MC Phan Anh và người trong cuộc nói gì về vụ 'đấu tố' trên VTV?

Emdep.vn - "60 phút đã qua rồi... Đất nước cần chúng ta. Đừng im lặng các bạn nhé!", MC Phan Anh lên tiếng.

Mới đây, chương trình "60 phút mở" do nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt xoay quanh vấn đề, tự do chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dư luận tranh cãi gay gắt.

Theo nội dung chương trình, các khách mời sẽ đưa ra ý kiến xoay câu hỏi, "Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?” và ví dụ điển hình là việc chia sẻ clip thí nghiệm cá chết của VTC.

MC Phan Anh đã đưa ra ý kiến của mình, anh nói rằng muốn thể hiện quan điểm của mình. “Muốn xã hội chúng ta cần có những tiếng nói trao đổi cởi mở, dân chủ, thẳng thắn hơn nữa. Việc phát biểu của mình là có ích và nên làm", Phan Anh cho biết.

Tuy nhiên, ý kiến này của nam MC đã gặp phải sự phản đối gay gắt của những vị khách mời khác. Và nhiều người khi theo dõi chương trình đã cho rằng, các vị khách mời và cả MC Tạ Bích Loan dường như đều tập trung chất vấn MC Phan Anh, màn trò chuyện này chẳng khác nào đang “đấu tố”.

MC Phan Anh và người trong cuộc nói gì về vụ 'đấu tố' trên VTV
Phan Anh và các khách mời tham gia chương trình

Vậy, những người trong cuộc nói gì về điều này?

Khi được hỏi, MC Phan đã cảm ơn sự quan tâm của báo giới và dư luận. MC cho biết: "60 phút đã qua rồi. Đất nước cần chúng ta. Đừng im lặng các bạn nhé!".

Nhà báo Hồng Quang Thanh - một trong những vị khách mời của chương trình đã từ chối trả lời với lý do: “Tôi chỉ là khách mời, người phụ trách chương trình là nhà báo Tạ Bích Loan".

Nhiếp ảnh gia Na Sơn cũng tham gia chương trình với vai trò khách mời đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng: “Tối qua tới giờ trên mạng nóng vụ "VTV đấu tố" MC Phan anh. Là người trong cuộc và cũng là người ủng hộ quan điểm của bạn ấy mình có vài lời như thế này:

Clip phát trên tivi là biên tập, cắt cúp rất nhiều từ cuộc nói chuyện, tranh luận hơn 2 tiếng cho vừa khung 60 phút của họ. Có những thứ rất hay đáng nhẽ nên cho vào để cân bằng. Ví dụ như Phan Anh nói: "Tôi phải tin VTC chứ, vì đó là nguồn tin chính thống, đài truyền hình nhà nước cũng như mọi người tin vào cái phóng sự... quét rau của VTV vậy...".

MC Phan Anh và người trong cuộc nói gì về vụ 'đấu tố' trên VTV?
Chia sẻ của nhiếp ảnh gia Na Sơn
Ở hiện trường thì Phan Anh không hề bị lép vế chút nào mặc dù việc sắp xếp của chương trình để bạn ấy "đối mặt" với sự chỉ trích từ đầu. Mình chỉ được vào khoảng 30 phút cuối nên "hộ giá" không được nhiều. Quan điểm của mình là ủng hộ bạn ấy và ủng hộ chia sẻ trên mạng.

Mình biết Phan Anh mười mấy năm trước và quý bạn ấy, nhưng đến giờ thì thực sự nể Phan Anh vì bản lĩnh, sự chính trực.

Cuối cùng, chúng ta hãy "đừng im lặng" và "chia sẻ có ý thức" khi tham gia mạng xã hội. Vậy thôi! Quan tâm gì đến việc "thể hiện quyền lực" "khẳng định bản thân"... phỏng ạ?! Đấy là việc của hội nghiên cứu.

Hơi tiếc là chương trình phát không có một câu tâm đắc của mình. Mình dẫn lại ý của cụ Fukuoka trong "Cuộc cách mạng một cọng rơm" là nếu cây lúa khoẻ thì bản thân nó sẽ đánh bại cây cỏ có hại. Thông tin cũng vậy, nếu các thông tin chính thống đều tốt, minh bạch thì tự chúng sẽ đẩy được thông tin có hại. Cho nên, chúng ta hãy cứ để các thông tin tự do cùng nhau cạnh tranh, không cần (và không thể) ngăn cấm làm gì”.

Chương trình đến nay vẫn đang là chủ đề tranh cãi của dư luận.

Theo Nguoiduatin

Xem thêm:

MC Phan Anh trải lòng tuổi thơ nghèo khó không manh áo mặc

MC Phan Anh "đáp trả" về quyền lực Facebook trên sóng truyền hình

Nhìn những hình ảnh mới này, ai dám gọi Elly Trần là "mỹ nhân"?

Tags : Từ khóaXem thêm