Ai sẽ ‘ẵm’ tiền thưởng 300 triệu đồng của "Cuộc đua kỳ thú 2016"?

Emdep.vn - Top 3 "Cuộc đua kỳ thú" 2016 có những thế mạnh riêng, rất khó đoán đội nào sẽ lên ngôi vô địch trong chặng đua chung kết sắp tới.

Top 3 chung cuộc “Cuộc đua kỳ thú" 2016 hiện nay đã được xác định gồm đội Xanh lá của Lincoln - Tiến Đạt, đội Hồng của Hương Giang - Criss và đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh - Thuỳ Dung. Ba đội sẽ đến với chặng đua cuối cùng diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh để xác định được đội nào sẽ giành ngôi vị quán quân của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 và giành giải thưởng 300 triệu đồng từ chương trình.

Vượt qua một hành trình dài từ Bắc đến Nam cùng những thử thách đầy khó khăn, khắc nghiệt; vượt qua những căng thẳng, áp lực, mâu thuẫn trong cuộc đua; vượt qua những nỗi sợ hãi, chinh phục những thách thức, vượt qua giới hạn bản thân và khám phá những khả năng chưa từng biết của chính mình, 6 tay đua cuối cùng đã cho thấy họ hoàn toàn là những đội đua xứng đáng nhất góp mặt trong top 3 và có cơ hội trở thành quán quân mới của hành trình tốc độ.

Hãy cùng nhìn lại hành trình gian nan nhưng rất xuất sắc của  Top 3 chung cuộc:

Đội Xanh lá - Lincoln và Tiến Đạt: Sức mạnh từ tinh thần lạc quan và kinh nghiệm

Ngay từ ngày đầu công bố, đội đua màu Xanh lá nhanh chóng nhận được sự chú ý vì sự kết hợp khá “không liên quan” giữa hai tay đua Lincoln - Tiến Đạt. Lincoln đến từ đội Xanh lá từng rất được yêu mến từ ở mùa thứ 4 còn Tiến Đạt gây chú ý mạnh mẽ trong màu áo màu hồng ở mùa đua thứ 2. Một người trầm tính, một người hơi giống trẻ con nhưng họ lại kết hợp thành một đội đua vô cùng mạnh mẽ nhờ kinh nghiệm, sự bình tĩnh, thấu đáo của Tiến Đạt và sức mạnh, sự lắng nghe của Lincoln.

Lấy được thẻ ưu tiên, về đích đầu tiên ba chặng liên tiếp, không bị rào cản lần nào cộng với vị trí chưa bao giờ ở top cuối là thành tích đáng ngưỡng mộ của đội Xanh lá. Họ cũng chưa bao giờ to tiếng với nhau lần nào chỉ trừ một lần hơi mâu thuẫn với lựa chọn kép làm diều ở Huế.

Lincoln và Tiến Đạt cũng có màn “ăn mừng” khi về đích rất khác biệt là “diễn” lại động tác của một trong những thử thách ở chặng đua hôm đó.

Hiện đang dẫn đầu sau chặng Củ Chi, đội Xanh lá hoàn toàn có cơ hội lên ngôi quán quân rất lớn vì Tiến Đạt nắm rõ thành phố Hồ Chí Minh trong lòng bàn tay, không lo ngại việc lạc đường sang tận Vũng Tàu như năm ngoái.

Chặng đua Chung kết không bao giờ thiếu thử thách thể lực mà như Tiến Đạt chia sẻ là đội họ vẫn còn rất sung sức. Với những lợi thế lớn như trên, đội Xanh lá là một đối thủ luôn luôn đáng gờm với tất cả các đội khác.

Đội Hồng - Hương Giang và Criss: Chiến thuật từ những Quán quân thực thụ

Hương Giang - Criss, quán quân Cuộc Đua Kỳ Thú 2014, tuy có một hành trình với thành tích cứ theo đồ thị hình sin - lên xuống thất thường nhưng ấn tượng họ để lại vẫn vô cùng sâu đậm bởi sự thông minh vượt trội của Hương Giang và phong độ hơi thất thường của Criss. Cách nói chuyện duyên dáng, hài hước và sự thông minh của Hương Giang trong những tình huống “trớ trêu” đã giúp cô vớt vác lại điểm sau những lần lớn tiếng, gay gắt với bạn đồng hành. Criss thì cứ lặng lẽ làm nhiệm vụ, đôi lúc có “phản ứng” lại nhưng vẫn rất biết nhường nhịn Hương Giang.

Thành tích lớn nhất của đội Hồng năm nay là cú nhảy cóc ngoạn mục nhất trong “lịch sử” cuộc đua với việc Criss bơi 5 tiếng trên biển. Đây cũng là chặng đua được đánh giá là cảm xúc và gây cấn nhất trong mùa đua năm nay.

Bên cạnh đó, việc đội Hồng đổi chiến thuật tránh hầu hết các thử thách thể lực mà tập trung vào các thử thách trí tuệ, khéo léo đã phát huy tác dụng. Từ một đội Hồng khá “lẹt đẹt” ở những chặng đầu trở nên bứt phá và toả sáng liên tiếp trong những chặng đua nước rút, Hương Giang - Criss đã cho thấy tinh thần và bản lĩnh của những quán quân thực thụ.

Cuộc đua kỳ thú
Cuộc đua kỳ thú

Chặng cuối luôn tập hợp những thử thách phát huy sở trường của cả ba đội nên lợi thế về sự may mắn và chắc chắn trong các thử thách trí tuệ sẽ có thể giúp đội Hồng lên ngôi Quán quân lần hai.

Đội Đỏ - Nhan Phúc Vinh và Thùy Dung: Sức mạnh từ sự quan tâm, nhường nhịn, biết lắng nghe

Điều người xem thấy rõ nhất ở đội Đỏ năm nay không phải là sức mạnh cơ bắp, trí tuệ, mà là sự tôn trọng, lắng nghe, tinh thần đoàn kết giữa hai thành viên.

Nếu đội Đỏ các năm “nổi tiếng” vì mâu thuẫn thì đội Đỏ năm nay lại quá “hiền”. Liên tục “nắm trọn” vị trí thứ 5 trong 5 chặng, đội Đỏ bắt đầu cuộc bứt phá ở chặng Huế và lần đầu về nhất ở chặng Phú Yên. Tuy nhiên, khoảnh khắc ghi tên họ vào “lịch sử” cuộc đua là về trước cả đội rào cản mình ở chặng Nam Định.

Nếu Nhan Phúc Vinh vốn sở hữu sức mạnh đáng nể thì Thuỳ Dung cũng là một trong những tay đua nữ có thể lực tốt nhất. Trong đội Đỏ, cả hai người đều thay phiên “cân” team chứ không phụ thuộc vào bất kì cá nhân nào. Hầu như đội Đỏ chưa bao giờ cãi nhau, họ chỉ có tranh luận nếu bất đồng ý kiến và cuối cùng cũng dẹp bỏ mọi bất đồng để đem về kết quả tốt nhất cho “đội nhà”.

Với một Thuỳ Dung quá điềm đạm thì tính tình nóng nảy của Nhan Phúc Vinh cũng không còn dịp được “phát huy”. Tay đua này cũng là tay đua thay đổi tính khí nhất khi trở lại ở lần đua thứ hai.

Cuocọ đua kỳ thú

Nhan Phúc Vinh được yêu thích đến nỗi được phong là “soái ca” còn “cặp đôi” màu đỏ thì liên tục được fans gán ghép.

Không thấy sự nổi bật nhưng lại bứt phá trong những tình huống không ngờ nhất chính là đội Đỏ. Thế nên trong chặng đua cuối cùng, đội Đỏ cũng có thể bất ngờ bứt phá khiến các đội khác “trở tay không kịp”. Cả hai đã cùng nhau đi tới chặng cuối cùng của Cuộc Đua Kỳ Thú 2016. Với sự quyết tâm, đồng lòng giữa Nhan Phúc Vinh và Thuỳ Dung, họ sẽ có nhiều điểm tựa để bứt phá dẫn đầu trong chặng cuối.

Ai sẽ ‘ẵm’ tiền thưởng 300 triệu đồng của 'Cuộc đua kỳ thú 2016'?

Sức mạnh từ sự quan tâm, nhường nhịn, biết lắng nghe sẽ là lợi thế của đội Đỏ trong chặng cuối

Những diễn biến bất ngờ và vô cùng kịch tính sẽ khiến chặng Chung kết trở nên khó đoán và bùng nổ cảm xúc. Quán quân mới của Cuộc đua kỳ thú mùa 5 sẽ chính thức được tiết lộ trong chặng đua cuối cùng lên sóng ngày 09/06.

                                                                   Hoài An

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm