Những mẫu chuồng gà nhỏ xinh cho các hộ gia đình thời @

Hà Phương 2016-02-24 14:08
- Với chút khéo léo, bạn đã có ngay một nơi để nuôi gà đẹp mắt, sạch sẽ và tận hưởng thú điền viên của mình.

Các gia đình thời hiện đại đang ngày càng có xu hướng muốn trở về cuộc sống đậm chất dân dã như trước kia. Tuy nhiên ở những vùng đất thành phố, vì diện tích hạn hẹp không cho phép, bạn sẽ phải tận dụng từng mét đất một để có thể trồng rau hay thậm chí nuôi gà.

Với mong muốn có thể nuôi một vài chú gà nhằm tăng thêm thực phẩm cho gia đình cũng như tận hưởng thú điền viên, bạn sẽ cần một chút sáng tạo để thiết kế những chiếc chuồng gà nhỏ xinh và tiện lợi. Nếu như ở các gia đình nông thôn, chuồng gà thường được xây dựng có kích thước lớn và có thể thả ra ở những khu vườn rộng rãi thì ở thành phố, bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khi muốn nuôi gà. Bạn sẽ cần một khoảng vườn nho nhỏ cho gà đi lại cũng như cần một chuồng gà được thiết kế gọn gàng, sạch sẽ.

Các chuồng gà có thể được thiết kế làm từ gỗ, sắt, thép hoặc được tận dụng từ những vật dụng có sẵn nhưng không còn dùng đến như ô tô cũ, thùng nước hỏng. Ngoài ra, khi làm chuồng gà, bạn cần lưu ý thiết kế đủ 2 phần: Một phần kín (lợp bằng gỗ, sắt, thép) và một phần hở (quây bằng lưới) để đàn gà có thể đủ không gian cho các hoạt động vào ban ngày và ban đêm của mình.

Nếu có điều kiện, bạn gắn thêm bánh xe ở dưới chuồng gà để có thể di chuyển chúng dễ dàng, giúp bạn linh động hơn về vị trí nuôi gà. Những mẫu thiết kế chuồng gà dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

Nếu có ý định nuôi gà, bạn nên đầu tư một chút thời gian để làm những chuồng gà tử tế. Đây sẽ là không gian sống thường xuyên cho những chú gà, giúp tăng năng suất để gia đình bạn có thêm nguồn thực phẩm thịt và trứng.
Bạn có thể thiết kế chuồng gà trông giống như những ngôi nhà nhỏ tí hon. Về cơ bản, những chú gà sẽ cần một phần diện tích để ở khi trời tối và một phần để đi lại, kiếm ăn khi trời sáng.
Do đó, chuồng gà thường có 2 phần, một phần được lợp gỗ kín và một phần được vây quanh bằng lưới. Trông chúng giống như những nhà kho nhỏ.
Những chuông gà trông giống những ngôi nhà nhỏ nhiều sắc màu như thế này chắc chắn sẽ khiến bạn có thêm hứng thú chăm sóc đàn gà của mình.
Bạn cũng lưu ý nên đặt chuồng gà ở những nơi có bóng mát để không khiến chúng bị thời tiết nắng nóng làm cho khó chịu.
Chuồng gà theo thiết kế lồng sắt có thể được di chuyển từ nơi này nơi khách rất tiện lợi.
Việc lựa chọn màu sắc cho chuồng gà rất quan trọng. Nếu là một người thích sự tươi trẻ, bạn hãy sơn những gam màu sáng sủa, bắt mắt.
Gam màu xanh tươi mát giúp góc vườn có thêm sức sống.
Nằm bên dưới bóng cây, chuồng gà này trông giống như một ngôi nhà đầy thanh lịch có cả rèm ở cổng ra vào.
Một chuồng gà đơn giản được tạo thành từ những tấm sắt để làm mái che và lưới.
Bên ngoài chuồng gà, việc trồng một vài loại cây nhỏ sẽ giúp không gian thêm đẹp và biến những chú gà thành những ông chủ xa hoa thực sự.
Vì nuôi ít gà nên bạn có thể đặt tên cho từng chú gà và ghi danh ở ngoài cửa ra vào chuồng.
Nếu không có nhiều diện tích, bạn có thể tận dụng kiểu chuồng gà dưới đất như thế này.
Nếu có một chiếc xe ô tô cũ hay bất cứ thứ gì có kích thước to lớn một chút, bạn cũng có thể tận dụng để làm chuồng gà. Chỉ cần đóng thêm vài đoạn lưới, bạn đã có ngay nơi nuôi gà lý tưởng.
Bạn có thể sử dụng thiết kế chuồng gà di động này để tiết kiệm diện tích sân nhà và tránh để đàn gà phá hủy một góc vườn của bạn. Ngoài ra, thay vì phải dọn sạch chuồng, bạn chỉ cần di chuyển nó đến vị trí khác và sử dụng phân gà ở vị trí cũ làm phân bón tự nhiên.
Những mẫu chuồng gà nhỏ xinh cho các hộ gia đình thời @
Một thùng chứa nước cũ cũng có thể được tận dụng biến thành chuồng gà. Bạn đóng thêm vào thanh gỗ để làm nơi đứng, đi lại cho gà sẽ rất hợp lý.
Hà Phương
Nguồn: Tổng hợp
(Theo Congluan)
6 bí quyết hạnh phúc cho phụ nữ độc thân