Độc đáo những vườn cây trên mái nhà

Emdep.vn - Với sự táo bạo, các kiến trúc sư đã biến những mái nhà tưởng như chật hẹp thành những vườn cây, vườn hoa bắt mắt.
Ngày nay, nhiều thành phố công nghiệp lớn trên thế giới đã không còn nhiều không gian cho việc trồng cây cối. Quỹ đất thâm hụt với việc các tòa nhà mọc lên san sát đã khiến nhiều thành phố vắng bóng màu xanh hơn hẳn.
Tuy nhiên, các kiến ​​trúc sư tay nghề cao đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này bằng cách tạo ra các khu vườn trên những mái nhà. Thiết kế này có thể giúp những thành phố bị ô nhiễm đầy khói bụi cũng trở nên xanh mát, tươi đẹp hơn. 

Nhà nấm ở Nhật Bản

Nhà
Ngôi nhà như bước ra từ một câu chuyện cổ tích tuyệt vời với một mái nhà màu xanh lá cây nằm trong một công viên ở Tokyo. Chỉ đơn giản với việc trồng thêm cỏ trên mái nhà, nơi này cũng đã trở nên xanh mát hơn hẳn.

Trung tâm hội nghị quốc tế tại Nhật Bản

Nhà
Trung tâm hội nghị quốc tế tại Fukuoka trông giống như một ốc đảo xanh nằm giữa trung tâm của thành phố. Khoảng 35.000 cây thuộc 76 loài đã được trồng trên các khu mái dạng hình bậc thang, biến nơi đây trông giống như một ngọn núi màu xanh, thu hút sự chú ý của cư dân địa phương và các du khách.

Khách sạn ở Israel

Độc đáo những vườn cây trên mái nhà
Đơn giản nhưng khá đẹp mắt, khách sạn xây dựng ở Eliat đã trồng thêm những chậu cây có tán hình tròn, giúp các vị khách của khách sạn có thể tránh xa ánh nắng mặt trời thiêu đốt.

Một cửa hàng trên tầng mái ở Toronto, Canada

Nhà
Sẽ thật khó tin khi bạn biết rằng vườn hoa này đang được trồng trên tầng mái của một tòa nhà. Nó đã biến nơi đây trở thành một môi trường sinh thái thân thiện ngay ở trung tâm của một thành phố đông đúc. Chắc chắn rất nhiều người sẽ thích đi bộ dọc theo những luống hoa nằm giữa những tòa nhà hiện đại và cao tầng.

Khách sạn ở Áo

Nhà
Rogner Bad Blumau Spa được kiến ​​trúc sư người Áo Friedensreich Hundertwasser thiết kế và đã trở thành một kiệt tác thực sự. Mặt tiền của khách sạn trông đầy màu sắc còn mái nhà lại là một vườn cây ấn tượng khiến khách sạn trông giống như mọc lên từ lòng đất.

Ngôi nhà ở Trung Quốc

Nhà
Ngôi nhà này trông giống như đang được cải trang khiến bạn khó có thể phân biệt nó với những cây xanh ở khu vực xung quanh.

Nhà để xe ở Canada

Nhà
Do không còn đất để có thể trồng những loại hoa yêu thích, một chủ nhà ở Canada đã nghĩ ra cách tận dụng mái nhà của nhà để xe. Vậy là họ đã có ngay vườn hoa đầy màu sắc ở trên cao.

Trường đại học ở Singapore

Nhà
Đại học Nanyang là trường đại học lớn nhất và chắc chắn cũng là trường đẹp nhất tại Singapore. Hai mái nhà tràn ngập màu xanh theo thiết kế hình cong đã tạo ra một không gian mở giúp các sinh viên có thể thư giãn và tận dụng làm nơi học tập, nghiên cứu tốt hơn. 

Tòa thị chính Chicago, Mỹ

Nhà
Bình thường, người dân sẽ không được đặt chân đến đây, trừ khi có một chương trình đặc biệt cho phép họ thăm quan. Mái nhà của tòa thị chính Chicago được phủ bằng những vườn cây và còn là nơi nuôi ong rất thú vị.

Nhà cây ở quần đảo Faroe

Nhà
Những mái nhà này khá phổ biến ở các vùng nông thôn các nước Bắc Âu. Chúng không những đẹp mà còn giúp bảo vệ con người nơi đây tránh khỏi những cơn mưa lạnh và to.

Nhà hàng Thụy Điển tại Mỹ

Nhà
Chủ một nhà hàng Thụy Điển này tại Mỹ còn khá táo bạo khi quyết định tạo nên thương hiệu riêng của mình bằng cách chăn nuôi dê trên mái nhà. Họ trồng thật nhiều cỏ và thả dê trên đó giống như nơi đây là một thảo nguyên xanh bao la vậy!
Thụy Du
 Dịch theo BS
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm