Cuộc sống chạy ăn từng bữa của Quán quân Vietnam Idol Kids 2016

Emdep.vn - 3 tháng, quãng thời gian đó quá dài và nặng nhọc đối với gia đình nghèo của Hồ Văn Cường.

Trong đêm chung kết Vietnam Idol Kids, Hồ Văn Cường đã trở thành quán quân của mùa đầu tiên. Khoảnh khắc được xướng tên, gương mặt của cậu bé 13 tuổi không mấy biểu hiện cảm xúc. Em sững sờ, không phải vì quá ngờ hay quá hạnh phúc mà bởi lo lắng, từ khoảnh khắc này không còn được ở bên các bạn trong ngôi nhà chung nữa.

 

Sinh trưởng trong gia đình nghèo, cái ăn còn phải chạy từng bữa nên cuộc sống và cảm xúc của cậu bé ấy có phần giản dị. Số tiền 200 triệu là rất lớn nhưng em chẳng dám nghĩ sẽ mua cho mình món gì đó, chỉ dành tất cả cho việc học.

Khi nhận được tấm vé vàng để đi vào vòng tiếp theo, cậu bé rụt rè Hồ Văn Cường ngày nào còn không dám cầm.

Ở bên oài cánh cửa ngày hôm ấy, mẹ em thì bật khóc. 500 ngàn mượn vội để đưa con đến đam mê đã có thành quả đầu tiên.

Hồ Văn Cường là vậy, bước vào Vietnam Idol Kids 2016 như thế nào, em bước ra như thế ấy. Nếu có thứ gì thay đổi có chăng là giọng hát và sự tự tin.

Còn nhớ ngày đầu khi bước vào cuộc thi, cậu bé đen nhẻm đến từ Gò Công, Tiền Giang vô cùng rụt rè. Trong khi các bạn váy áo xúng xính, em chỉ giản dị với chiếc áo trắng học sinh. Khi nhận được chiếc vé vàng để vào vòng trong, em còn chẳng dám cầm.

Chẳng ai chỉ dạy, chẳng có gì ngoài đam mê và kinh nghiệm đi hát đám cưới để kiếm tiền phụ giúp gia đình, ấy vậy mà Hồ Văn Cường lại có thể khiến những người xung quanh bật khóc khi em cất giọng.

Nhà em nghèo, đi học còn là chuyện xa xỉ nên khi đến với cuộc thi, em chỉ có chiếc áo học trò. Trong suốt 3 tháng ở cuộc thi, Hồ Văn Cường cũng chỉ dám mua thêm một bộ quần áo mới.

Cậu bé 13 tuổi lạ lắm, không biết có phải vì cuộc sống của gia đình có quá nhiều lo toan hay không mà mỗi lần em hát, dù là bài vui, người nghe cũng cảm thấy buồn. Có lẽ một phần cũng bởi do em ít cười.

Để cho con thỏa một lần vì đam mê, mẹ của Hồ Văn Cường đã phải đánh liều chạy sang hàng xóm mượn 500 ngàn với lời hứa chừng nào trở về sẽ làm lụng trả nợ rồi khăn gói, đưa em đến với cuộc thi.

Hành trang giản dị nên định mơ ước cũng đơn thuần chẳng kém, cả mẹ lẫn con chưa bao giờ nghĩ đến danh hiệu quán quân danh giá, chỉ biết qua được vòng nào thì vui vòng đó.

Hồ Văn Cường thích hát nhạc quê hương, mỗi lần em cất tiếng lại có người rơi nước mắt vì xúc động.

 

3 tháng ròng rã, đó là quãng thời gian dài và cực nhọc đối với chị Ngọc Thu. Song vì chiều con, chị cũng ráng.

Sau này, khi Hồ Văn Cường được Phi Nhung nhận làm con nuôi, mẹ em cũng được vào phụ giúp ở nhà hàng của nữ ca sĩ để kiếm đồng ra đồng vào, mọi chuyện mới bớt áp lực.

Về phần Hồ Văn Cường, dù chẳng có kỹ thuật thanh nhạc nhưng em vẫn hơn người khác ở chỗ cảm xúc, đó là thứ dùng tiền không mua được và trau dồi cũng không có được. Em thích hát nhạc quê hương, mỗi lần em hát lại có người bật khóc vì quá xúc động. Đó có lẽ là lý do khiến Văn Mai Hương không ngại ngần gọi em là "Sứ giả cảm xúc".

Nhưng cũng vì sở trường quá "chân quê" nên có khi người ta nói em bị một màu, không xứng đáng đi sâu trong cuộc thi này. Để chứng minh bản thân cũng là một con tắc kè trong âm nhạc, Hồ Vĩnh Cường đã chinh phục khán giả bằng ca khúc Nắng có còn xuân.

Trong Gala hôm ấy, em nhận được rất nhiều lời khen và Hồ Văn Cường đường hoàng trở thành đối thủ nặng ký của mùa đầu tiên Vietnam Idol Kids. Trong đêm thi cuối, em đã hát Bà Năm Còn thương rau đắng mọc sau hè. Khi em vừa cất giọng, Tóc Tiên đã khóc. Văn Mai Hương gọi em là điều đã tạo nên thần tượng âm nhạc nhí năm nay.

Với bao nhiêu điều tuyệt vời Hồ Văn Cường mang lại, em xứng đáng là cái tên được xướng lên trong đêm.

Cuộc sống chạy ăn từng bữa của Quán quân Vietnam Idol Kids 2016

Hồ Văn Cường với gương mặt không cảm xúc khi trở thành quán quân Vietnam Idol Kids 2016.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: 

Idol Kid Hồ Văn Cường: Giọng ca 'từ Zero đến Hero'

Hồ Văn Cường thắng áp đảo tại Vietnam Idol Kids 2016

Văn Mai Hương lên tiếng về kết quả Vietnam Idol Kids 2016?

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm