Ngôi nhà kính màu nhiệm với giá 500 USD

Khi những con đom đóm bay ngang qua ngôi nhà, trông giống như những vì sao trên trời, giống như đang ngủ bên cạnh các vì sao vậy”, anh Nick Olson miêu tả ngôi nhà kính trong rừng của vợ chồng mình.
Một ngày đi dạo ngang qua túp lều bỏ hoang thuộc địa phận khu rừng trên phần đất của gia đình ở gần công viên River Gorge, gần thị trấn Hinton,vùng Milwaukee, West Virginia (Mỹ), một cặp nghệ sĩ đến từ Pennsylvania đã nảy ra ý định dựng một căn nhà, nơi họ có thể sống trong không gian thiên nhiên xanh tươi và rộng mở.

Nơi đây quả là một địa điểm kỳ lạ, nơi bình minh có màu xanh nhạt, ánh sáng chan hòa trong ngày, buổi chiều nhuốm vàng và hoàng hôn trải khắp màu tím lãng mạn. Nick Olson, một nhiếp ảnh gia và Lilah Horwitz, phụ trách một trang web thời trang đã suy nghĩ làm sao để có thể xây một ngôi nhà vững chãi để trú ẩn và sinh hoạt bình thường mà vẫn có thể ngắm thứ ánh sáng ma thuật và kỳ diệu vào những thời điểm khác nhau ở nơi này. Nick Olson và Lilah Horwitz đã bắt tay xây dựng căn nhà bằng kính của họ ngay trên nền của túp lều bị bỏ hoang.

Nick Olson và Lilah Horwitz ngồi bên một cánh cửa của ngôi nhà

Nhà kính trông ra bãi cỏ dẫn tới một hồ nước

Căn nhà của Nick Olson và Lilah Horwitz là tập hợp những mẫu cửa sổ được kiến thiết hoàn toàn bằng kính với khung và nội thất bên trong làm bằng gỗ. Cả hai đã phải lao tâm khổ tứ để thu thập, tìm kiếm các cửa sổ bằng kính, số cửa sổ được mua rất ít. Lilah Horwitz nhớ rõ khoảnh khắc tình cờ và vui mừng khi họ tìm thấy rất nhiều cửa sổ kính ở một nhà kho bỏ hoang ở Pennsylvania. Say đó họ bắt tay vào việc dựng các căn phòng. 

Họ đã mất nhiều tháng để hoàn thành ngôi nhà với “nhiều thời điểm căng thẳng và bực bội”, Horwitz nói. Những khán giả tò mò thường xuyên tới và quan sát họ làm việc chỉ là những chú nai, thỏ hay cáo. Họ cũng tận dụng bất cứ thứ gì gia đình sở hữu hay huy động tìm kiếm như gỗ, các tấm lợp để hoàn thiện ngôi nhà, vì thế tổng chi phí cho việc xây dựng ngôi nhà kính chỉ là 500 USD. Sau nhiều tháng cật lực, khẩn trương, cuối cùng, ngôi nhà kính của Nick Olson và Lilah Horwitz đã hoàn thanh vào tháng 12 năm ngoái. 

Ánh nắng buổi sáng tràn ngập căn nhà với nội thất bằng gỗ

Mở cửa cho ánh nắng tràn vào

Từ những nguyên liệu cũ kỹ, họ đã dựng nên một ngôi nhà kính xinh đẹp. Cặp vợ chồng dự định chỉ dựng một ngôi nhà nhỏ, vì thế, khi hoàn thành, họ vui mừng và ngạc nhiên trước ngôi nhà lớn có nhiều phòng. Không có điện, không có đường ống dẫn nước, tuy nhiên với cặp đôi nghệ sĩ, đó là nơi họ tận hưởng cuộc sống như một lối thoát. 

Ngôi nhà cũng thực sự là một nơi trú ẩn lý tưởng cho những ai muốn cắt đứt với các tiện nghi hiện đại để hoàn toàn thả mình vào thiên nhiên. Cặp vợ chồng nghệ sĩ cũng thực hành một chế độ ăn thanh đạm với cơm và đậu, tận dụng các đồ dùng thủ công bằng gỗ để phục vụ sinh hoạt. Nick Olson nói về mục đích của vợ chồng anh: “Chúng tôi muốn xây dựng một ngôi nhà có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và từ đó dù không ra ngoài vẫn có thể cảm nhận được sự thay đổi trong không gian sống”. 

Ngôi nhà có nhiều cửa sổ

Sống ở nơi này, họ tận hưởng cuộc sống như một lối thoát

Vào ban đêm, ngôi nhà của cặp vợ chồng người Mỹ trở thành một chiếc đèn lồng bừng sáng cả một góc rừng, khiến khung cảnh trở nên huyền diệu. Nick Olson nói rằng anh đặc biệt yêu thích khoảnh khắc hoàng hôn trong ngôi nhà của mình nhưng khoảnh khắc đem khuya mới thật sự màu nhiệm: “Khi những con đom đóm bay ngang qua ngôi nhà trông giống như những vì sao trên trời, giống như đang ngủ bên cạnh các vì sao vậy”, Nick nói. Còn Lilah thì miêu tả ngôi nhà vào thời điểm hoàng hôn giống như “tất cả mọi thứ bên trong đang cháy bùng lên, như một mặt trời vào ban đêm”.

Một không gian ngẫu hứng

Trước đó, cả Nick Olson và Lilah Horwitz đều đã có kế hoạch mới cho công việc của mình nhưng họ đã tạm ngừng lại tất cả để tập trung theo đuổi dự án ngôi nhà kính kỳ diệu. “Sở dĩ có thể hiện thực hóa ý tưởng vì chúng tôi là những nghệ sĩ, những người sáng tạo. Chúng tôi cần tháo vát và huy động khả năng bản thân để xây dựng ngôi nhà với giá cả tối thiểu nhất”, anh Nick Olson cho hay. Cặp đôi nghệ sĩ cũng cho biết họ hi vọng có thể xây thêm phòng cho ngôi nhà và dựng thêm một nhà bếp đun củi ngoài trời để tận dụng năng lượng mặt trời. Hiện tại, cả hai đang tận hưởng những ngày tháng êm đềm và bình yên nhất trong ngôi nhà do chính đôi bàn tay và cảm hứng tuổi trẻ, ước mơ của mình dựng nên. 

Hạnh phúc giản dị

Khi màn đêm buông xuống "tất cả mọi thứ bên trong như đang cháy bùng lên"

Theo Nuage - Đọc chậm
loading...

Tags :Xem thêm