Hoa hậu bị “ném đá” và bài học vượt “bão”

Emdep.vn - Tất tật mọi thứ từ quá khứ cho đến hiện tại đều bị “xới tung” ngay sau khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016. Và việc cô bị ném đá không còn quá mới, mà cái đáng nói hơn chính là bài học vượt qua “bão”.

Khi quá khứ bị “xới tung”

Đỗ Mỹ Linh có thể được coi là “ẩn số” thú vị đến phút chót của Hoa hậu Việt Nam năm nay khi cô không nằm trong dự đoán đăng quang của nhiều người.

Thậm chí, trong danh sách những ứng cử viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu Việt Nam (HHVN) năm 2016 của nhiều người không gọi tên cô. Nhưng dự đoán vẫn chỉ là dự đoán, bởi nó có thể đúng, có thể bị trật. Và bất chấp những bất lợi đó, Đỗ Mỹ Linh, cô sinh viên năm 3 của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi HHVN năm 2016 trước sự vỡ òa vì ngạc nhiên của nhiều người.

Tuy nhiên, nói như nhà báo Trác Thúy Miêu thì “Đêm đăng quang mới chỉ là vòng sơ khảo, còn khi em đội vương miện Hoa hậu Việt Nam thì cuộc thi mới chính thức bắt đầu”.

Quả thực, chỉ sau đêm sau đăng quang, thông tin, hình ảnh từ nhỏ cho đến lớn, tất tần tật những gì có liên quan đến người đăng quang đều được “xới tung” lên không thương tiếc. Hiếm có người đẹp nào có thể “thoát thân” khỏi làn sóng dư luận này. Tân Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh không nằm trong danh sách ngoại lệ.

Hoa hậu bị “ném đá” và bài học vượt “bão”

Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh

Có người nói vui, trước khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh hay bất cứ người đẹp nào khác nên “dọn sạch” mọi thứ trên trang cá nhân của mình, thậm chí có thể lập một tài khoản mới. Thế nhưng, “biết đâu bất ngờ”, làm sao họ có thể biết mình là người đăng quang Hoa hậu để mà “dọn dẹp” nhà của mình trước khi bị người khác vào “đào xới”.

Còn nhớ, thời điểm Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 cách đây 2 năm, trang cá nhân, từ hình ảnh, phát ngôn cho đến đời tư của cô cũng bị đào xới không bỏ sót một thông tin nào. Thậm chí, chưa có một Hoa hậu nào bị ném đá nhiều như Kỳ Duyên, cho đến tận bây giờ, khi cô đã có người kế nhiệm thì “gạch đá” vẫn không ngừng ném về phía cô.

Ngẫm chuyện Kỳ Duyên, nhiều người cũng đặt Đỗ Mỹ Linh - tân Hoa hậu Việt Nam 2016 vào trường hợp tương tự. Chỉ sau một đêm đăng quang, mọi thông tin về cô liên tục được cập nhật, trở thành chủ đề hút view trên các mặt báo.

Khoan nói về nhan sắc bị so sánh không nổi bật như Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú, Đỗ Mỹ Linh liên tiếp bị “ném đá” không thương tiếc khi các hình ảnh và cả những dòng status cách đây tới 7 năm cũng được mang ra để bàn luận, chỉ trích. Đó là dòng trạng thái của Mỹ Linh khi cô mới là cô bé 13 tuổi nói về giáo viên của mình bằng ngôn từ không được đẹp, thậm chí là có ý xúc phạm đến người thầy của mình. Đấy cũng là cơ hội để nhiều người vào chỉ trích, ném đá Đỗ Mỹ Linh mặc dù có ý kiến thông cảm cho ngôn từ của một cô bé 13 tuổi.

Sau đó là tin nhắn cách đây 2 năm mà Đỗ Mỹ Linh và bạn nói chuyện với nhau về hàm răng “đã được trùng tu mới được như thế” khiến cô vấp phải ý kiến phản đối của một số người khi cho rằng cô không còn vẻ đẹp tự nhiên. Trong khi đó, có một số thí sinh đã phải rời khỏi cuộc thi vì hàm răng đã qua chỉnh sửa.

Tuy nhiên, đại diện BTC HHVN 2016 đã lên tiếng phủ nhận tin đồn: “Tất cả thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được kiểm tra răng, lợi bốn lần. Giám khảo nhân trắc học kiểm tra hai lần ở vòng sơ khảo và vòng chung kết. Một giáo sư chuyên ngành răng được mời kiểm tra cho các thí sinh về răng một lần. Một lần khác các thí sinh được kiểm tra răng miệng ở một bệnh viện quốc tế. Tất cả những lần kiểm tra đó Mỹ Linh đều không bị phản ánh gì”.

Còn bố đẻ của Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng khẳng định vẻ đẹp của Đỗ Mỹ Linh là hoàn toàn tự nhiên, chưa qua chỉnh sửa.

…Và bài học vượt bão

Ai đó đã từng nói: “Nỗi đau là cú đánh làm bạn ngã. Tha thứ là đôi bàn tay đỡ bạn đứng dậy”. Thực hư của những câu chuyện từ mạng xã hội về tân Hoa hậu Việt Nam 2016 chưa biết đúng hay sai, thế nhưng, nhìn từ bài học của người tiền nhiệm - Hoa hậu Kỳ Duyên, chúng ta nên học cách tha thứ và bao dung hơn, bởi nếu cứ ném đá, cứ chỉ trích, quay lưng lại có thể hủy hoại cả sự nghiệp của một người.

Từ nhan sắc cho đến cách đi đứng, ứng xử… của Hoa hậu Kỳ Duyên đều không bị bỏ sót trước các “thánh soi”.  Scandal lên tới đỉnh điểm nhất phải nhắc đến cái dáng ngủ kém duyên mà ai đó đã “vô tình” ném lên mạng xã hội cách đây 1 năm. Nhưng scandal đó vẫn chưa thể bằng vụ ồn ào vừa xảy ra cách đây một tháng, khi hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc lá trong quán café được tung lên mạng xã hội.

Một cuộc tẩy chay, đòi tước bỏ vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra gay gắt trên các trang mạng xã hội, đến nỗi, BTC HHVN phải vào cuộc điều tra, xác minh và làm rõ. Kết quả là, Hoa hậu Kỳ Duyên bị khiển trách và bị yêu cầu chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh với công chúng và không được đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay. Bên cạnh đó, BTC HHVN 2016 cũng không sử dụng hình ảnh của Kỳ Duyên trong việc quảng bá hình ảnh cho cuộc thi hoa hậu năm nay.

Hoa hậu bị “ném đá” và bài học vượt “bão”

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Với Hoa hậu Kỳ Duyên, mọi thứ đã rõ ràng, việc của cô chỉ là xin lỗi chân thành và mong mọi người tha thứ, bao dung cho mình sau những sự cố đáng tiếc đó. Đây là cách duy nhất để cựu Hoa hậu Việt Nam được dư luận tha thứ.

Còn đối với tân Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, sóng gió cô gái 20 tuổi phải đối diện ngay sau đêm đăng quang chưa thể so sánh với người tiền nhiệm của mình nhưng cũng sẽ là bài học vượt bão cho mình.

Ngay trong buổi họp báo sau đêm đăng quang, Đỗ Mỹ Linh thể hiện thiện chí của mình khi đón nhận tất cả ý kiến, nhận xét của dư luận để dần hoàn thiện, rèn luyện bản thân chứng minh mình xứng đáng với danh hiệu mà BTC giao phó. Nhìn sang người tiền nhiệm, Đỗ Mỹ Linh khẳng định sẽ cố gắng và làm tròn sứ mệnh của một Hoa hậu quốc gia.

“Khi một Hoa hậu đăng quang thì đều có những nguồn thông tin trái chiều khác nhau nên tôi sẽ tiếp thu tất cả. Sau đó sẽ xem xét và cố gắng để chứng minh với mọi người rằng mình hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị này”- Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Là người đi trước, trải qua rất nhiều sóng gió dư luận, cựu Hoa hậu Kỳ Duyên dường như đã lường trước mọi việc sẽ xảy đến với đàn em của mình. Cô gửi lời nhắn chúc mừng và động viên tới tân Hoa hậu Việt Nam 2016, tuy ngắn gọn nhưng đầy ẩn ý về “bão tố” sẽ nổi lên khi Đỗ Mỹ Linh đội lên đầu chiếc vương miện cao quý. “Duyên mong Linh hãy luôn bản lĩnh và vững tin...”- Hoa hậu Kỳ Duyên viết.

Bản lĩnh và tự tin, đấy chính là hai yếu tố quan trọng để Đỗ Mỹ Linh có thể vượt qua giai đoạn khó khăn và những thử thách phía trước. Ở một khía cạnh nào đó, ở Đỗ Mỹ Linh và Kỳ Duyên có điểm tương đồng khi đều bị hứng “gạch đá” bởi những thông tin trong quá khứ ngay sau đêm đăng quang. Chỉ khác nhau ở chỗ, nếu Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu khi mới bước sang tuổi 18 thì Đỗ Mỹ Linh trở thành Hoa hậu khi đã là cô gái 20 tuổi. Vì thế, nhiều người tin tưởng, với nền tảng tốt và sự từng trải hơn, tân Hoa hậu Việt Nam sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua sóng gió, làm tròn sứ mệnh Hoa hậu của mình.

Xin khép lại bài viết này bằng câu nói xuất phát từ đáy lòng của một cựu Hoa hậu, người cùng từng bị dư luận ném đá ngay sau đêm đăng quang: “Hoa hậu đương nhiên là phải đẹp, nhưng sắc đẹp không là tất cả. Nhiều người từng nổi bật về nhan sắc, là hoa hậu ở các cuộc thi khác nhau, nhưng sau đó người ta không nhớ họ. Hoa hậu nếu có thể, hãy là những nữ kiệt, giàu ý chí vươn lên, làm những việc có ích cho xã hội, là gương sáng cho các bạn trẻ”.

Theo Congly

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm