Lời minh oan nói tiếng Anh dở của Hoa hậu Thu Vũ và góc nhìn về trường hợp của Lý Nhã Kỳ

Emdep.vn - Gần một tuần nay, cư dân mạng truyền tay nhau clip nói tiếng Anh cực tệ của một cô Hoa hậu.

Đó là người đẹp Thu Vũ - Hoa hậu Đông Nam Á 2014. Trong clip, Thu Vũ ngồi ở vị trí giám khảo của cuộc thi Nam Vương Quốc tế 2015 và đưa ra câu hỏi cho một thí sinh người Hàn Quốc. Sẽ không có gì đáng nói nếu cách phát âm tiếng Anh của Thu Vũ không quá tệ, dù đó chỉ là một câu hỏi ngắn.

Clip Hoa hậu Thu Vũ đọc câu hỏi cho thí sinh đến từ Hàn Quốc trong cuộc thi "Nam Vương Quốc Tế 2015"

Đoạn clip bỗng dưng “gây bão” dù đã xuất hiện trước đó 1 năm. Cư dân mạng người thì chỉ trích gay gắt, người thì cười cợt mỉa mai trình độ tiếng Anh của Thu Vũ. Người đẹp từ một Hoa hậu không ai biết đến giờ là cái tên “hot” nhất trên mạng xã hội thời gian này.

Thu Vũ minh oan, hãy nhìn lại trường hợp của Lý Nhã Kỳ
Nếu không có vụ việc này, chắc hẳn ít ai biết đến Hoa hậu Thu Vũ

Mới đây, người đẹp cũng đã thanh minh cho mình qua một bài phỏng vấn. Qua đó, người đẹp chia sẻ rằng chính thí sinh nam mà cô đặt câu hỏi cũng không biết tiếng Anh mà phải nhờ đến một phiên dịch viên khác, rằng âm thanh của chiếc micro của cô có vấn đề, rằng tất cả những người ở đó là người Phillipin nên không nhất thiết họ phải giỏi tiếng Anh?!

Thu Vũ minh oan, hãy nhìn lại trường hợp của Lý Nhã Kỳ
Thu Vũ đạt ngôi Hoa hậu Đông Nam Á năm 2014. Đây là một cuộc thi sắc đẹp của đơn vị tổ chức ra các cuộc thi Mister International, Supermodel International, Mister Global, Mister Singapore, Mister Thailand...

Tất cả những lý do mà Thu Vũ đưa ra để biện minh cho mình, không có bất cứ một lý do xác đáng nào giải thích cho khả năng tiếng Anh yếu kém thấy rõ của cô. Nếu nam thí sinh không biết tiếng Anh và đã ngây người trước câu hỏi của Thu Vũ thì 2 MC người nước ngoài bên cạnh hẳn cũng không biết tiếng Anh? Và tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ chính của Phillipine nên việc bảo người Phillipine không giỏi tiếng Anh có phải là quá vô lý?

Không nhất thiết phải phát âm chuẩn như nước ngoài nhưng ít ra hãy nói để người khác hiểu

Chính Thu Vũ cũng tự nhận rằng vốn tiếng Anh của cô trong khoảng thời gian đó không tốt và cô vẫn tiếp tục trau dồi. Vậy việc cô đăng quang ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi Hoa hậu mang tính quốc tế là dựa vào đâu, khi tiếng Anh là một trong những yếu tố tạo ấn tượng của bất kì một người đẹp nào khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp?

Lời minh oan nói tiếng Anh dở của Hoa hậu Thu Vũ và góc nhìn về trường hợp của Lý Nhã Kỳ
Sau khi đăng quang, Thu Vũ ít xuất hiện trước truyền thông.

Không một ai có thể bắt bớ nếu Thu Vũ không phát âm đúng ngữ điệu vì hẳn nhiên, cô sinh ra ở một đất nước mà ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh, nhưng chí ít hãy nói để người khác hiểu. Qua đoạn clip, có thể thấy Thu Vũ đã đọc câu hỏi một cách “lí nhí”, không tự tin, chứ chiếc micro không hề có vấn đề như cô đã bộc bạch, nam giám khảo giúp cô đọc lại câu hỏi đã chứng minh điều đó.

Thu Vũ minh oan, hãy nhìn lại trường hợp của Lý Nhã Kỳ
Chỉ dựa vào trình độ tiếng Anh mà nói Thu Vũ không có tài thì cũng không hẳn đúng. Hiện tại cô đang làm giám đốc cho một công ty sản xuất game.

Còn nhớ, Lý Nhã Kỳ cũng có một đoạn clip nói tiếng Anh khiến công chúng một phen “cười vỡ bụng” khi cô còn là Đại sứ du lịch Việt Nam. Trong clip, cách phát âm của Lý Nhã Kỳ được cho là tiếng Anh “rặc” giọng điệu người Việt, nhưng cô không hề nhận bất cứ chỉ trích gay gắt nào từ việc đấy. Vì ít ra, Lý Nhã Kỳ có thể trò chuyện một cách đầy tự tin khi cô có thể hiểu hoàn toàn những gì người MC đứng cùng cô và ngược lại, người đàn ông cũng có thể hiểu hoàn toàn những gì mà Lý Nhã Kỳ trình bày.

Đoạn clip trò chuyện bằng tiếng Anh của Lý Nhã Kỳ một thời gian "gây bão" cộng đồng mạng Việt Nam.

Thu Vũ minh oan, hãy nhìn lại trường hợp của Lý Nhã Kỳ

Người nước ngoài không bao giờ bắt bớ phát âm tiếng Anh của người khác, nhưng điều quan trọng để chứng tỏ một người biết tiếng Anh chính là nói để người khác có thể hiểu.

Thay lời kết:

Cũng như Thu Vũ đã nói, đây chắc hẳn không phải là một “chiêu” đánh bóng tên tuổi. Có thể cho đây chỉ là một “tai nạn” của cô, và một minh chứng nữa cho “nạn” Hoa hậu tràn lan hiện nay.

Quỳnh An

Xem thêm:

Tinna Tình bị Dương Cẩm Lynh “dìm hàng” trên phim, tố xấu trên báo

Hay tin Mạc Hồng Quân mua nhà sát vách, Ly Kute có ý đưa con sang Mỹ?

Rộ bằng chứng Công Phượng - Hòa Minzy chính thức "đường ai nấy đi"?

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm