Những câu nói nhận "nghìn like" của Phan Anh

Emdep.vn - MC Phan Anh thường chia sẻ những quan điểm thẳng thắn về chuyện đời, chuyện nghề. Anh có những phát ngôn nhận được nhiều đồng tình của cư dân mạng, nhất là trong chương trình 60 phút mở.

Thông điệp "Đừng im lặng" được hàng nghìn lượt like

Khi tham gia chương trình 60 phút mở phát sóng ngày 27.5 vừa qua, Phan Anh đưa ra nhận định được nhiều cư dân mạng ủng hộ. Anh nói: "Chúng ta có quyền thể hiện quan điểm. Mọi quan điểm cần được lắng nghe và tôn trọng. Tôi luôn dừng lại một nhịp mỗi khi viết điều gì đó trên Facebook. Tôi biết có thể nó không hoàn toàn chính xác nhưng điều đó không có nghĩa tôi không được thể hiện quan điểm cá nhân".

Anh nhấn mạnh việc viết điều gì trên facebook là quyền thể hiện quan điểm của mỗi người, không phải "động cơ thể hiện quyền lực". Câu nói của Phan Anh được cư dân mạng ủng hộ vì đã nói lên được cái chung.

Theo Phan Anh, cách chúng ta chia sẻ vấn đề trên mạng xã hội cá nhân mới là điều quan trọng. “Mỗi người đều có nhận thức riêng của mình. Anh có quyền chê. Mọi người có quyền được nói tiếng nói của mình. Không phải lúc nào cũng ngồi để nghĩ mình phải nghiên cứu cái này, tìm hiểu cái kia rồi mới nói lên quan điểm của mình. Thế thì có lẽ mãi mãi chúng ta sẽ không nói lên được quan điểm của mình”.

“Đừng cố gắng phán xét cá nhân một ai đó thông qua sự kiện mà chúng ta không phải là người trong cuộc” - Câu nói khẳng khái của Phan Anh vừa thể hiện được cái tôi, vừa đáp trả lại những nhận xét cho rằng anh "ngụy biện".

“Những người hiểu biết thì chúng ta cần phải đọc thật kỹ những gì mọi người viết, chứ không thể đơn thuần chỉ nhìn vào clip chia sẻ mà phán”. Đây không chỉ là câu nói của Phan Anh trong chương trình 60 phút mở mà còn là lời nhắn nhủ anh gửi tới cộng đồng mạng. Mỗi khi comment (bình luận) về một điều gì trên facebook, hãy đọc thật kỹ những gì mọi người viết.

Những câu nói nhận nghìn like của Phan Anh

“Tôi mong muốn mọi người chia sẻ quan điểm của mình, đừng im lặng nhưng hãy chia sẻ có ý thức” - Đó là thông điệp mà Phan Anh muốn nhắn gửi tới khán giả. Ngay sau chương trình, cụm từ "Đừng im lặng" và "Share có ý thức" đã trở thành cụm từ khóa "hot" nhất trong ngày, được cư dân mạng chia sẻ trên facebook với hiệu ứng ủng hộ.

Phát biểu về nghề MC

Là một người trong nghề MC đã 16 năm, anh được yêu quý và tôn trọng bởi lối dẫn dắt khéo léo, nhẹ nhàng.

Trong một bài phỏng vấn, Phan Anh chia sẻ: “Tôi biết đâu là cái ranh giới của sự phiêu ngoài kịch bản mà vẫn giữ được tinh thần chung của người biên kịch, biết cách tôn trọng và phản ứng sao cho đúng mực khi có những quan điểm chưa tìm được tiếng nói chung với những người chịu trách nhiệm nội dung”. Đó cũng là bí quyết giúp anh có được chỗ đứng vững chắc trong nghề MC hiện nay.

Luôn dành lời yêu thương dành cho vợ

Những câu nói nhận nghìn like của Phan Anh

Nói về người vợ kết hôn từ năm 25 tuổi, Phan Anh không chia sẻ nhiều nhưng mỗi lần mở lời anh đều khen hết mực: “Tôi nóng tính, cục tính và hay tự quyết định mọi thứ, kiểu như gia trưởng ấy. Còn vợ tôi thì hoàn hảo. Thế nên, tôi không cần phải làm gì mà chỉ cứ gần đèn thì rạng thôi.”

Cư dân mạng gọi Phan Anh là "chồng nhà người ta" vì hình tượng của một người đàn ông thông minh, yêu thương vợ con. Có lúc anh thẳng thắn chia sẻ: “Tất nhiên là cô ấy chẳng hoàn hảo và đầy tật xấu, nhưng tôi thấy đó là những thứ có thể học cách sống chung được và nó không ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình. Và khi chúng tôi yêu nhau, lấy nhau những điều đó đều được cải thiện nên chẳng phải băn khoăn gì nhiều nữa" - Câu nói vừa rất thật vừa đầy tình yêu mà Phan Anh dành cho vợ.

Cách dạy con nghiêm khắc và chân thành

Những câu nói nhận nghìn like của Phan Anh

Ít ai biết rằng Phan Anh từng trải qua thời kỳ gia đình khó khăn trước khi bước chân vào nghề dẫn chương trình. Những lời tâm sự của anh dành cho con gái trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế đã khiến khán giả không khỏi xúc động. "Nhà mình ngày trước còn khó khăn hơn rất nhiều. Nhà mái lá, tường đất, những lúc trời giông bão, hai anh em nằm trong nhà mà cảm giác nhà sắp bay đến nơi...". Đó cũng là cách Phan Anh - một người đàn ông thành đạt - dạy con để biết vươn lên dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Quan điểm về vấn đề thời sự, xã hội

Là một người thường xuyên chia sẻ những quan điểm, thông tin về các vấn đề xã hội, thời sự nhưng Phan Anh luôn giữ thái độ khách quan. Một trong những chia sẻ của anh nhận được hơn 3.500 lượt like (thích) trên face book chính là việc anh nói về cách chúng ta tiếp cận lịch sử.

Những câu nói nhận nghìn like của Phan Anh
Những câu nói nhận 'nghìn like' của Phan Anh

Chia sẻ của Phan Anh nhận được nghìn lượt like trên facebook

Trang cá nhân facebook của Phan Anh hiện có hơn 650.000 người theo dõi. Mỗi lần anh chia sẻ hay đăng tải vấn đề, clip đều nhận được hàng nghìn lượt like (thích). Có những chia sẻ của anh thu hút hơn 70 nghìn lượt like, như bức tâm mới đây nhất anh đưa ra quan điểm rõ ràng về việc tham gia chương trình 60 phút mở.

Theo Danviet

Xem thêm:

Cái giá phải trả của nghệ sĩ sau cát-xê bạc tỷ

Góc khuất sau vụ “đấu tố” chấn động trên VTV trong cách viết của MC Phan Anh

Góc khuất sau vụ “đấu tố” chấn động trên VTV trong cách viết của MC Phan Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm