Đồng Lan: Nếu không làm ca sĩ, tôi sẽ làm thời trang và ...vẫn hát trong toilet

Emdep.vn - Không sắc nước hương trời, không scandal mà tự nhiên "hoang dại" như cỏ hoa và bản thể của Đồng Lan còn là người khao khát tìm kiếm cái đẹp nữa. Cô có cuộc trò chuyện đầy thú vị với Emdep.vn về chuyện đời và chuyện nghề và những định hướng mới sau album Dong Lan Rose.

Đồng Lan đang có chuyến lưu diễn tại châu Âu trong vòng 1 tháng. Cô gái mải miết yêu trong âm nhạc từ "Sợ yêu" đến "Đừng yêu một mình" vẫn còn là một đóa hoa lạ trong showbiz Việt. 

Với nhạc Pháp  "mình vừa dốt vừa tham"

Lan là một màu sắc lạ trong âm nhạc đến phong cách thời trang nhưng dường như chưa lúc nào tên tuổi của Lan thật sự bứt lên. Theo bạn còn cần thêm điều gì để mình thành một ngôi sao sáng? Đó có phải mong muốn lớn nhất của bạn khi làm nghệ thuật không?

Bạn nói mình lạ phải không? Cái lạ thường bắt mắt nhưng cần thời gian để thẩm định. Cũng như bông hoa ngủ đông chờ mùa xuân khoe sắc. Lan cũng chỉ muốn là một bông hoa đẹp giữa trời tuyết thôi. Sáng hay không sáng còn phụ thuộc ai nhìn thấy nó, ai yêu thích nó. Lan cần gì? Cần được hạnh phúc nhiều hơn nữa để Lan truyền được hạnh phúc của mình cho mọi người qua mỗi lời hát.

Đồng Lan: Nếu không làm ca sĩ, tôi sẽ làm thời trang và ...vẫn hát trong toilet

Đồng Lan sở hữu một vẻ đẹp hoang dại cuốn hút

Đồng Lan quan điểm như thế nào về sự nữ tính?
Nữ tính là thứ không chỉ thể hiện qua từng chi tiết riêng nào mà là từng chi tiết, cử chỉ đều sẵn toát lên vẻ nữ tính. Ví dụ, Lan không nói cô ấy có đôi môi nữ tính, Lan nói sự nữ tính tràn ngập trên cả đôi môi cô ấy.

Nghe nói Lan không chỉ làm âm nhạc mà còn quan tâm đến cả thời trang và ẩm thực,...mẫu số chung của tất cả phải chăng là cái đẹp và hưởng thụ nghệ thuật? Lan có thể chia sẻ thêm về dự định này không?

Đẹp là thứ con người từ lúc sinh ra đã muốn kiếm tìm, đẹp bên ngoài, bên trong. Hình dung nếu một thế giới toàn điều xấu xí Lan nghĩ mình không đáng sống nữa.(cười). Cái đẹp là sự cứu rỗi bạn tin không? Khi đang điên cuồng giận oán, chỉ cần nhìn một bông hoa tinh khiết, một tiếng chim trong veo ngoài cửa sổ...tâm hồn bạn cứ thế bay lên, bình lại và cơn giận dữ qua đi, đứng trước một cái đẹp bạn thấy mình dễ dàng tha thứ hết lỗi lầm của thế giới. Đứng trước một nhân cách đẹp bạn sẵn sàng tha thứ luôn cả xấu xa của bản thân vì lúc đó bạn đã quên mất sự tồn tại của nó rồi. Có người hỏi nếu không hát Lan sẽ làm nghề gì? Lan sẽ làm thời trang và ... vẫn hát trong toilet, vẫn lúc nghêu ngao trên đường...Cả cuộc đời Lan dành cho việc tìm kiếm cái đẹp, cho việc sống sao đẹp hơn, thế là sẽ có được một cuộc đời hạnh phúc đấy!

Sau khi ra mắt album Dong Lan Rose, Đồng Lan cảm thấy duyên nợ của mình với dòng nhạc Pháp cho tới thời điểm này như thế nào? Lan còn có những hướng đi nào mới hơn cho mình không?

Vẫn còn nhiều nợ chưa trả lắm! Chọn nhạc Pháp để theo đuổi không hề dễ nhưng Lan cứ thế bén duyên mỗi ngày, từ lần đầu tiên đi lưu diễn Châu Âu cũng là vì nhạc Pháp...vừa đây Lan vinh dự và thấy mình " người lớn"- già hẳn đi khi tham gia làm giám khảo cuộc thi hát tiếng Pháp toàn quốc do Đại sứ quán Pháp tổ chức. Và bây giờ, vẫn lang thang trời Tây đón một năm mới. Trên con đường này Lan tìm cho mình nhiều câu trả lời, thỏa mãn khám phá thế giới và biết mình muốn gì, mình ở đâu...Lan vẫn học hỏi từng ngày và ngộ ra rằng, mình vừa dốt vừa tham (cười). Lan tiếp tục sáng tác bằng những cảm xúc góp nhặt trên đường đi, đang âm mưu làm một MV tại Berlin ca khúc mới " Dont love alone " (Đừng yêu một mình). Dự định ra mắt dịp sinh nhật và Valentine năm nay. Chỉ muốn được chia sẻ cảm giác lang thang kiếm tìm tình yêu, cái đẹp và ghi lại bằng giai điệu, hình ảnh với mọi người thôi. Chỉ là là muốn được chia sẻ.

Đồng Lan: Nếu không làm ca sĩ, tôi sẽ làm thời trang và ...vẫn hát trong toilet

Ở Đồng Lan luôn tồn tại sự nữ tính, dịu dàng cuốn hút

Lan và Khôi cùng yêu nhau

Mỗi ca sĩ thường chọn cho mình một sân khấu phù hợp, dường như người yêu nhạc dễ tìm được giọng hát của Lan trong những show diễn tại phòng trà. Lan có thể chia sẻ những điều mình cảm thấy thật sự tâm đắc khi diễn tại môi trường này không? Với một số ca sĩ chưa thành danh đôi khi nó là lựa chọn tốt nhất còn với Đồng Lan thì quan điểm như thế nào?

Phòng trà luôn cho người nghệ sĩ cảm giác ấm áp, thân gần, một đối tượng khán giả vừa đủ để thủ thỉ cùng bạn từng câu chuyện buồn vui trong mỗi ca khúc, mỗi câu chuyện đời của mỗi ca khúc. Lan lớn hơn, trưởng thành hơn trong nghề cũng nhờ những đêm phòng trà, và chẳng có cớ gì lại rời bỏ sân khấu ấm áp đó cả dù mình có đứng trên nhiều sân khấu lớn khác. Sân khấu phòng trà làm Lan cảm thấy như mình đang ở nhà, mời bạn bè tớ ngồi quây quần uống ly rượu và cao hứng hát lên, khi ấy trái tim như tới gần trái tim hơn. Lan mong văn hóa phòng trà không bao giờ mất đi mà còn được các bạn trẻ thích thú nhiều hơn.

Đồng Lan: Nếu không làm ca sĩ, tôi sẽ làm thời trang và ...vẫn hát trong toilet

Lan yêu thích việc di chuyển và trải nghiệm đến những nơi mới 

Lan hoang dại nhưng rất đỗi dịu dàng. Sự tương phản này tạo ra sự hấp dẫn bền bỉ với những người trót yêu giọng ca và phong cách của bạn. Mai Khôi cũng vậy. Có phải vì thế 2 bạn thân nhau. Giữa 2 người phụ nữ có gì đó trên tình bạn thuần túy và dưới tình yêu không?

Lan và Khôi vừa giống nhau lại vừa rất khác nhau. Giống nhau để thấy đồng điệu và khác nhau để thấy luôn tôn trọng cách suy nghĩ, làm nghệ thuật của nhau. Lan hoang dại nhưng dịu dàng như bạn nói ( cảm ơn nhé) Khôi sexy ngọt ngào và nổi loạn. Chắc bạn muốn nghe Lan nói Lan và Khôi có mối quan hệ trên mức tình bạn thuần túy phải không? Đúng! Lan và Khôi cùng yêu nhau, yêu và tôn trọng vẻ đẹp tâm hồn, sự khác biệt của mỗi con người. Cùng yêu những thật thà, dù với 2 cách hoàn toàn khác nhau. Và nhân tiện, tình yêu là điều đẹp đẽ nhất mà con người nên dành tặng nhau, Lan luôn yêu khán giả của mình và thật lòng chờ đợi khán giả cũng yêu mình thần đắm say...

Năm mới lại tới, chợt nhớ ca khúc Sợ yêu, Lan đã viết " Viết giấy cho anh bài hát sẽ quên nhanh như những tháng ngày cuối năm.."
Điều duy nhất Lan thương chúc mọi người, tất cả những trái tim còn đập trên thế giới Yêu - Hạnh Phúc!

Hương Huyền

(Theo Congluan)

loading...

Tags :Xem thêm