Tận dụng vật liệu cũ tạo nhà kính, điểm nhấn xanh đẹp hút mắt trong vườn

Emdep.vn - Một ngôi nhà kính được thiết kế rộng hay hẹp đều có thể mang đến điểm nhấn đẹp mắt, ấn tượng cho khu vườn của bạn nhờ những ý tưởng sáng tạo và sử dụng một cách linh hoạt.

Nhà kính là một trong những giải pháp trồng trọt trong nông nghiệp, được áp dụng phổ biến ở phương Tây. Trong những năm gần đây, mô hình nhà kính mini cũng đang được áp dụng ở Việt Nam giúp tăng thêm năng suất trong trồng trọt. Bên cạnh đó, sự hiện diện của nhà kính còn có thể tạo nên điểm nhấn, góc thư giãn dịu dàng và thú vị trong vườn dành cho những ai yêu thiên nhiên, yêu thích tận hưởng khoảng xanh mát trong lành ngoài vườn.

Bạn có thể tham khảo những ý tưởng thiết kế và sử dụng nhà kính trong bài viết để có thêm những sáng tạo mới cho việc tạo nên một không gian xanh hữu ích và đẹp mắt cho ngôi nhà của mình.

Nhà kính

Những khung cửa kính cũ kỹ, những tấm pallet bỏ không có thể được tận dụng để tạo nên một ngôi nhà kính nhỏ nhắn trong vườn. Bạn hãy sơn những gam màu bắt mắt, tươi tắn và trồng các loại hoa mình yêu thích bên trong. Kính sẽ giúp hạn chế bớt ánh nắng mặt trời vào mùa hè và giảm bớt lạnh cho cây vào mùa đông giúp "khu vườn" trong nhà luôn rực rỡ và tươi tốt.

Nhà kính

Có thể nhà kính được thiết kế cao hơn một chút, ngoài trồng cây, bạn có thể thiết kế góc thư giãn bên cạnh những chậu cây, chậu hoa mà mình yêu thích. Thật tuyệt vời để sở hữu không gian riêng tư lý tưởng để làm những việc mình thích.

Nhà kính

Vào những ngày mùa xuân hay mùa hè, nhà kính cũng là địa điểm tuyệt vời để bạn đọc sách, thưởng trà hay chợp mắt buổi trưa bên khu vườn rộn ràng tiếng chim và hoa lá.

Nhà kính

Bạn có thể thiết kế khung kính gắn liền với khoảng diện tích vườn phía sau nhà. Không gian nhỏ xinh ấy sẽ được trồng vô số các loại rau, loại hoa "trái mùa" giúp ngôi nhà luôn bình yên và trong lành.

Nhà kính

Khoảng không gian xanh được tăng thêm nhiều nhiệm vụ, nhiều chức năng mới như bếp, bàn ăn, nơi làm việc. Tường kính bao quanh cho bạn không gian vừa riêng biệt vừa tận hưởng tối đa không khí trong lành và nét giao hòa tuyệt đối với thiên nhiên, nắng gió bên ngoài.

Nhà kính

Tận dụng tất cả những vật liệu cũ kỹ, đã sờn màu sơn, đã hư hỏng không còn sử dụng được với chức năng chính. Tất cả được ghép lại trở thành góc nhỏ bình yên và xinh xắn.

Nhà kính

Nếu nhà kính được thiết kế khá nhỏ, bạn có thể trồng thêm đủ loại cây cối xung quanh, tận dụng ngay cả khoảng tường để gắn những chậu cây, chậu hoa, tạo nên góc vườn tươi tắn và ấn tượng.

Nhà kính

Nhà kính cũng có thể là "địa điểm" nghỉ ngơi, tiếp khách vô cùng đặc biệt trong vườn.

Nhà kính

Khoảng sân được lắp đặt hệ thống kính cho tường và mái, mang lại không khí mát mẻ, tươi tắn và xanh mát cho ngôi nhà.

Nhà kính

Gắn liền một phần tường kính và mái vào khoảng tường nhà để tạo nên góc nhỏ bình yên và trong lành cho cuộc sống của gia đình bạn.

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm