng vào dù không đáng kể. Khi bệnh mới ở giai đoạn đầu, ai gọi đi đóng phim, ông vẫn tích cực đi.

Lịch quay dồn dập, quay liên tục từ sáng đến đêm nên khi phim đóng máy cũng là lúc Nguyễn Hậu kiệt sức. Chỉ đến khi bệnh nặng, nam diễn viên mới chịu dừng hẳn. Bộ phim cuối cùng của ông là "Gạo nếp, gạo tẻ" của đạo diễn Minh Cao.  

Hà My

Các anh đã biết về 'quy tắc con số 4' chưa?