Hoa hậu Thu Vũ giải thích lý do nói tiếng Anh tệ khiến dân mạng “ném đá”

2016-06-24 15:50
- Đoạn clip ghi lại cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với cách nói khó hiểu của Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ tại một cuộc thi quốc tế trở thành “đề tài” được dân mạng quan tâm trong tuần qua.

Tuần sau, vụ việc Hoa hậu Thu Vũ đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho một thí sinh trong cuộc thi Nam Vương quốc tế với cách nói ngọng ngịu, phát âm sai đã trở thành “chủ đề” được truyền thông quan tâm. Đây không phải là lần đầu tiên một ngôi sao hay nghệ sĩ Việt thể hiện việc phát âm tiếng Anh yếu kém khi xuất ngoại. Đoạn clip này ghi lại trong cuộc thi vào năm ngoái, nhưng chỉ mới được phát tán trong thời gian gần đây, khiến người đẹp từ một nàng Hoa hậu ít ai biết trở thành nhân vật được nhắc đến rất nhiều trong các bài báo gần đây.

Nhiều ý kiến cho rằng việc tung đoạn clip trên nhằm mục đích tạo scandal, qua đó dân mạng càng “ném đá” thì sự nổi tiếng của Hoa hậu Thu Vũ ngày càng rộng rãi hơn. 

Hoa hậu Thu Vũ giải thích lý do nói tiếng Anh tệ khiến dân mạng “ném đá”
Hoa hậu Thu Vũ chia sẻ với truyền thông, báo chí về việc không muốn xới lên chuyện cũ vì sợ ảnh hưởng đến gia đình cô khi dân mạng “ném đá” vô căn cứ.

Sau khi im lặng để luồng dư luận tạm lắng xuống, người đẹp đã có chia sẻ với giới truyền thông về nguyên do của vấn đề trên. Theo đó, Hoa hậu Đông Nam Á 2014 khi nhận lời mời làm giám khảo một cuộc thi quốc tế tỏ ra áp lực vì đây cũng là lần đầu cô đảm nhận vị trí quan trọng. Một phần vì quá run, tâm lý hồi hộp nên cô rất nhỏ nhẹ trong phần đặt câu hỏi với thí sinh và phát âm có sai lỗi nhỏ. Tại cuộc thi năm đó, hầu hết mọi người đều cảm thông cho hoàn cảnh của người đẹp khi biết tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính tại Việt Nam và cô cũng thừa nhận điểm yếu của mình khi đó. Sự cố năm đó là điều mà bản thân người đẹp không mong muốn và cô muốn khán giả nhìn nhận khách quan hơn là việc “ném đá” tập thể khi chưa hiểu rõ vấn đề.

Hoa hậu Thu Vũ giải thích lý do nói tiếng Anh tệ khiến dân mạng “ném đá”

Hoa hậu Đông Nam Á 2014 cho biết trong cuộc thi năm đó cô vẫn giao tiếp tiếng Anh rất bình thường với các thí sinh.

Một năm sau khi vụ việc kém đẹp đó xảy ra, người đẹp Tiền Giang cho biết mình đã trau dồi kỹ năng tiếng Anh nhiều hơn và không muốn tham gia vào các hoạt động showbiz nhiều. Cuộc sống của cô khá bình lặng, đi làm văn phòng và chỉ khi được mời tham gia quảng cáo thì cô mới nhận lời. Sự việc lộ clip nói tiếng Anh kém năm xưa hiện cũng ảnh hưởng tới cuộc sống của cô. Vì thế điều này càng phủ nhận vấn đề chính êkip của cô tái dựng lại chuyện xưa với mục đích để người đẹp nổi tiếng trong showbiz.

Vũ Quân

Xem thêm:

Lời minh oan nói tiếng Anh dở của Hoa hậu Thu Vũ và góc nhìn về trường hợp của Lý Nhã Kỳ

Hay tin Mạc Hồng Quân mua nhà sát vách, Ly Kute có ý đưa con sang Mỹ?

NTK Lý Quí Khánh: Kẻ sở hữu giấc mơ của hàng triệu người

Rộ bằng chứng Công Phượng - Hòa Minzy chính thức "đường ai nấy đi"?

qc-mypoint