Nấc nghẹn khi hát nhưng "cậu bé dân ca" Hồ Văn Cường làm "nẫu ruột gan" khán giả

Emdep.vn - Thể hiện ca khúc "Sa mưa giông", Hồ Văn Cường tiếp tục khiến ban giám khảo Vietnam Idol Kids "nẫu ruột nẫu gan".

Tiếp nối những phần thi truớc, trong đêm thi diễn ra tối qua (26/06), “thần đồng dân ca” Hồ Văn Cường tiếp tục thể hiện sở trường của mình khi chọn ca khúc Sa mưa giông để trình diễn. Đánh giá giọng hát của Hồ Văn Cường còn bản năng, bộ ba ban giám khảo Văn Mai Hương, Issac, Tóc Tiên đã có 1 tuần tập luyện cho Văn Cường, chỉ dẫn cho câu bé cách lấy hơi, ngắt nhịp.

Hồ Văn Cường
Với tinh thần cầu tiến, Hồ Văn Cường mong muốn thể hiện ca khúc Sa mưa giông thật tình cảm, truyền đạt hết ý tưởng của ba giám khảo.

Vẫn giọng hát buồn, mộc mạc và đong đầy cảm xúc, Văn Cường tiếp tục đem lại sự lắng đọng cho sân khấu. Sau phần thi này, giám khảo Văn Mai Hương chia sẻ thẳng thắn về việc Hồ Văn Cường tuần nào cũng hát dân ca:

“Có rất nhiều người hỏi cô là vì sao Cường tuần nào cũng hát dân ca, trong khi các thí sinh khác luôn có những thay đổi nhất định. Nhưng điều cô thích ở chương trình này là các bạn thoả mình trong niềm đam mê âm nhạc, các con sẽ toả sáng trên cái mà các con có. Cường là điển hình của cậu bé yêu nhạc dân ca.

Ngoài dân ca, em còn hát được cải lương và nhiều thứ khác nữa. Có thể khán giả xem ở nhà nhưng các giám khảo ngồi đây thì mỗi lần con hát là cũng nẫu hết cả ruột luôn. Khi ngồi đây cô có thể gạt qua hết những lỗi dù to, dù nhỏ của con".

Nấc nghẹn khi hát nhưng 'cậu bé dân ca' Hồ Văn Cường làm 'nẫu ruột gan' khán giả

Giám khảo Văn Mai Hương mong muốn Hồ Văn Cường sẽ tiếp tục cố gắng và ngày càng hát hay hơn "để mọi người yêu con vì con có giọng hát hay chứ không phải vì hoàn cảnh nhà con khó khăn".

Giám khảo Tóc Tiên cũng có góp ý chuyên môn, lưu ý việc lấy hơi và giữ hơi để Hồ Văn Cường có những phần trình diễn tốt hơn trong những vòng sau:

"Bài Sa mưa giông là bài thử thách với con, với thử thách này lộ nhược điểm cách lấy hơi, nếu lấy thiếu hơi thì con bị phô những nốt cuối. Hy vọng con sẽ nhớ cách lấy hơi, cố gắng nhiều hơn".

Giám khảo Isaac thì ví Hồ Văn Cường như 1 viên ngọc đang cần mài dũa và đang dần dần tỏa sáng: "Ngày hôm nay con làm chủ sân khấu, tự tin hơn. Nhưng chú mong con vẫn luôn giữ cảm xúc mộc mạc nhất của em dù cho hàng tuần em có tiến bộ hơn thế nào đi nữa".

Sau các tuần với mỗi chủ đề khác nhau và các khách mời lần lượt xuất hiện và hướng dẫn các bé thì tuần này, Vietnam Idol Kids đến với chủ đề Thách đố do chính ba giám khảo Isaac, Tóc Tiên, Văn Mai Hương “chủ trì”. Cùng với đó, bộ ba giám khảo sẽ đích thân đến hướng dẫn và tập luyện cùng top 7.

Mỗi giám khảo sẽ thách đố hai thí sinh và thí sinh còn lại trong tôp 7 sẽ được cả 3 giám khảo thách đố. Hai thí sinh được giám khảo Isaac thách đố là “soái ca nhí” Gia Khiêm và cậu bé Thiên Tùng. Giám khảo Tóc Tiên thách đố Bảo Trân, Thuỳ Anh. Jayden và Khánh Linh sẽ về “đội” của Văn Mai Hương và Hồ Văn Cường sẽ do Tóc Tiên, Isaac, Văn Mai Hương cùng thách đố.

Hồ Văn Cường
Hồ Văn Cường
Hồ Văn Cường

Các thí sinh nhí đã có những màn trình diễn gần như lột xác về giọng hát, phong cách trình diễn lẫn thử sức thành công ở những dòng nhạc các em chưa từng thể hiện.

Kết thúc đêm thi, 5 thí sinh với số lượt bình chọn áp đảo sẽ tiếp tục trình diễn trong các dêm thi tiếp theo là Hồ Văn Cường 86,14%, Bảo Trân (44,12%), Gia Khiêm 41,29, Thiên Tùng, 35,87%, Jayden 34,8%, Thuỳ Anh. Với tỷ lệ bình chọn thấp nhất là 33,38%, cô bé búp bê đáng yêu Khánh Linh là thí sinh tiếp theo phải nói lời chia tay Vietnam Idol Kids.

Khánh Linh

Búp bê Khánh Linh chia tay chương trình

Hoài An

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm